Silly Fools รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
Silly Fools

Silly Fools

เป็นวงดนตรีที่มีประสบความสำเร็จมาแล้ววงหนึ่ง เขามีชื่อเสียงที่โด่งดังมากในประเทศไทย เนืองจากวงนี้เขาถูกเรียกได้ว่าเป็นวง ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Silly Fools

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ Silly Fools

เป็นวงดนตรีที่มีประสบความสำเร็จมาแล้ววงหนึ่ง เขามีชื่อเสียงที่โด่งดังมากในประเทศไทย เนืองจากวงนี้เขาถูกเรียกได้ว่าเป็นวงร็อกร็อกสมัยใหม่ ที่มีแนวเพลงหรือสไตล์ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ส่วนตัวมาก ที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบพวกเขาได้
	
ซิลลี่ ฟูลส์ ยังเป็นต้นแบบของวงร็อกที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยอีกหลายวง อาทิเช่น เจ้าพ่อเพลงร็อคอย่าง Retrospect, Clash รวมไปถึงวงดนตรีที่ใช้เพลงร็อคปลุกใจผู้ฟังอย่าง Bodyslam ที่ได้ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง กำลังใจ ความรัก ความหวัง ที่เขาได้นำมาใส่ในเพลง

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
ในปี 2541 ซิลลี่ ฟูลส์ ได้มีการปล่อยอัลบั้มแรกออกมา ชื่อว่า I.Q 180 ซึ่งอัลบั้มนี้ก็มีเพลงที่โด่งดังอย่างเพลง “เมื่อรักฉันเกิด” ต่อมาในปี 2542 เขาก็มีการเปลี่ยนสมาชิกในวงเป็น “ต่อ ต่อตระกูล” มาทำหน้าที่เล่นเป็นมือกลองของวง และได้ออกอัลบั้มชุดใหม่ ชื่อ “Candyman” ซึ่งอัลบั้มนี้เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของวง ซิลลี่ ฟูลส์ เลยก็ว่าได้

เพราะเมื่อได้ปล่อยอัลบั้ม “Candyman” ออกไป ปรากฏว่ามียอดขายอัลบั้มที่ถล่มทลายจนกลายเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นในประเทศไทยอย่างมาก ในขณะนั้นทำให้ซิลลี่ ฟูลส์ ได้กลายเป็นวงร็อคแถวหน้าของประเทศไทยไปโดยปริยาย 

ซึ่งในอัลบั้มดังกล่าวก็มีเพลงดังอย่าง “อย่าบอกว่ารัก” และ “ไหนว่าจะไม่หลอกกัน” ที่เป็นเพลงฮิตติดหูของคนไทยมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบัน เพราะเพลงเหล่านี้ก็ยังเป็นที่นิยมและสามารถฟังได้และร้องตามได้ตลอด จนถูกจัดหมวดหมู่อยู่ในกลุ่มเพลงฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้ 

เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนนำมาซึ่งการแตกหักของสมาชิกในวง
ในปี 2549 ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้แฟนคลับร็อคช็อคกันไปทั่วประเทศ เนื่องจาก โต ที่เป็นนักร้องนำของวงซิลลี่ ฟูลส์ ได้ออกมาแถลงต่อสื่อว่าตนจะขอลาออกจากวง เนื่องจากตนมีทัศนคติที่ไม่ตรงกับสมาชิกในวง ทำให้มีปัญหากันและนำไปสู่การทำงานเป็นไปอย่างไม่ราบรื่นของสมาชิกในวง

ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นอีกครั้ง
เมื่อวงได้ไปอยู่ภายใต้สังกัดใหม่ คือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก็ได้ออก single มากมาย ที่เป็นที่รู้จักมากมาย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอยู่ในระดับดีมาตลอด จนปัจจุบัน ได้มีการเปลี่ยนตัวนักร้องนำ “โต ณัฐพล พุทธภาวนา” มาเป็น “เบน เบนจามิน จุง ทัฟเนล” และตอนนี้พวกเขาก็ไม่ได้สังกัดกับค่ายใดแล้ว แต่พวกเขาก็ยังทำเพลงออกมาให้แฟนๆชาวร็อคได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง

เนื้อหาจาก :JOOX