26 ศิลปินดังรวมตัวไลฟ์สด "Love Delivery Fest" กวาดยอดบริจาคทะลุหลักล้าน

26 ศิลปินดังรวมตัวไลฟ์สด "Love Delivery Fest" กวาดยอดบริจาคทะลุหลักล้าน
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ผ่านไปแล้วสำหรับงาน Love Delivery Fest by UNICEF เทศกาลดนตรีการกุศลออนไลน์ครั้งแรกของ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ที่ได้รับความร่วมมือจากศิลปินดังมากกว่า 26 ชีวิต โดยกิจกรรมนี้ออกอากาศสดผ่านทาง YouTube Channel : WorkpointOfficial เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยงานครั้งนี้เริ่มขึ้นเมื่อ 2 พิธีกรขวัญใจแฟนๆ อย่าง ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่ทักทายแฟนๆ ที่ชมผ่าน YouTube และแอปพลิเคชั่น Zoom ก่อนจะเปิดเวทีต้อนรับศิลปินเบอร์แรกอย่าง แพท-รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย และ ณัฐ-ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร จากวง Klear  ที่มาพร้อมเพลงฮิต "กระโดดกอด" และ "ให้นานกว่าที่เคย" ก่อนตามด้วยหนุ่มอาร์แอนด์บี เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ที่นำเพลงจากอัลบั้มใหม่มาโชว์ โดยเมื่อเป๊กแสดงจบ ก็เป็นคิวของสองคู่จิ้น มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ และ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ และกล่อมแฟนๆ ด้วยเพลงฮิตจากหลากหลายนักร้องดัง

Klear และ พิธีกร

เมื่อจบรายการช่วงแรก โชว์ยังคงดำเนินต่อไปอย่างสนุกสนาน ด้วยคลิปน่ารัก ๆ จากแม่ลูก แพท-ณปภา ตันตระกูล และ เรซซิ่ง และตามด้วยโชว์ของศิลปินมากความสามารถ ต้น-ธนษิต จตุรภุช ที่เลือกเอาเพลง "รู้ยัง" มาร้องให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน ก่อนตามด้วย 3 ศิลปินหญิง วี-วิโอเลต วอเทียร์ และ นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู ที่ปล่อยพลังเสียงสะกดผู้ชมแบบชุดใหญ่ จากนั้นจึงเป็นกิจกรรม "จิ้นมิชชั่น" ที่ มิว-กลัฟ กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง สวมคาแรคเตอร์จากซีรีส์ดังและแสดงความรักกันแบบไม่มีกั๊กจนพิธีกรยิ้มไม่หยุด และหลังจากนั้นก็เป็นคิวของ 2 นักแสดงดังที่เป็น Friend of UNICEF อย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ และ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ที่ส่งคลิปน่ารักๆ มาร่วมมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมเช่นกัน 

มิว-กลัฟ

ช่วงกลางของงานก็เป็นคิวของเหล่าหนุ่มฮอตอย่าง ณัฐ ศักดาทร ที่มาพร้อมเพลง "รักเธอคนเดียว" ก่อนตามด้วย 3 หนุ่ม TRINITY ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุลม, แจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย และ เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ที่มาขอมาระดมทุนช่วยน้อง ๆ ด้วยภารกิจพิเศษเพ้นท์เสื้อ Love Delivery ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ก่อนจะอ้อนให้แฟนๆ และผู้ชมทั้งประเทศร่วมกันประมูลเสื้อของพวกเขาเพื่อทำบุญร่วมกัน

จากนั้นได้เวลาของ 2 หนุ่ม 2 สไตล์แต่ลงตัว Billkin (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) และ JAYLERR (เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) ที่มาโชว์สดเพลง "กอดในใจ" สื่อความหมายแทนใจใครหลาย ๆ คน ที่กำลังคิดถึงเพื่อน คนรัก สถานที่ หรือคิดถึงทุกอย่างที่ทำให้ไม่ได้เจอกันในช่วงเวลานี้ และรอวันที่จะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอีกโชว์ที่สุดประทับใจ ก่อนที่จะตามด้วยคลิปกิจกรรมยามว่างของคนดัง ทั้งการทำอาหารสดใสสไตล์ พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล, เคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโควิดจาก Friend of UNICEF อย่าง พอลล่า เทย์เลอร์ บัทส์เทอรี่, การออกกำลังกายสไตล์ ปิงปอง-ธงชัย ทองกันธม และตามด้วยคลิปจาก 3 ศิลปินระดับเอเชียอย่าง แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล สมาชิกวง GOT7, นิชคุณ หรเวชกุล จากวง 2PM และ ชเวซีวอน จากวง Super Junior ที่ส่งคลิปมาเซอร์ไพรส์

ในช่วงสุดท้ายของรายการ แฟนๆ ก็ได้ขมคลิปโชว์จาก 2 ศิลปินลูกทุ่งร้อยล้านวิว ต่าย อรทัย (อรทัย ดาบคำ) และ ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) พร้อมส่งกำลังใจให้กับคนที่ห่างไกลจากบ้านและครอบครัว และโชว์จาก 3 นักร้องคุณภาพ แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ ดา Endorphine (ธนิดา ธรรมวิมล) ที่เรียกความประทับใจด้วยการฟีทเจอริ่งร่วมกันเป็นครั้งแรก ในเพลง "Live and learn" ก่อนที่ ป๋อมแป๋ม และ ตุ๊ยตุ่ย จะสรุปว่างานครั้งนี้ได้ยอดบริจาคสูงถึง 3,718,307 บาท โดยเงินทั้งหมดจะถูกนำไปสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของ UNICEF เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ และครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19  และฟื้นฟูชีวิตของพวกเขาให้กลับมาดียิ่งขึ้นกว่าเดิม