มนต์แคน แก่นคูน รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
มนต์แคน แก่นคูน

มนต์แคน แก่นคูน

มนต์แคน แก่นคูน บ่าวเสียงสุดสะแนน นักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนไทย มนต์แคน แก่นคูน ที่ได้สร้างชื่อเสียงผ่านผลงานมากคุณภาพของเขา ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ มนต์แคน แก่นคูน

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ มนต์แคน แก่นคูน

มนต์แคน แก่นคูน บ่าวเสียงสุดสะแนน
นักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนไทย มนต์แคน แก่นคูน ที่ได้สร้างชื่อเสียงผ่านผลงานมากคุณภาพของเขา ซึ่งทำให้ผู้ฟังจดจำภาพลักษณ์ของเขาในบทบาทของหนุ่มลูกทุ่งที่โด่งดังตั้งแต่ปี 2534 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งหมายความว่าความนิยมของเขาได้เดินทางมากว่า 29 ปีแล้ว

ซึ่งนอกจากผลงานด้านบทเพลงแล้ว มนต์แคนยังมีผลงานด้านการแสดงทั้งละครซิทคอม ละคร และมิวสิควิดีโอ ที่นอจจากจะมอบความสุขให้แก่เหล่าบรรดาแฟนคลับแล้ว ยังสะท้อนถึงความสามารถของหนุ่มคนนี้เป็นที่ประจักษ์มากขึ้น

รู้จัก “มนต์แคน” ให้มากขึ้น
หนุ่มชาวอีสานจังหวัดยโสธร มนต์แคน แก่นคูน มีชื่อจริงว่ากิตติคุณ บุญค้ำจุน มีผลงานชุดแรกชื่อ ชุดที่ 1 ยังคอยที่ซอยเดิม เมื่อปี พ.ศ. 2548 ด้วยบทบาทการเป็นนักร้องของแกรมมี่ และรับราชการทหารประจำอยู่ในสังกัดของกรมการขนส่งทหารบก และทำหน้าที่ในส่วนกิจกรรมสันทนาการ อีกด้วย

มนต์แคนมีความสามารถด้านดนตรี ด้านการร้อง และการแสดง รวมถึงการจัดคอนเสิร์ตและมิวสิควิดีโออีกจำนวนมาก เขาเป็นไอดอลของนักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งหลายคน  ที่สำคัญเขายังสนับสนุนการสานต่อมรดกของเพลงลูกทุ่งให้คงอยู่สืบต่อไปอีกด้วย

เสน่ห์ “มนต์แคน”
นักร้องขวัญใจแรงงานที่ไม่ได้มีดีเพียงเสียงร้องหรือหน้าตา แต่น้ำใจและจิตใจที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเช่นเมื่อตอนที่มนต์แคน แก่นคูนนำเงินรางวัลที่ได้จากแฟนคลับบางส่วนสร้างบ้านให้กับเด็กนักเรียนเรียนดีแต่ขาดแคลนด้านการเงิน พร้อมมอบเงินส่วนตัวเพื่อเป็นทุนการศึกษาอีกด้วย

ชีวิตที่ประสบความสำเร็จของมนต์แคนไม่ได้เปลี่ยนตัวตนเขาไปแต่อย่างใด แต่ได้มอบโอกาสในการช่วยเหลือผู้อื่นของเขาได้มากขึ้น

บทเพลงที่ได้รับความนิยม
เพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของมนต์แคน แก่นคูน ในอัลบั้มชุดที่ 6 กับบทเพลงตรง “นั้นคือหน้าที่ ตรงนี้คือหัวใจ” ด้วยความหมายและทำนองของเพลงที่สื่อสารออกมาได้โดนใจผู้ฟังเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ฟังส่วนใหญ่อาจจะเป็นผู้ชายเพราะจากการแสดงบทบาทของผู้ชายที่ต้องการบอกความรู้สึกออกมาผ่านบทเพลง

อีกบทเพลงที่แฟนคลับมนต์แคน แก่นคูนประทับใจที่อยู่ในอัลบั้มชุดที่ 6 เหมือนกันอย่าง “อ้ายบ่แม่นเขา” ด้วยเนื้อเพลงที่เข้าใจได้ง่าย และทำนองการร้องที่ทำให้หลายๆ คนอินไปตามๆ กัน

เนื้อหาจาก :JOOX