ป๊อบ ปองกูล รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
ป๊อบ ปองกูล

ป๊อบ ปองกูล

ปองกูล สืบซึ้ง หรือ ป๊อป เกิดวันที่ 23 มิถุนายน 2524 ที่อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี อายุ 39 ปี บุตรชายนายประมูล นาง ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ ป๊อบ ปองกูล

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ ป๊อบ ปองกูล

ปองกูล สืบซึ้ง หรือ ป๊อป เกิดวันที่ 23 มิถุนายน 2524 ที่อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี อายุ 39 ปี บุตรชายนายประมูล นางกรองทอง สืบซึ้ง มีพี่น้อง 4 คน จบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง ปราจีนบุรี และระดับปริญญาตรีศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาประวัติศาสตร์จากคณะสังคมศาสตร์มหาวิทยลัยทักษิณ(คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ในปัจจุบัน)
	ป๊อป ปองกูล เป็นนักร้องแนวเพลง ป๊อป ป๊อปร็อก แจ๊ส อคูสติก เริ่มจากการมีชื่อเสียงรายการ “First Stage Show”ปี 2547 และได้ร่วมงานกับ วิน อัศวิน ดุริยางกูร ได้เป็นคู่ ดูโอ ใช้ชื่อว่า Calories Blah โดยมีผลงานอัลบั้มแรกคือ Calories เพลงเด่น คนมาเข้าตา ได้รับความนิยมพอสมควรในช่วงเปิดตัว แต่แล้วในปี 2555 ทั้งสองก็ประกาศขอยุติ เนื่องจาก ปัญหาของการทำงานร่วมกัน และนี่เองที่ทำให้ ป๊อป มีผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด แกรมมี่
จุด ดิ่งสุด ของ ป๊อป ปองกูล
	สำหรับข่าว ป๊อป ปองกูล ชีวิตที่ Down ดิ่งสุดๆ เรียกได้ว่า ติดอันดับ 4 จาก 10 ข่าวในประเทศไทย ในปี 2562 ที่มีการค้นหาจาก Google หนุ่มป๊อปหุ่นหมี เสียงนุ่ม อาราณ์ดี ต้องถูกประกาศ “พักงาน”เป็นระยะเวลาหนึ่งพร้อมทั้งเลื่อนการปล่อยซิงเกิลเพลง “Cheat Day” ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้กระแสข่าวและการโจมตีทางสื่อสังคมออนไลน์เบาลง 
อีกอย่างเพื่อให้ ป๊อป ได้ฟื้นสภาพจิตใจ แต่ไม่ได้ถูก “แบน” ป๊อป ถึงกับต้องหยุดนิ่ง หันกลับมาย้อนดู ว่าต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน เหมือนเรียกสติ ให้กลับมา และสิ่งแรกก็คือ มองดูที่ตัวเอง ก่อน จากนั้นก็ แก้ไข จากปัญหา ที่เกิดขึ้น ล่าสุดกับเพลง Happy Ending ถ่ายทอดที่ตกตะกอนความรู้สึกสู่บทเพลง ช่วงพีคของชีวิต ซึ่งกได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี 
	ช่วงที่ด่ำดิ่ง ที่สุดของชีวิต ป๊อป ปอปกูล ถึงกลับกล่าวว่า ไม่เคยคิดว่าจะมีช่วงที่มองตาคนได้ สัมภาษณ์กันได้ คุยกันได้ ยิ้มแย้มใส่กันได้ ฉะนั้นมันไม่มีอะไรที่จะมีความสุขได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว ที่ยังร้องเพลงได้ 
	นี่คือเรื่องราวของผู้ชายคนนี้ ป๊อป ปองกูล ในปีที่ผ่านมาได้ผ่านหลายเรื่อง ทำให้อยู่ในจุดที่ “ต่ำสุด” ของอารมณ์ และวันนี้เขากลับมาร้องเพลง กลับมาทำสิ่งที่เขารักและสานฝัน และก้าวเดินต่อไป ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับ ป๊อป ปองกูล หนุ่มอารมณ์ดี

เนื้อหาจาก :JOOX