EXO รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
EXO

EXO

“เอ็กโซ” บอยแบนด์ที่ผสานความหลากหลายด้วยสมาชิกสัญชาติเกาหลีและจีน นับเป็นความพิเศษที่น่าสนใจของ EXO ที่ในหนึ่งวงจะมีความ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ EXO

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ EXO

“เอ็กโซ” บอยแบนด์ที่ผสานความหลากหลายด้วยสมาชิกสัญชาติเกาหลีและจีน นับเป็นความพิเศษที่น่าสนใจของ EXO ที่ในหนึ่งวงจะมีความหลากหลายในด้านของภาษาและวัฒนธรรม อันจะสร้างการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนระหว่างวง โดยเมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมาทางสำนักข่าวของประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการจัดอันดับเพลงยอดเยี่ยมที่สุดยอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในเพลงที่ยอดเยี่ยมนั้นเป็นของวง EXO ด้วยอย่างเพลง Growl ที่เปิดตัวเมื่อปี 2556

รู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้น
วันที่ 8 เมษายน 2555 มีซิงเกิลที่ชื่อ “MAMA” เปิดตัวออกมา ซึ่งทำให้เราได้รู้จักกับหนุ่มๆ EXO ทั้ง 12 คน ซึ่งหลายท่านที่ไม่ได้ติดตามการทยอยเปิดตัวสมาชิกของวงทีละคนตั้งแต่แรกอาจไม่ทราบว่า EXO จะแบ่งออกเป็น  2 กลุ่มย่อย คือ EXO-K และ EXO-M โดยรับแรงบันดาลใจมากจากการเปิดตัวและโปรโมตในประเทศเกาหลีใต้และประเทศจีน
	
ชื่อของวงที่มีนัยความหมายมาจาก “EXOPLANET” หรือ ดาวเคราะห์นอกระบบสุรยะ แม้ EXO จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มแต่จากสโลแกนของวง “We are one” ได้บ่งบอกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของวงที่ไม่ว่าพวกเขาจะสร้างผลงานออกมาในรูปแบบไหน ต่างก็ยังคงเป็นหนุ่มทั้ง 12 คนในนามของ EXO 

ความโด่ดเด่น
ด้วยเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของหนุ่มๆ ทั้ง 12 คน การเดินหน้ามอบความสุขให้แก่คนที่พวกเขารัก เป็นการกระตุ้นแรงผลักดันในการสร้าง EXO-L หรือ EXO-LOVE เว็บไซต์แฟนคลับที่มีความหมายอย่างลึกซึ้ง ตอบโจทย์การเป็นหนึ่งเดียวที่ไม่ใช่เพียงเหล่าสมาชิกเท่านั้น แต่รวมไปถึงแฟนคลับที่กำลังสนับสนุนพวกเขาทั่วโลก

การเติบโตและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วของ EXO เป็นการการันตีความสามารถและความทุ่มเทของทุกคนในวงที่ไม่ได้สร้างขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน แต่ผ่านการหล่อหลอมมาเป็นเวลานาน โดยสิ่งที่พวกเขา EXO ได้พยายามทำอยู่นั้นไม่ใช่เฉพาะเพื่อตัวพวกเขาเอง แต่ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครก็ตามที่อยากจะสร้างฝันของตนเองให้เป็นจริง

ผลงานเพลง
รางวัลมากมายที่การันตีความสำเร็จและคุณภาพของผลงาน การเดินหน้าจัดคอนเสิร์ตไปในหลายๆ ประเทศของ EXO รวมถึงในประเทศไทยเองที่ในบางปีมามากถึง 3 ครั้ง โดยผลงานเพลงที่หลายคนรู้จักและได้รับการจัดอันดับและมีผู้คนพูดถึงมากที่สุด เช่น MAMA, Wolf, Growl, Tempo, Call Me Baby

เนื้อหาจาก :JOOX