BNK48 รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
BNK48

BNK48

BNK48 ความสำเร็จที่ขับเคลื่อนวงการเพลง “ให้คุกกี้ทำนายกัน!” วลีท่อนหนึ่งจากเพลงยอดนิยมที่ขับร้องและเต้นโดย BNK48 วงไอดอล ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ BNK48

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ BNK48

BNK48 ความสำเร็จที่ขับเคลื่อนวงการเพลง
“ให้คุกกี้ทำนายกัน!” วลีท่อนหนึ่งจากเพลงยอดนิยมที่ขับร้องและเต้นโดย BNK48 วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างปรากฎการณ์ขึ้นชาร์ตเพลงอันดับหนึ่งเกือบทุกสำนัก ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างฝึกเต้นตามเหล่าสาวน้อยทั้ง 48 คน จนกลายเป็นไวรัลกันทั่วประเทศ

แนวเพลงไทยป็อป-เจป็อปกลายเป็นกระแสความนิยมที่คนไทยเริ่มศึกษากันมากขึ้น ด้วยเอกลักษณ์ของเพลงที่สังกัดประเทศญี่ปุ่นผลิตออกมา ทำให้คนไทยโดยเฉพาะเหล่าโอตะต่างเทใจและส่งแรงสนับสนุน BNK48 กันอย่างต่อเนื่อง

BNK 48 พวกเธอคือใคร
แรงบันดาลใจในการสร้างวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อนายยาสึชิ อากิโมโตะ เริ่มก่อตั้งไอดอลญี่ปุ่นที่ใส่ชุดนักเรียน เพราะทุกคนสามารถพบปะได้ทุกวันในชื่อ “AKB48” ด้วยการทำการตลาดจากแนวคิดไอดอลที่แฟนคลับสามารถเข้าถึง และพบปะได้จริง แต่เส้นทางอาจไม่ได้สวยหรูดั่งที่วาดฝันเพราะสังคมที่นั้นอาจไม่ยอมรับกับรูปแบบการทำการตลาดที่ต่างไปจากเดิมและการใส่ชุดนุ่งกระโปงสั้นๆ ทำให้เสียงจากสังคมสะท้อนความนิยมที่ลดลง

แล้ว BNK48 ล่ะมาจากไหน? จากการสรรหาเหล่าสาวน้อยมากความสามารถในประเทศไทยทั้ง 48 คน ทำให้เส้นทางของ BNK 48 ที่ย่อมาจาก Bangkok Forty-eight เริ่มต้นขึ้น โดยเพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย” เพลงต้นฉบับที่ทางญี่ปุ่นส่งมาให้ เป็นเพลงแรกสาวน้อยทั้ง 48 คนตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานที่ปรากฎความสำเร็จอย่างที่ทราบในปัจจุบันนี้

“คุกกี้เสี่ยงทาย”
ความสมบูรณ์ของเพลงที่สะท้อนผ่านเนื้อหาและท่าเต้นที่ผู้ฟังทุกช่วงวัยสามารถเข้าถึงนัยของเพลงได้ไม่ยาก ซึ่งที่จริงแล้วเพลงนี้ของ BNK48 ได้เผยแพร่สู่สาธารณชนตั้งแต่ปี 2560 แต่ยังไม่ได้รับกระแสฮือฮากันในเดี๋ยวนั้น 

จนกระทั้งที่ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักพวกเธอ สาวน้อยแสนอัศจรรย์ทั้ง 48 คนที่เดินหน้าสร้างผลงานและพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ โดยล่าสุดปลายปีที่แล้วมีการประกาศความคืบหน้าว่าจะสร้างธุรกิจ Idol Management ศิลปินชาย และรีแบรนด์ชื่อเป็น iAM ให้ความสำคัญกับ Talent Management มากยิ่งขึ้น

แฮชแท็ก #โอตะ
เดิมทีเราอาจคุ้นชินกับการเห็นไอดอลชายหรือวงเกิร์ลกรุ๊ปที่รายล้อมไปด้วยแฟนคลับที่เป็นผู้หญิง แต่ทราบหรือไม่ว่า สำหรับแฟนคลับชาวญี่ปุ่นหรือกลุ่มคนที่ให้ความสนใจกับผลงานแนวเพลงญี่ปุ่นที่เป็นผู้ชายจะมีการเข้าใจกันในชื่อ “โอตะ” ซึ่งนอกจากเหล่าแฟนคลับผู้หญิงแล้ว โอตะถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนความนิยมของ BNK48 เพราะไม่ว่าจะมีกระแสสังคมที่สร้างอุปสรรคต่อวงสักเพียงใด แต่เหล่าหนุ่มๆ โอตะทั้งหลายยังคงยืนเคียงข้างและสนับสนุนผลงานของพวกเธอต่อไป

เนื้อหาจาก :JOOX