Potato รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
Potato

Potato

วงดนตรีแนว ป๊อปร็อก โปเตโต้ ในยุค เจนวาย ถ้าเอ่ยชื่อวง “โปเตโต้” เป็นต้องรู้จักเพราะเป็นวงแนว ป๊อปร็อก ที่ครองใจวัยรุ่น ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Potato

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ Potato

วงดนตรีแนว ป๊อปร็อก โปเตโต้
	ในยุค เจนวาย ถ้าเอ่ยชื่อวง “โปเตโต้” เป็นต้องรู้จักเพราะเป็นวงแนว ป๊อปร็อก ที่ครองใจวัยรุ่นชาวไทยยาวนาน ถึง 19 ปี ณ.ปัจจุบัน ที่พวกเขาโลดแล่นอยู่บนเส้นทาง “เส้นสายและเสียงเพลง” ฝ่าฟันอุปสรรคและผ่านเรื่องราวมากมาย แต่ วงโปเตโต้ ก็ยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง
POTATO
	  ศิลปินกลุ่มยอดฮิต ศิลปินกลุ่มแห่งปี ศิลปินกลุ่มยอดนิยม และร็อกไอดอล ของเมืองไทย  ปี 2544 ถือกำเนิดศิลปินร็อกหัว มันส์ ของ 5 หนุ่ม เมื่อ 5 คนรุ่นใหม่ อย่าง ปีย์ บ๋อม โน้ต ปั๊ปและนุช จับมือกันฟอร์มวงทำอัลบั้มแรกใช้ชื่อเดียวกับวง  และเพลง “ทำนองที่หายไป”ก็กลายเป็นเพลงแรกที่ทำให้คุกคนรู้จักในนาม “วงโปเตโต้” 
จุดพลิกผันของวง โปเตโต้
ความเปลี่ยนแปลงครั้งแรกทำให้เกิดจุดพลิกผันของวงโปเตโต้เมื่อ “ปีย์” นักร้องนำของวง ประสบอุบัติเหตุจากไปอย่างไม่มีวันกลับ และ นุช ต้องลาออกไปศึกษาต่อต่างประเทศ ท่ามกลางการจับตาของแฟนว่าพวกเขาจะไปต่ออย่างไร แต่สุดท้ายพวกเขาเลือกที่จะเดินหน้าต่อไป
 โดยมี “ปั๊ป” เข้ามาเป็นนักร้องนำของวงและเดินหน้าทำอัลบั้มชุดที่ 2 ต่อไป แต่ละเพลงที่ออกมาล้วนแล้ว ฮิตติดชาร์ต ดังสนั่นทั่วเมืองไทย แต่อุปสรรคยังมาอีก ระลอก เมื่อ “โน้ต” ลาออก ทำให้อัลบั้มชุดที่ 3 เหลือเพียง 4 คน คือ ปั๊ป โอม วิน บ๋อม ที่พวกเขาต้องทำงานเป็นทีมเวอร์ค แต่ก็ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวังเมื่อเพลง “รักแท้ดูแลไม่ได้” โด่งดังไปทั่วประเทศ
4 หนุ่ม กับโปเตโต้
	และพวกเขา 4 คนต้องผนึกกำลังกันอีกครั้งกับอัลบั้มชุดที่ 4 เซนต์ พวกเขาก็ยังสามารถรักษามาตรฐานและฝีไม้ลายมือไว้ได้อย่างน่า ทึ่ง และในปีเดียวกันนั่นเองที่ คอนเสิร์ต ซีดส์ ไรฟ์ สไปรซี่ โปเตโต้ที่ ดุ เด็ด เผ็ด มันส์ ของเขาทำให้เป็นที่ประจักษ์ในความสามารถที่จัด จ้าน ที่สุดมันส์แก่สายตาคนทั่วประเทศ
ชุดที่ 5 Cercle ของ โปเตโต้
	เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ โปเตโต้อีกครั้ง เมื่อ บ๋อม มือกลองลาออก ซึ่งมีกระแสข่าวเกิดขึ้นมากมาย แต่พวกเขายังไปต่อโดยมี กานต์ เข้ามาเป็นมือกลอง จากนั้นก็ไม่มีอไรหยุดยั้ง พวกเขาได้ เพราะ “พวกเขาซื่อสัตย์ต่อแฟนเพลงที่สุด” นี่คือ คำพูดของ วง โปเตโต้
	แม้ปัญหายังคงถาโถมเข้ามาและเหลือสมาชิกแค่ 3 คน พวกเขายังสู้ไม่ถอยยังยืนหยัดทำงานในนาม โปเตโต้ อยู่ถึงปัจจุบัน ด้วยแฟนเพลงของเขาที่ยังเหนียวแน่นไม่ไปไหนจนกลายเป็นความผูกพัน

เนื้อหาจาก :JOOX