อาม ชุติมา

อาม ชุติมา

สาวน้อยเสียงดี “อาม ชุติมา โสดาภักดิ์” เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองสุดๆ ในแวดวงลูกทุ่ง เบื้องหลังของความสำเร็จในวงการเพล ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ อาม ชุติมา

เพลงใหม่อัพเดท

ประวัติ อาม ชุติมา

สาวน้อยเสียงดี “อาม ชุติมา โสดาภักดิ์” เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองสุดๆ ในแวดวงลูกทุ่ง เบื้องหลังของความสำเร็จในวงการเพลงลูกทุ่งยุคนี้ของ อาม ชุติมา เช่นผู้สาวขาเลาะ, อดีตเคยพัง และ บ่ขวางทางอ้าย จากสาวน้อยวัย 18 ปีจนกลายเป็นฉายาสาวน้อย 300,000,000 วิว   

ประวัติอาม ชุติมา
อาม ชุติมา เป็นชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2542 ชอบฟังเพลงทุกแนวและชื่นชมศิลปินที่แต่งเพลงเองเป็นพิเศษ จุดเริ่มต้นของการเป็นนักร้องเกิดจากเมื่อ 1 ปีก่อน เขียนเพลงแรกในชีวิตขึ้นมา ชื่อเพลงบ่ขวางทางอ้าย ความเป็นศิลปินของอาม ไม่มีทฤษฎีหรือสมการที่แน่นอน เกิดจากการฟังและศึกษาเนื้อหาจังหวะบทเพลงต่างๆ ก่อนนำมาเรียบเรียงเป็นบทเพลง โดยต้นแบบศิลปินที่ชื่นชอบคือ ครูสลา คุณวุฒิ เบิ้ล ปทุมราช และก้อง ห้วยไร่ ที่มีความสามารถทั้งแต่งและร้อง

ก่อนเข้าวงการเป็นนักร้องสายประกวด เริ่มจากได้เป็นตัวแทนไปประกวดระดับเขตแล้วก็ระดับจังหวัด เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการแต่งเพลงให้กับค่ายดังคือค่ายไหทองคำ ในชื่อเพลงผู้สาวขาเลาะ โดยได้ ลำไย ไหทองคำ เป็นผู้ถ่ายทอดแต่ก่อนที่จะโด่งดังเธอก็ได้แต่งเพลงอื่นๆ อีกมากมาย จนได้รับโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของค่าย ไห ทองคำ 

อาม ชุติมา ได้แต่งเพลงและรับงานเอง มีผลงานคือ มีแฮงโลดสู, บ่มีฮักแท้ในวงเหล้า, ที่รักของคนอื่น, รีทิร์น(return) แต่ละเพลงมียอดวิวสูงมากเลยทีเดียว ปัจจุบันนี้ อาม  ชุติมา ประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปินและมีชื่อเสียงในการเป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้ มาแรงมากในปัจจุบัน และ อาม ชุติมา ยังมีการเข้าชิงรางวัลหลายหลายอย่าง เรียกได้ว่าฝีมือเธอไม่ธรรมดาเลยจริง

ผลงานเพลง
เพลงฮิตของ อาม ชุติมา ตั้งแต่ปี 2559 – 2560 คือบทเพลงอดีตเคยพัง (2559), เพลงไปต่อหรือพอส่ำนี่ (2560), เพลงยอมปล่อย (2560) , เพลงกลับมาได้บ่ (2561) และเพลงน้องง่ายสำหรับอ้ายผู้เดียว (2561)
เพลงฮิตของ อาม ชุติมา ในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ยอดวิวใน ยูทูปสูงมากเรียกได้ว่าเป็นนักร้องอายุน้อย ที่มีประสบการณ์เยอะมาก ถือได้ว่าเป็นแบบอย่างให้เด็กในวัยเดียวกันได้เลย อายุไม่ใช้อุปสรรคในการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง

ผลงานภาพยนตร์
นอกจากการแต่เพลงและร้องเพลงแล้ว อาม ชุติมา มีผลงานภาพยนตร์ซึ่ง อาม ชุติมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ผู้สาวบึงกาฬ และอีกหนึ่งผลงานภาพยนตร์คือ เรื่องฮักเถิดเทิง โดยอาม รับบทเป็น อารี่ เกิร์ลกรุ๊ปแห่งภาคอีสาน

เนื้อหาจาก :JOOX