First Anuwat รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
First Anuwat

First Anuwat

ปล่อยซิงเกิ้ลแรกก็ดังเปรี้ยงแล้ว “เฟิร์ส อนุวัฒน์” กับเพลง ถ้าเขาจะรัก(ยืนเฉยๆเขาก็รัก) กว่าจะเป็นหนุ่มน้อยจากค่าย marr ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ First Anuwat

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ First Anuwat

ปล่อยซิงเกิ้ลแรกก็ดังเปรี้ยงแล้ว “เฟิร์ส อนุวัฒน์” กับเพลง ถ้าเขาจะรัก(ยืนเฉยๆเขาก็รัก)
กว่าจะเป็นหนุ่มน้อยจากค่าย marr 

เฟิร์ส อนุวัฒน์ แซ่โจว หนุ่มน้อยจากโรงเรียนอัสสัมชัญ เริ่มต้นบนเส้นทางเสียงเพลงจากการทำคลิป cover บนช่อง youtube ชื่อช่องว่า FirstAnuwat ที่มีต้นทุนทางเสียงที่มีเสน่ห์มากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพียงแค่เสียงของเขากับกีต้าร์ 1 ตัวที่เล่นสไตล์แอคคูสติก ทำให้มีคนติดตามเขาเป็นจำนวนมากอยู่แล้วสำหรับชายหนุ่มวัยเพียงแค่ 18 ปีที่ทำในสิ่งที่ตนเองรักให้ดีที่สุดเพียงเท่านั้น ยอดวิวสูงสุดในการ cover ของเขาอยู่ที่ 55 ล้านวิว จนทำให้ค่ายเห็นถึงความสามารถกับพรสวรรค์ของเขาจึงชวนมาทำเพลงที่ค่าย

ผลงานระหว่างอยู่ในค่ายเพลง
หลังจากที่เฟิร์ส อนุวัฒน์ได้รับการเชิญชวนให้ไปเป็นศิลปินหนุ่มอายุน้อยอยู่ในค่ายเพลง marr นั้น ที่มีผู้ดูแลเป็นศิลปินผู้มากความสามารถได้แก่ ปาล์ม และพัด วง Mean ด้วยความสามารถและพรสวรรค์ในการเป็นนักดนตรีของเขา ทำให้ทางค่ายเพลงเริ่มปั้นเขาและออกซิงเกิ้ลแรกทชื่อว่า
“ถ้าเขาจะรัก”(ยืนเฉยๆเขาก็รัก) (Enough)

เพลงที่เป็นซิงเกิ้ลแรกของเขาเป็น MV เพลงที่มีเนื้อเรื่องต่อจากเพลงอีกเพลงที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้ แล้วก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน จึงทำให้ไม่เพียงแค่น้ำเสียงที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ความน่าสนใจในการนำเสนอก็มีส่วนสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน มากไปกว่าการโปรโมทด้วยน้ำเสียงของเฟิร์ส อนุวัฒน์แล้วนั้น เบื้องหลังของผลงานที่ถูกถ่ายทอดออกมา ยังได้ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม The star ปีที่ 8 ของประเทศไทยมาควบคุมดูแลคุณภาพการร้องเพลงของเขาเพื่อให้เป็นไปอย่างราบรื่น และยังบันทึกเสียงคอรัสในเพลงที่เขาปล่อยออกไปให้ด้วย เพื่อให้ผลงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อคนฟังมากที่สุด

ด้วยความนิยมของเพลงแรกของเขาผ่านค่ายนี้ ทำให้เพลงของเขาได้รับความสนใจและถูกจ้างงานไปร้องตามอีเวนท์ต่าง ๆ จำนวนมาก รวมถึงสถานบันเทิงจนทำให้เข้ามีชื่อเสียงและมีฐานแฟนคลับด้วยความมีเสน่ห์ตอนที่เขาจับกีต้าร์เล่นดนตรีอีกด้วย ปัจจุบันผลงานเพลง ถ้าเขาจะรัก มียอดคนดูในช่องทาง youtube กว่าเกือบ 38 ล้านวิว และมีผู้ชื่อชอบคนไลค์กว่า 3.5 แสนคน ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จและเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นเพลงรักเศร้า บวกกับน้ำเสียงที่ทุ้มต่ำกินใจของเขา ทำให้ติดหูเป็นอย่างมาก และขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตของ JOOX ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาอีกด้วย

และเปิดตัวซิงเกิ้ลล่าสุด “คลั่งรัก” พร้อมกับอีก 3 เพลงพิเศษ จาก First Anuwat (พิจารณา,ไม่มีสิทธิ์ (หวงเธอไม่ได้), 40 km/hr) ชาว JOOX VIP สามารถฟังและโหลดมาฟังได้ก่อนใคร!!

เนื้อหาจาก :JOOX