BOWKYLION รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
BOWKYLION

BOWKYLION

นักร้องสาวเสียงสวย ที่ทำให้ผู้คนรู้จักได้ด้วยความสามารถของตัวเองจริงๆ พยายาม ย้ำคิด ย้ำทำ ทำซ้ำ ๆ จนคิดว่า มันดีแล้ว ก็ล ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ BOWKYLION

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ BOWKYLION

นักร้องสาวเสียงสวย ที่ทำให้ผู้คนรู้จักได้ด้วยความสามารถของตัวเองจริงๆ พยายาม ย้ำคิด ย้ำทำ ทำซ้ำ ๆ จนคิดว่า มันดีแล้ว ก็ลุยเลย ผลงานชิ้นแรกของเธอคือ เพลง “เอาเลย” เป็นเพลงที่เธอทำส่งอาจารย์ ซึ่งทางคณะจะให้นักศึกษาแต่งเพลงที่เป็นของตนเอง โบกี้บอก “ก็แต่งเล่นๆ” แต่กลับเป็นเพลงที่สามารถขายได้ เลยเก็บไว้เอง (ว่าน วันวานเคยมาขอวซื้อ) เธอลงทุนทำ MV เอง อัดเพลงเอง จนทำให้ ค่าย What The Duck ติดต่อชักชวนให้ร่วมงาน	
	ซิงเกิล เปิดตัวของ BOWKYLION ในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวแห่งค่าย What The Duck คือ “ใครอีกคน”เป็นเพลงช้าเนื้อหาเศร้า บอกถึง “ความรักที่กำลังจะหมด และอีกคนก็พร้อมจะปล่อย แต่สุดท้ายไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็จะรออยู่ที่เดิม..” จุดเด่นและความพิเศษของเพลงนี้ โบกี้ ได้ The Toys ที่เป็นเพื่อนสนิทและเป็นศิลปินร่วมค่ายมาทำงานในฐานะ โปรดิวเซอร์ ทำให้สิ่งที่เธอต้องการถ่ายทอดออกมาในบทเพลงนี้ ชัดเจนมากขึ้น
มารู้จัก BOWKYLION 
 	พิชญ์สินี วีรสุทธิมาศ (ชื่อเดิม อัยชิสา นิ่มอาสน์) หรือ โบกี้ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2537 การศึกษาระดับประถมจากโรงเรียนประชานิเวศน์ มัธยมที่โรงเรียนสตรีวิทยา และปริญญาตรีที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ จากรั้วมหาวิทยาลัยมหิดล
	เพราะความเป็น โบกี้ สาวสุดคูล เสียงสุดซิค นักร้องสาวหน้าคม ร่างสเล็กที่มาพร้อมกับ เสียวที่ทรงพลัง เจ้าของรางวัลรักร้องนอดเยี่ยมจากเวที Hot wave Music Awards ครั้งที่ 16 เคยเข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ The Voice  Thailand Season 4 
ด้วยน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสไตล์การร้องที่สื่ออารมณ์ถึงผู้ฟังได้ดีส่งผลให้มีผู้ติดตามผลงานของเธอในโซเชี่ยวกว่า 300,000 คน งานเพลงของ โบกี้ เธอ ทำด้วยตัวเธอเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ เขียนเนื้อร้อง ทำนองและเรียบเรียง กำกับภาพและมิวสิควิด๊โอ เรียกได้ว่า โบกี้ คือตัวอย่างของศิลปินรุ่นใหม่แห่ง “ยุค” ที่มากด้วยความสามารถ 
เจ้าของ วลีเด็ด “ดงปราคช”
โบกี้ ไลอ้อน จากยอดผู้ติดตามในโซเชี่ยว เธอยังเป็นที่รู้จักใน IG เจ้าของวลี “ดงปราคช”ซึ่งหาความหมายไม่ได้ แต่เป็นคำที่เธอใช้พิมพ์แทนคำที่พิมพ์ ผิด แกล้งๆพิมพ์อะไรก็ได้ หรือแบบ ทำตัว งงๆ ก็เป็นที่ ฮือฮา ซึ่งก็ทำให้ เธอได้พูดคุยกับคนที่ชอบ และนี่คือ อีกหนึ่งเอกลักษณ์เด่น ของ โบกี้ ไลอ้อน
ความเป็นตัวของตัวเธอเอง รวมถึงเอกลักษณ์ความสามารถ ทำให้ทุกวันนี้เธอมีความ “เชื่อมั่นในตัวเองสูง” เธอเอาชนะในคำสบประมาทจนยืนด้วยตัวเธอเองได้ นั่นคือการประกาศศักดาว่า จะไม่มีคำว่า แพ้ หรือ ท้อ สำหรับเธออีก BOWYLION

เนื้อหาจาก :JOOX