ดา เอ็นโดรฟิน รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

นักร้องสาวทรงพลัง “ดา เอ็นโดรฟิน” ที่ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ดานับเป็นนักร้องหญิงเพียงไม่กี่คนที่ยังได้รับความนิยมและการสนั ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ ดา เอ็นโดรฟิน

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ ดา เอ็นโดรฟิน

นักร้องสาวทรงพลัง “ดา เอ็นโดรฟิน” ที่ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ดานับเป็นนักร้องหญิงเพียงไม่กี่คนที่ยังได้รับความนิยมและการสนับสนุนในฐานะศิลปินจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งดาได้มอบบทเพลงคุณภาพไว้มากมาย จนเป็นศิลปินสาวที่เป็นไอดอลของใครหลายๆ คน
ประวัติ
	ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล ที่หลายคนอาจรู้จักในชื่อนักร้อง Diva เมืองไทย เธอเป็นคนจังหวัดอุทัยธานีและเรียนจบที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสยาม โดยจุดเริ่มต้นของวง “เอ็นโดรฟิน” เกิดจากการฟอร์มวงของตัวเองและได้สร้างผลงานชื่อดังหลายเพลงโดยในยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จัก “เพื่อนสนิท” 
	ในปี 2550 ดาได้ออกมาสร้างผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวชื่อ “ภาพลวงตา” ที่สร้างเพลงดังอีกครั้งที่ชื่อ “คืนข้ามปี” และ “ภาพลวงตา” ดา เอ็นโดรฟิน เดินหน้าสร้างผลงานอีกเป็นจำนวนมาก โดยเอกลักษณ์ของเธอคือเธอสามารถสร้างผลงานเพลงได้หลากหลายแนวมากทั้งสนุกสุดมันส์ อารมณ์เศร้า หรือจังหวะซึ้งๆ โดยแต่ละเพลงที่สร้างออกมานับได้ว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เช่น ได้ยินไหม, อยากได้ยินว่ารักกัน, ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน, อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง, การเดินทางแสนพิเศษ เป็นต้น
สร้างผลงานเพลง “จักรวาลคือเธอ”
	ในโอกาสที่จะมีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020 : MUT2020) ซึ่งนับว่าเป็นกระแสที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และในโอกาสนี้ได้ศิลปินมากความสามารถ ดา เอ็นโดรฟิน มาขับร้องเพลง “จักรวาลคือเธอ” ที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังของผู้หญิงในการพัฒนาตนเอง และสามารถส่งผ่านพลังนี้ไปยังผู้อื่นได้
	ดา เอ็นโดรฟิน ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสขับร้องเพลงนี้ และเธอเชื่อว่าเพลงนี้ไม่ได้เป็นความฝันของผู้หญิงเพียงคนเดียว แต่คือผู้หญิงทุกคนต่างมีความฝันเป็นของตัวเอง และเธอเชื่อว่าความเชื่อมันในตัวเองคือสิ่งที่สำคัญที่สุด นอกจากนี้ดา เอ็นโดรฟินก็ยังเดินหน้าสร้างผลงานออกมาให้เรารับฟังกันอยู่เรื่อยๆ โดยสามารถติดตามผลงานของเธอได้จากแหล่งเว็บไซต์ สื่อโซเชี่ยว และเพจหลัก

เนื้อหาจาก :JOOX