Cocktail รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
Cocktail

Cocktail

วงดนตรีร็อคไทยเจ้าของเพลงฮิตติดหูในตำนานมากมาย “Cocktail” ประวัติวง “Cocktail” เริ่มต้นทำวงจากสถานศึกษาที่โด่งดัง เตรี ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Cocktail

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ Cocktail

วงดนตรีร็อคไทยเจ้าของเพลงฮิตติดหูในตำนานมากมาย “Cocktail” 
ประวัติวง “Cocktail”
	เริ่มต้นทำวงจากสถานศึกษาที่โด่งดัง เตรียมอุดมศึกษา ขณะศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากวงดนตรีหลาย ๆ วงที่มารวมกันได้แก่ วง Fi-Fa  และวง Forte กลายมาเป็นชื่อโปรเจค Cocktail ที่มีที่มาจากเครื่องดื่มที่ถูกผสมผสานให้เกิดความแตกต่างแต่ละแก้วท้ายที่สุดก็ลงตัว แนวเพลงร็อคและมีศิลปินแนวคลาสสิกร็อก และพวกเขาได้ใช้ชื่อโปรเจคเป็นชื่ออัลบั้มแรกที่ออกมาขายในปี 2545 และมีชื่อเสียงตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา
	ก่อนที่จะวางจำหน่ายอัลบั้มแรกอย่างแพร่หลายแล้วนั้น พวกเขาได้ทำการแจกจำหน่ายให้กับผู้อื่นภายในโรงเรียนรั้วสถาบันเขาเพียงเท่านั้น ก่อนจะนำไปวางจำหน่ายยังที่อื่น ๆ ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียนเป็นอย่างมากในช่วงนั้น
	หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากอัลบั้มแรกแล้วนั้น ในปี 2546 ได้ออกอัลบั้มถัดมาเพื่อให้คนที่สนใจในผลงานหันมาฟังเพลงของพวกเขามากขึ้น แต่ก็อยู่ในช่วงรอยต่อเพื่อจะไปศึกษาต่อยังอุดมศึกษา ทำให้เหลือสมาชิกในวงเพียง 4 คน ได้แก่ โอม - ปัณฑพล ประสารราชกิจ (ร้องนำ), บู๊ - วิศรุต เตชะวรงค์ (กลอง), หลง - วิทวัศ หลงชมบุญ (เบส) และ ธิป - ธิปรัชต์ โชติบุตร (กีตาร์) 
ทำให้พวกเขาตัดสินใจขยับความจริงจังขึ้นจากโปรเจคเปลี่ยนมาเป็นวงแบบเต็มตัว โดยใช้ชื่อเดิมคือชื่อของโปรเจค ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวงในปัจจุบัน ก่อนที่ในปี 2547 มือกีต้าร์ต้องไปเรียนต่อต่างประเทศจึงต้องหาคนใหม่ ซึ่งก็ได้ เอกซ์ - ปาริวัฒน์ สุวรรณชัย มาแทน หลังจากที่เอกซ์ได้เข้ามา วง Cocktail ก็เข้าสู่แนวเพลงร็อกจนกลายมาเป็นวงร็อกอย่างเต็มตัว
ผลงานที่โดดเด่น
	เนื่องจากเป็นวงที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อัลบั้มแรกที่ออกจำหน่าย ทำให้มีผลงานที่ได้รับความนิยมจำนวนมาก จนเป็นเพลงฮิตติดหูถึงทุกวันนี้อย่างเพลง คุกเข่า เธอทำให้ฉันเสียใจ และอื่น ๆ ทีทำให้วงเป็นที่พูดถึงและมีฐานแฟนคลับมาขึ้น 
เนื่องจากเดิมเขาทำเพลงมาดีตลอด แต่ในช่วงแรกไม่ได้โปรโมทวงมากจึ้งทำให้เพลงได้รับความนิยมมากกว่าเพลง แต่ต่อมา ความสามารถของพวกเขาก็พิสูจน์ความเป็นตัวตนจนทำให้เป็นที่นิยมอย่างแท้จริงจนถึงปัจจุบัน
ปัจจุบันมีผลงานออกจำหน่ายอัลบั้มทั้งสิ้นกว่า 6 อัลบั้ม 3 อีพี รวมกันแล้วมีเพลงมากกว่า 70 เพลง และมีเพลงจำนวนมากที่ได้รับความนิยมและได้รับความสนใจอย่างมากในเรื่องทัศนคติความเป็นอยู่ของวงที่มีการดูแลกันอย่างชัดเจน จนทำให้แฟนคลับรู้สึกว่าตนเป็นหนึ่งในครอบครัวของวง

เนื้อหาจาก :JOOX