ก้อง ห้วยไร่

ปกติทั่วไปเราจะเห็นว่า นักร้องลูกทุ่งหมอลำมักจะมีฐานะค่อนข้างยากจน มาเป็นนักร้อง สมัครประกวดร้องเพลง เสียงดี ชนะหรือแพ้ใ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ ก้อง ห้วยไร่

เพลงใหม่อัพเดท

ประวัติ ก้อง ห้วยไร่

ปกติทั่วไปเราจะเห็นว่า นักร้องลูกทุ่งหมอลำมักจะมีฐานะค่อนข้างยากจน มาเป็นนักร้อง สมัครประกวดร้องเพลง เสียงดี ชนะหรือแพ้ในการประกวด มักไม่มีผลเท่าไร ขอให้ เสียงดี หน่วยก้านดี มีพรแสวงและพรสวรรค์บ้าง มาขัดเกลาเอา ก็จะมี ครู อาจารย์ ผู้ใหญ่สังกัดค่ายต่างๆ เสนอให้ ชักชวนเข้าวงการในที่สุด 
แต่….ผู้ชายคนนี้ นามว่า ก้อง ห้วยไร่ ได้กระโดดข้ามขั้นตอนบางขั้นซะแล้ว หนุ่มย้อชาวสกลนคร หน้าตาก็งั้นๆ แต่สิ่งที่มีติดตัวมาคือ น้ำเสียงอันไพเราะ เสนาะหู มีเสน่ห์แฝงในนำเสียงชนิดที่ ได้ยินแล้วอยากเห็นหน้ากันเลย เรามารู้จักประวัติ ก้อง เพิ่มอีกสักนิดนะคะ

ประวัติ ก้อง ห้วยไร่
ก้อง เป็นบุตรชายคนเดียวและคนสุดท้องในพี่น้องทั้งหมด 4 คน การศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สมรสแล้วกับคุณ ขนิษฐา ยอดจำปา ชื่อในบัตรประชาชนคือ อัครเดช ยอดจำปา  เกิดเมื่อ 1 เม.ย.2530 เป็นคนบ้านห้วยไร่ ต.ธาตุ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร

เพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ก้อง ห้วยไร่ แต่งเอง ร้องเอง และเมื่อมีโอกาส ก้องไขว่คว้าทันที่ ก้องกลายเป็นนักร้อง ที่มีคนรู้จักทุกภาคในประเทศไทย เนื่องจาก ไข่มุก เดอะวอยซ์ นำเพลงนี้มาร้องประกวด

ต่อมาในปี 2559 ก้องได้รับโอกาส ให้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง “นาคี” เพลง “คู่ครอง” ยอดวิวล้านกว่า ในเวลา 2-3 วัน และในปีถัดมา เพลง โอ้ละน้อ ซึ่ง ก้องแต่งเนื้องเอง ร้องเอง โดยมี ปู่จ๋าน ลองไมค์ แร็ปเปอร์ภาคเหนือร่วมขับร้อง ยอดวิว 2 ล้านในวันแรกที่ปล่อย  “ก้อง” ไปทั่วทุกภาค จริงๆ

ในปี 2562 ก้องมีผลงานเพลงที่น่าทึ่งเป็นการรวมวงเฉพาะกิจกับ อุดม แต้พานิชและ สิงโต นำโชค ในนาม วง ดี ที เค บอยแบนด์ 

ผลงานของ “ก้อง ห้วยไร่”
ระยะเวลาที่เข้าวงการไม่นาน ด้วยพรสวรรค์ ส่วนตัว ด้วยศักยภาพทางบ้าน ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ว่า ก้อง เข้าวงการด้วยความพร้อมพอสมควร ไม่ได้ล้มลุกคลุกคลาน มีทรัพย์สินที่ดินเป็น 100 ไร่ 100 ไร่ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็ต้องอาศัยความตั้งใจอย่างเอาจริงเอาจังถึงจะมาถึงขั้นนี้ได้ 

ก้องมีผลงานภาพยนตร์ 4 เรื่อง และงานละครทางช่อง 3 เรื่อง นางฟ้าอสูร งานเพลง รวมเพลงประกอบละคร 20 กว่าเพลง มิวสิควิดีโอ การันตีด้วยรางวัลที่ได้รับ รางวัลเพลงลูกทุ่งแห่งปี จากจูกซ์อะวอดส์ “คู่ครอง” รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 สาขาเพลงประกอบละครยอดเยี่ยม “คู่ครอง” ซึ่งจะเห็นได้จากผลงานเพลงของ ก้อง ห้วยไร่ ไม่ได้มีมากมายแต่ คุณภาพและปริมาณคับแก้วจริงๆ