TWICE รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
TWICE

TWICE

TWICE วงที่มีสาว ๆ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศไทย เป็นวงที่มีเสน่ห์มาก ทั ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ TWICE

เพลงใหม่อัปเดต

คอนเสิร์ต

ประวัติ TWICE

TWICE วงที่มีสาว ๆ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศไทย เป็นวงที่มีเสน่ห์มาก ทั้งสวย น่ารัก มากความสามารถ ทำให้คนที่ได้ดูเอ็มวีเพลงของพวกเธอโดนตกไปเป็นแถว จนกลายมาเป็นแฟนคลับในที่สุด.

ประวัติ TWICE 

Twice เริ่มต้นจากรายการ Sixteen รายการ Reality เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย JYP Entertainment ที่ตามหาสมาชิกวง Gril Group น้องใหม่ภายใต้ชื่อวง Twice โดยคัดเลือกจากเด็กฝึกสาวในสังกัดทั้งหมด 16 คน จนในที่สุดก็ได้สมาชิกวง Twice มีทั้งหมด 9 คนประกอบไปด้วย จีฮโย, นายอน, จองยอน, โมโมะ, ซานะ, มินะ, ดาฮยอน, แชยอง, จื่อวี่  

ส่วนชื่อ TWICE ซึ่งแปลว่า สองครั้ง นั้นสื่อความหมายว่า ผู้ชมจะได้รับความประทับใจจากวงนี้ถึงสองหน คือ ประทับใจเมื่อได้ยินเสียง และประทับใจเมื่อได้พบดังนี้ ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2558 ในเพลง Like OOH-AHH เป็นเพลงเต้นที่มีองค์ประกอบทางฮิปฮ็อป ร็อก กับอาร์แอนด์บี  ชื่อแฟนคลับ TWICE คือ ONCE 

ผลงานของ TWICE 

ปี พ.ศ. 2559 TWICE ได้ปล่อยเพลง cheer up,TT, knock knock ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีมาก เป็นเพลงฮิตทั่วประเทศเกาหลีใต้ก็ว่าได้ และเพลงที่เรียกได้ว่าเป็นเพลงแห่งปีก็คือเพลง cheer up สามารถขึ้นอันดับ 1 ตามชาร์ตต่างๆ ทั่วเกาหลีและต่างประเทศได้  

สามารถคว้ารางวัลบนเวทีต่างๆ มากมาย ก่อนจะปิดปีด้วยรางวัล Song Of The Year จากเวทีสำคัญๆ ของเกาหลีอย่างเวที MelOn Music Awards , Golden Disk Awards , Mnet Asian Music Awards ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับยอดดาวน์โหลดที่สูงถึง 1,839,566 และยอดสตรีมมิ่งที่มากที่สุดของปี 2559 คือ 111,556,482 ครั้ง และมียอดผู้รับชมใน Youtube 407 ล้านวิว ซึ่งถือเยอะมาก  

TWICE ประสบความสำเร็จที่ญี่ปุ่น 

เพลง TT ของ TWICE ที่ได้รับความนิยมทั้งเกาหลีและญี่ปุ่น ตอนนี้ได้ทำสถิติที่น่าจับตามอง โดยอยู่ในชาร์ต Billboard Japan Hot100 เป็นเวลา 100 สัปดาห์แล้ว ซึ่งถือว่านานมาก ซึ่งในขณะนี้มีเพียงแค่ 8 เพลงในประวัติศาสตร์ของ Billboard Japan Hot100 ที่อยู่ในชาร์ตนาน 100 สัปดาห์หรือนานกว่านั้น ซึ่งทำให้ TWICE เป็นกลายเป็น KPOP วงแรกที่ประสบความสำเร็จในชาร์ตนี้  

อีกทั้ง TWICE สามารถตีตลาดเพลงญี่ปุ่น ถือเป็นตลาดที่มีมูลค่าสูงอันดับ 2 ของโลก รองจากตลาดอเมริกา พวกเธอได้เป็นเจ้าของสถิติคนใหม่แล้วด้วยยอดขาย 3.4 ล้านยูนิตจากอัลบั้มที่วางขายทั้งหมด ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

เนื้อหาจาก :JOOX