NCT 127 รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
NCT 127

NCT 127

มาทำความรู้จักกับบอยแบนด์น้องใหม่อย่าง NCT 127 จากค่ายเพลงยักษ์อย่าง “SM Entertainment” โดย NCT 127 นั้นเป็นกลุ่มย่อยลำด ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ NCT 127

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ NCT 127

มาทำความรู้จักกับบอยแบนด์น้องใหม่อย่าง NCT 127 จากค่ายเพลงยักษ์อย่าง “SM Entertainment” โดย NCT 127 นั้นเป็นกลุ่มย่อยลำดับที่สองของวง NCT โดยน้องใหม่นี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2016

NCT 127 ประกอบด้วยสมาชิกวง 7 คน คือ แทยง, แทอิล, ยูตะ, แจฮยอน, วินวิน, มาร์ก, แฮชาน แต่ในภายหลังได้มีสมาชิกวงเพิ่มตามมาคือ จอห์นนี่ และโดยอง เข้าร่วมวงในเดือนธันวาคม ค.ศ.2017 และตามมาด้วย จองอู ในเดือนกันยายน ค.ศ.2018 เรียกได้ว่าสมาชิกวงเพิ่มขึ้นทุกเลยทีเดียว

รู้จักวงน้องใหม่ให้มากขึ้น
ที่จริงแล้ว ชื่อวงของพวกเขานั้นมาจากการรวมตัวของตัวย่อจากคำว่า “Neo Culture Technology” ซึ่งความหมายก็คือสมาชิกที่มีไม่จำกัด และหมายเลข 127 นั้นมาจากพิกัดลองติจูดของโซลนั่นเอง

สำหรับผลงานที่ประสบความสำเร็จบนชาร์ตของวงนั้น วงได้ส่งเพลง “Regular” ขึ้นท็อปชาร์ตของรายการ The Show อยู่ 2 สัปดาห์ ในอัลบัมแรกของวง “NCT#127 Regular-Irregular” ยังติดท็อปชาร์ตออนไลน์ รวมไปถึง Goan Chart อีกด้วย

นอกจากชาร์ตอันดับดังกล่าวแล้ว วงยังเคยส่งอัลบัมขึ้นชาร์ตระดับโลกอย่าง “BillBoard’s Albums chart” โดยเข้าชาร์ตไปในอันดับที่ 86 และกายเป็นวงบอยแบนด์เกาหลีที่เข้าชาร์ตได้สูงสุดรองจาก BTS อีกด้วย

ปล่อยอาวุธด้วยเพลงใหม่
เนื่องจากวง NCT 127 นั้นได้มีช่วงที่หายจากวงการไประยะหนึ่ง แต่ไม่นานก็ได้กลับมาสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับวงการเพลงอีกครั้ง โดยการปล่อยเพลง “Punch” จากอัลบัมรีแพคเกจชุดที่ 2 “NCT#127 Neo Zone: The Final Round” เป็นอัลบัมที่นำเสนอความรู้สึกทางดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของ NCT 127 แบบจัดเต็ม

เพลง “Punch” นั้นเป็นเพลงแนวเออเบิร์น โซล ฮิปฮอปที่นำด้วยซาวด์ที่หนักหน่วง สร้างความติดหูให้กับผู้ฟัง โดยเนื้อร้องนั้นสื่อถึงการเอาชนะช่วงเวลาอันโดดเดี่ยวที่ต้องต่อสู้เพียงลำพังให้ได้ ส่วนในมิวสิควีดีโอนั้น แสดงถึงความมีเสน่ห์ที่ดุดัน แต่มีความล้ำสมัยของหนุ่ม NCT 127

อย่างไรก็ตาม หลังจากการปล่อยเพลงใหม่นี้ออกมา ก็สามารถกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบัมประจำของเกาหลีมากมาย ทั้ง Hanteo chart, Synnara record และอื่นๆอีกด้วย

ขวัญใจแฟนเพลงต่างชาติ
NCT 127 ได้รับเลือกจาก Apple Music ให้เป็นศิลปิน “Up Next” เป็นครั้งแรกของศิลปิน K-pop ที่ได้รับเลือกจากการฟังออนไลน์นี้

นอกจากนี้นั้น NCT 127 ยังร่วมรายการ “Jimmy Kimmel Live!” ทางช่อง ABC เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเป็นการโปรโมทเพลง “Regular” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้กับแฟนคลับสหรัฐฯได้ฟังกัน

เนื้อหาจาก :JOOX