BamBam (GOT7)

แบมแบม got7 นับเป็นอีกหนึ่งไอดอลหนุ่มสัญชาติไทยที่ประกาศความสามารถนำพาตนเองเข้าไปสู่อุตสาหกรรมเพลงประเทศเกาหลีใต้ได้สำเร ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ BamBam (GOT7)

เพลงใหม่อัพเดท

ประวัติ BamBam (GOT7)

แบมแบม got7
นับเป็นอีกหนึ่งไอดอลหนุ่มสัญชาติไทยที่ประกาศความสามารถนำพาตนเองเข้าไปสู่อุตสาหกรรมเพลงประเทศเกาหลีใต้ได้สำเร็จ หลายท่านอาจคุ้นหน้าเขาคนนี้เป็นอย่างดี “แบมแบม got7” ที่ในตอนนี้กระแสความนิยมของเขาอยู่ในขั้นศิลปินที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่ง

ที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือเบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้ที่แบมแบมเองไม่ได้สร้างฝันจนสำเร็จเพียงเพราะมีบุคลิกภาพและหน้าตาที่โดดเด่น แต่รวมไปถึงความสามารถและทักษะด้านการร้อง เต้น เล่นดนตรีที่ถือเป็นส่วนผสมอันลงตัวของพรสวรรค์และพรแสวงที่อยู่ในแบมแบม

แบมแบม Got7
แบมแบมเป็นเด็กไทยคนหนึ่งที่มีความฝันเหมือนกับใครหลายคน แต่สิ่งหนึ่งที่แบมแบมสามารถผลักดันตัวเองให้แตกต่างและประสบความสำเร็จในเส้นทางของเขาได้ก็คือ “ความพยายาม” จากหนุ่มน้อยวัยเพียง 10 ปีที่สามารถคว้าอันดับ 2 ในฐานะสมาชิกทีมในการประกวด Rain Cover Dance In Thailand ปี 2550 

การเดินทางไปยังประเทศเกาหลีเพื่อรับการฝึกภายในค่ายเจวายพีเป็นระยะเวลา 3 ปีกว่าๆ และเปิดตัววง Got7 อย่างเป็นทางการพร้อมสมาชิกคนอื่นๆ ที่หากย้อนมองไปในวันนั้นวันที่แบมแบมเริ่มออกเดินทางใครที่คอยให้การสนับสนุนเขาคงทราบดีอยู่แล้วว่าจากความมุ่มมั่นของเขา แบมแบม got7จะนำพาความสำเร็จมาได้อย่างแน่นอน

คนไทยกับผลงานเพลงเกาหลี
นอกจากแบมแบมแล้วปัจจุบันนี้ยังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่มีความฝันอยากจะเป็นศิลปินแนวหน้าของอุตสาหกรรมเพลงประเทศเกาหลีใต้ ตัวอย่างของรุ่นพี่ที่ได้สร้างชื่อเสียงไว้ได้ยอดเยี่ยม เช่น นิชคุณ วง 2PM, ลิซ่า วงแบล็กพิงก์, เตนล์ ชิตพล วง NCT U, มินนี่ ณิชา วง I-DLE เป็นต้น

ความประทับใจ
ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้น ศิลปินที่อยู่ในวงการก็ไม่หยุดที่จะพัฒนาตนเอง การเสริมสร้างทักษะรูปแบบใหม่เพื่อมอบความสุขให้แก่แฟนคลับทั้งในด้านการร้อง การเต้น หรือการเล่นดนตรี แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องไม่ละทิ้งเอกลักษณ์และความเป็นตัวเอง 

แบมแบม got7 ก็เป็นศิลปินที่มากความสามารถคนหนึ่งที่พูดได้ถึง 4 ภาษา ทั้งไทย เกาหลี ญี่ปุ่น และอังกฤษ ยังไม่รวมภาษาจีนได้นิดหน่อยอีกด้วย ถ้าเรามองแบมแบมในแง่ของศิลปินเกาหลีเราอาจคาดไม่ถึงเลยว่าเด็กหนุ่มคนนี้จะมีนิสัยที่เป็นกันเอง น่ารัก และให้ความสนใจกับแฟนเพลง