กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่ "วันเกิดฉันปีนี้" ทะลุล้านใน 8 ชั่วโมง! | Sanook Music

กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่ "วันเกิดฉันปีนี้" ทะลุล้านใน 8 ชั่วโมง!

กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่ "วันเกิดฉันปีนี้" ทะลุล้านใน 8 ชั่วโมง!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับ JOOX Original 100x100 ในปีนี้ โปรเจกต์ที่ได้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทุกปีภายใต้ความร่วมมือของ JOOX และ GMM Grammy หลังจากปล่อย JOOX Original 100x100 Season 3 Special รวม 5 เพลงจากศิลปินฮอตอย่าง Cocktail (ปัณฑพล ประสารราชกิจ), Pearwah (แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์), มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์, นนท์-ธนนท์ จำเริญจ๊ะ-นงผณี มหาดไทยฟักกลิ้ง ฮีโร่ (F.HERO) หรือ กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ก็ได้เวลาปล่อยเพลงก๊อกสองจาก Three Man Down, HYE (ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ), UrboyTJ (จิรายุทธ ผโลประการ), หวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์, MILLI (มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล), YOUNGOHM (รัฐพงศ์ ภูรีสิทธิ์) และ ดา Endorphine (ธนิดา ธรรมวิมล) 

โดยล่าสุดมาถึงคิวของวงดนตรีป็อปที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้อย่าง Three Man Down ประกอบด้วยสมาชิก กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (ร้องนำ), ตูน-พีรพล เอี่ยมจำรัส (กีต้าร์), เต-เตธนันท์ วงศ์ปรีชาโชค (กลอง), โอม-กิจฎิเมธ ชาญพานิช (เบส) และ เส็ง-วิศรุต ปฐมสิริไพศาล (ซินธิไซเซอร์) นำทีมเพื่อน ๆ ศิลปินในพาร์ท 2 ประเดิมปล่อยเพลง "วันเกิดฉันปีนี้" เป็นเพลงแรกของ JOOX Original 100x100 Season 3

"วันเกิดฉันปีนี้" เพลงใหม่ล่าสุดจากวง Three Man Down เป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องราวความเศร้าในวันเกิดในทุกๆ ปี ซึ่งเมื่อวันเกิดวนกลับมาก็จะทำให้นึกถึงคนคนหนึ่งและความทรงจำดี ๆ ที่เคยมีร่วมกันอยู่เสมอ โดยเพลงนี้วงได้นำเอากลิ่นอายของเพลงยุค 90s มาใช้ ทำให้ได้ความรู้สึกย้อนยุคแบบเดียวกับเพลง "อยู่ในสาย" ที่วงเคยปล่อยไปแล้วก่อนหน้านี้

ความพิเศษของเพลงนี้คือ กิต Three Man Down’ (ร้องนำ) รับหน้าที่กำกับ Music Video ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแถมยังพ่วงกับแสดงเองอีกด้วย จึงได้ชวนเพื่อนสนิทร่วมค่ายอย่าง เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา นักร้องนำวง Tilly Birds มาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ เนื่องจาก Three Man Down ประทับใจในมุมมองและการเล่าเรื่องของผลงานกำกับที่ผ่านมาของเติร์ดอยู่แล้ว พร้อมได้นักแสดงอย่าง เบลล์-เขมิศรา พลเดช มานำแสดง ส่วนหน้าที่ Producer ก็มี เต Three Man Down (มือกลอง) มารับหน้าที่ซัพพอร์ตเพื่อนในส่วนนี้ นับเป็นการรวมพลังกันผลิตผลงานจนทำให้เอ็มวี "วันเกิดฉันปีนี้" เข้าถึงอารมณ์และสะกดความรู้สึกคนดูได้เป็นอย่างดี จนล่าสุดเอ็มวีมียอดวิวทะลุล้าน ภายในเวลาแค่ 8 ชั่วโมงเท่านั้น (นับยอดวิวถึงวันที่ 24 กันยายน และมียอดวิวทะลุแสนในชั่วโมงแรกที่ปล่อย

ยอดวิวเพลง ยอดวิวเพลง

โดย กิต Three Man Down เผยว่า "การกำกับ MV ตัวเองเป็นสิ่งที่กลัวที่สุด เพราะกลัวทำผิดพลาดกับวงตัวเอง (หัวเราะ) แต่ด้วยความที่เพลงนี้มีอะไรบางอย่างตรงกับเรื่องที่เราอยากเล่าเลยตัดสินใจขอค่ายทำ MV เพลงนี้เอง และเลือก เบลล์ เขมิศรา มาเล่นเป็นนางเอกคู่กับเรา เพราะสนิทกันอยู่แล้วจากการที่เคยร่วมงานกันมาก่อน จะเล่นออกมาได้เป็นธรรมชาติ ไม่เกร็งแน่นอน สุดท้ายอยากให้ทุกคนไปติดตามกันต่อใน MV ว่าเรื่องราวของ วันเกิดฉันปีนี้ ในแบบที่ผมอยากเล่าเป็นอย่างไร และอย่าลืมไปฟังเพลงนี้บน JOOX กันด้วยครับ"

นอกจากจะสามารถชมเอ็มวีได้แล้วที่ YouTube Gene Lab แฟนๆ สามารถฟังเพลงนี้ได้ที่ JOOX Music Applications และ Sanook Music ได้แล้ว เช่นเดียวกับเพลงอื่นจากโปรเจกต์ JOOX Original 100x100 Season 3

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ กิต Three Man Down กำกับเอ็มวีใหม่ "วันเกิดฉันปีนี้" ทะลุล้านใน 8 ชั่วโมง!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook