NCT รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
NCT

NCT

NCT ย่อมากจาก Neo Culture Technology (นีโอ คัลเชอร์ เทคโนโลยี) เป็นวงบอยแบนด์เคป๊อปรูปแบบใหม่ของค่าย SM Entertainment ที ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ NCT

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ NCT

NCT ย่อมากจาก Neo Culture Technology (นีโอ คัลเชอร์ เทคโนโลยี) เป็นวงบอยแบนด์เคป๊อปรูปแบบใหม่ของค่าย SM Entertainment ที่ประกอบไปด้วยหลายๆ กลุ่ม ซึ่งจะมีความพิเศษคือ สมาชิกแต่ละคนไม่จำเป็นต้องอยู่กลุ่มนั้น ๆ ไปตลอด แต่สามารถย้ายไปตามฐานต่าง ๆ ตามความเหมาะสมและความถนัดของตนเองได้ เพราะเพลงของ NCT มีหลากหลายสไตล์ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ เคป๊อป หรือ ฮิปฮอป  

ที่มาของศิลปิน 

การคัดเลือกมาเป็นสมาชิกของวงจะมุ่งเน้นไปที่การเปิดกว้าง ขยายไปเรื่อยๆ และมีแผนจะเพิ่มกลุ่มไปตามต่างประเทศทั่วโลก ดังนั้น สมาชิกของวงนี้จึงไม่จำนวนสมาชิกที่ตายตัว 

ณ ปัจจุบันกลุ่มมีสมาชิก NCT มีทั้งหมด 18 คน ประกอบด้วย: แทอิล, จอห์นนี, แทยง, ยูตะ, คุน, โดย็อง, เตนล์, แจฮย็อน, วินวิน, ช็องอู, ลูคัส, มาร์ก, เหรินจวิ้น, เจโน, แฮชัน, แจมิน, เฉินเล่อ และ จีซ็อง 

NCT มีกลุ่มทั้งหมด 3 กลุ่ม คือ 

NCT U เป็นกลุ่มแรกที่ไม่ได้จำกัดอยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ แต่เป็นกลุ่มที่มีฐานครอบคลุมทั่วโลก โดยกลุ่มนี้นี้ยังมีกลุ่มย่อยลงไปอีก ซึ่งสมาชิกจะเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมของแต่ละเพลง 

     2) NCT 127 กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีฐานอยู่ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ มีสมาชิกคือ แทยง แจฮยอน โดยอง แทอิล ยูตะ แฮชาน มาร์ค วินวิน และ จอนนี่ 

     3) NCT Dream ยูนิตนี้เป็นยูนิตสำหรับสมาชิกที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะของ NCT เมื่อสมาชิกคนนั้นบรรลุนิติภาวะแล้วถึงจะออกจากยูนิตนี้ ปัจจุบันมีสมาชิกคือ มาร์ค แฮชาน เจโน่ แจมิน เหรินจวิ้น เฉินเล่อ และ จีซอง 

     4) WayV เป็นยูนิตย่อยที่อยู่ในประเทศจีนและอยู่ภายใต้สังกัด Label V โดยมีสมาชิก 7 คน ประกอบไปด้วย คุน, เตนล์, วินวิน, ลูคัส, เซียวจวิ้น, เฮนเดอรี และ หยางหยาง 

ผลงานที่ได้รับความนิยม 

นอกจากนี้ NCT ยังมี NCT Life ที่เป็นรายการแรกของตัวเอง มากไปกว่านั้นนี่เป็นการถ่ายทำรายการนอกประเทศครั้งแรกของพวกเขาเลย ซึ่งเป็นรายการที่รวบรวมภาพบรรยากาศในช่วงเวลาที่บอยแบรนด์วง NCT ได้เดินทางมาทำกิจกรรมที่ประเทศไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  

โดยรายการนี้จะถูกนำมาให้แฟนคลับชาวไทยได้ชมเป็นครั้งแรก ทางช่อง True4U ช่อง 24 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเวลา 15.30-16.00 น. มีระบบเสียง 2 ภาษา พร้อมซับไทย หรือสำหรับที่ไม่สะดวกชมทางโทรทัศน์ก็มีอีกหนึ่งช่องทาง คือสามารถรับชมทางออนไลน์ได้ที่ลิงค์ true4u.com แฟนคลับชาวไทยที่ต้องการจะติดตามผลงานหรือกิจกรรมของหนุ่มๆ สามารถติดตาม ได้ทาง SM True

เนื้อหาจาก :JOOX