พุ่มพวง ดวงจันทร์ รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
พุ่มพวง ดวงจันทร์

พุ่มพวง ดวงจันทร์

ราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าเพราะเหตุใดนักร้องลูกทุ่งหญิงคนนี้ถึงได้สถิตอยู่ในหัวใจคนไทยมาได้ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ พุ่มพวง ดวงจันทร์

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ พุ่มพวง ดวงจันทร์

ราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าเพราะเหตุใดนักร้องลูกทุ่งหญิงคนนี้ถึงได้สถิตอยู่ในหัวใจคนไทยมาได้ยาวนานขนาดนี้ วันนี้เรามารำลึกถึงและรวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับราชินีลูกทุ่งมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน
ความรู้สึกของแฟนเพลง ที่มีต่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์

13 มิถุนายน 2535 คือวันที่คนไทยไทยได้สูญเสีย ศิลปินในดวงใจไปอย่างไม่มีวันกลับมันคือวันที่หัวใจคนลูกทุ่งแตกสลายและเศร้าโศรกเสียใจกับการจากไปของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ วันนั้นตลอดวัน ตลอดสัปดาห์ ตลอดทั้งเดือน 2 เดือน 1 ปี แม้กระทั่งปัจจุบันนี้ มีผู้คนเคยตั้งคำถามที่ไม่มีใครตอบได้ว่า “ทำไมต้องตาย” “ทำไมปล่อยให้เป็นมากขนาดนี้” คำว่าทำไม? ทำไม? ทำไม ? ยังคงวนเวียนอยู่ในหัวของคนไทยที่มีความรักและความรู้สึกอาลัยต่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์

ราชินีลูกทุ่ง ของเมืองไทย
13 มิถุนายน เวียนมาบรรจบคราใด หัวใจแฟนเพลงทุกคนต้องปวดร้าว นี่ผ่านไปอีก 1 ปีแล้วนะ แม้ร่ายกายของ คุณผึ้ง จะเป็นเถ้าธุลีแล้วก็ตาม สำหรับมิตรรักแฟนเพลงแล้วยังรู้สึกเสมอว่า เธอยังอยู่ ไม่ได้จากไปไหน ทบเพลงทุกบทเพลงที่เธอขับร้อง ทิ้งไว้ให้พวกเราแทนตัวเธอ ผลงานเพลงนับ 1,000 เพลง ที่แฟนเพลงและชนรุ่นหลังได้รับความบันเทิงจากเสียงของเธอ 

แม้แต่ครูเพลง ศิลปินเก่า ใหม่ ต่างนำบทเพลงของเธอมาร้องใหม่ ใส่ทำนองใหม่ (รีมิกซ์) แต่ก็มิได้บิดเบือนไปจากเดิมมากนักยังคงรูปคงแบบ รวมถึงน้ำเสียงกระเซ้าเย้าแหย่ ที่พยายานจะเลียนแบบให้เหมือนต้นฉบับอย่าง “พุ่มพวง ดวงจันทร์”นับจาก 13 มิถุนายน 2535 จนถึงวันนี้ปี 2563 รวมเวลา 28 ปี ที่จากไปชื่อนี้ นามนี้ “พุ่มพวง ดวงจันทร์”ยังครองใจแฟนเพลงชาวไทยไว้ตลอดกาล สมกับ สมญานามที่ได้รับการยกย่องว่า “ราชินีลูกทุ่งแห่งฟ้าเมืองไทย” 

ขอหวนรำลึกถึง คุณผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์
ผึ้งน้อยตัวนี้ มีชื่อเดิมว่า รำพึง จิตรหาญ เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจน พี่น้องร่วมสายเลือดถึง 12 คน ผึ้งน้อยเป็นคนที่ 5 เพราะฐานะและลูกหลายคนจึงทำให้ ผึ้ง และครอบครัว ต้องทำงานหนักเพื่อปากเพื่อท้องเพื่อความอยู่รอด และด้วย ผึ้ง คนนี้ต้องดูแลน้องอีก 6 คน ผึ้งขยันทำงานทุกอย่างจึงไม่ได้เรียนหนังสือด้วยความานะบากบั่นและความทะเยอทะยานที่มีในตัวผึ้งทำให้ผึ้งก้าวมาถึงจุดสูงสุดด้วยวัยเพียง 21 ปี 

เมื่อ ผึ้งสบาย ทุกคนในครอบครัวสบายกว่า นั่นคือสิ่งที่ผึ้งพอใจที่สุดในชีวิต เพื่อรำลึกการจากไป “ขอให้ดวงวิญญาณ พุ่งพวง ดวงจันทร์ สู่สุขติและสถิตบนสรวงสวรรค์”

เนื้อหาจาก :JOOX