แสตมป์ รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
แสตมป์

แสตมป์

หนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทางด้านเสียงร้อง แต่เพียงเท่านั้นคงไม่อาจทำให้แสตมป์ อภิวัชร์ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแนวหน้าของเมืองไทย ปร ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ แสตมป์

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ แสตมป์

หนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทางด้านเสียงร้อง แต่เพียงเท่านั้นคงไม่อาจทำให้แสตมป์ อภิวัชร์ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแนวหน้าของเมืองไทย ประโคมความสุนทรีย์ไปกับเสียงนุ่มลึกแบบสุขุมของแสตมป์ ที่จะเปลี่ยนช่วงเวลาให้ดูมีชีวิตชีวากว่าที่เคย

วัยสร้างฝัน
ตลอดช่วงเวลาในวัยเรียนของแสตมป์เต็มไปด้วยความคลาสิก ความคลาสิกที่ว่านี้เปรียบได้กับความอิสระทางดนตรีที่เขารัก การเริ่มเล่นคีย์บอร์ดและกีตาร์ตั้งแต่ช่วงวัยเด็กสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจในวัยจินตนาการได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงมหาวิทยาลัย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสตมป์ได้รับโอกาสที่เปิดกว้างทางดนตรีมากกว่าที่เคยเขามีโอกาสประพันธ์เพลงและเป็นนักร้องนำในวงดนตรี

เข้าสู่วงการ
ผลงานชิ้นแรกของแสตมป์ที่ได้ปล่อยออกมาเมื่อก้าวเข้ามาในวงการเพลงเต็มตัวคือ “อัลบั้ม มิลเลียนเวส์ทูไรท์พาร์ต 1” พร้อมเพลงที่ขนออกมาสร้างกระแสอันเป็นที่นิยมมากมาย จนกระทั้งในปี 2555 ที่แสตมป์ได้ถูกเชิญให้ไปเป็นโค้ชในรายการประกวดร้องเพลงระดับประเทศอย่าง The Voice 

นักร้องในบทบาทของโค้ช
ด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้น ความท้าทายยอมเข้ามาทักทายเป็นเรื่องธรรมดา แสตมป์ที่ในตอนนั้นไม่ได้เป็นเฉพาะนักร้องที่ทำหน้าที่ได้ดี แต่เขายังสามารถรับผิดชอบบทบาทในการเป็นโค้ชได้อย่างยอดเยี่ยม ในช่วงเวลานั้นเขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากแฮชแท็กโค้ชแสตมป์ที่เป็นที่โค้ชและครู

หลายคนอาจรู้มาก่อนหน้านี้แล้วว่า แสตมป์เคยทำงานร่วมกันกับวงเคลียร์ โดยเขาเองเคยเป้นมือเบสให้กับวงเคลียร์มาก่อน เนื่องจากคนเดิมนั้นได้ออกจากวงไปทำให้เขาต้องเข้ามาเล่นอยู่ในระยะเวลาช่วงหนึ่ง โดยในด้านนักร้องนำ “แพท” ในช่วงที่แสตมป์ออกจากวงก็เอ๋ยปากบอกว่า “แสตมป์ไม่ควรมาเป็นมือเบส เขาควรเป็นนักร้อง” 

มองเห็นโอกาสจากความรักในดนตรี
ช่วงสถานการณ์ที่คนทั้งประเทศต่างต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ที่ต่างไปจากเดิม แสตมป์ศิลปินที่บูรณาการเสียงเพลงเข้ากับทุกช่วงทุกยุคอย่างลงตัวก็ได้ปล่อยเพลงรักออกมา ที่อาจจะช่วยสร้างรอยยิมให้แก่ผู้ที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาเหล่านี้ได้ 

เพลง “ครึ่งบน (50%)” เพลงที่สื่อถึงกิจวัตรประจำวันที่หน้ากากเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนเป็นต้นหยิบมาใส่ และจะมองเห็นกันแค่ครึ่งเดียว ด้วยนัยที่ว่า “เราสามารถตกหลุมรักกันได้ ถึงแม้จะต้องใส่หน้ากากเข้าหากัน”

เนื้อหาจาก :JOOX