"ก้อง ห้วยไร่" แต่งเพลงใหม่ เล่าความเจ็บปวดของแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง | Sanook Music

"ก้อง ห้วยไร่" แต่งเพลงใหม่ เล่าความเจ็บปวดของแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง

"ก้อง ห้วยไร่" แต่งเพลงใหม่ เล่าความเจ็บปวดของแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง

นอกจากเพลงรักอย่าง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" และ "คู่คอง" ศิลปินลูกทุ่งดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) ก็ได้แต่งเพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนสังคม หรือสถานการณ์รอบตัวอย่างเช่นเพลง "คนไม่รู้จักที่อยากเจอ" ที่เขาแต่งขณะเกิดเหตุการณ์ที่นักฟุตบอลทีมเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี รวมโค้ช  13  คนติดอยู่ใน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย และล่าสุดเขาก็ได้แต่งเพลงโดยได้บอกเล่าเรื่องราวความเจ็บปวดของคนที่เจอเหตุการณ์ โรงงานปิดกิจการ ซึ่งเปิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา >> รวมบทเพลงจากใจ ที่เหล่าศิลปินแต่งให้ "นักฟุตบอลทีมหมูป่า และ ทีมกู้ภัยถ้ำหลวง"

โดย ก้อง ห้วยไร่ เองได้ลงคลิปที่เขาร้องเพลงเพลงหนึ่งพร้อมกีตาร์โปร่งในเฟสบุ๊คเพจของตัวเอง ซึ่งผลงานดังกล่าวมีเนื้อหาเกี่ยวกับ ความรู้สึกของพนักงานโรงงานที่พบว่าที่ทำงานตัวเองได้ปิดกิจการ จนทำให้พวกเขาเคว้งคว้างและต้องดิ้นรนเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ 

คลิกฟังเพลงที่ ก้อง ห้วยไร่ แต่งได้ที่นี่

ถึงแม้จะไม่ได้เผยว่าผลงานใหม่นั้นมีชื่ออะไร แต่ก้องก็ได้ติดแฮชแท็ก #เผิ่นบ่บอก ไว้ตรงแคปชั่นคลิป ซึ่งตอนนี้คลิปเพลงที่เขาแต่งออกมามียอดวิวมากกว่า 67,000 ครั้งไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 31 ธันวาคม) 

ในเวลานี้ก้อง ห้วยไร่ ถือเป็นศิลปินที่มีงานค่อนข้างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากการแสดงคอนเสิร์ตแล้ว เร็วๆ นี้แฟนๆ จะได้ชมผลงานการแสดงของเขาในภาพยนตร์เรื่อง  ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ ที่เขาจะรับบทเป็นครูผู้สอนสมาชิกวงไอดอล BNK48 ให้ทำผลงานเพลงแนวลูกทุ่งหมอลำ >> "ก้อง ห้วยไร่" โพสต์ติดตลก หลังทีเซอร์หนัง "ไทบ้าน x BNK48" ถูกปล่อย

>> 4 เพลงเพราะของ "ก้อง ห้วยไร่" ที่แฟนๆ อาจเผลอมองข้าม

>> "ก้อง ห้วยไร่" เผยสิ่งที่เสียใจสุด หลังอนุญาตให้ใช้เพลงโดยไม่คิดค่าลิขสิทธิ์

>> ช็อก! สาวโรงงานกอดคอร่ำไห้ ชูป้ายแห่ให้กำลังใจเพื่อน หลังบริษัทปลดฟ้าผ่า

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ "ก้อง ห้วยไร่" แต่งเพลงใหม่ เล่าความเจ็บปวดของแรงงานที่ถูกเลิกจ้าง