ปั้น Basher - Retrospect โพสต์ให้กำลังใจ "หนุ่ม กะลา" หลังเจอปัญหากฎหมาย

ปั้น Basher - Retrospect โพสต์ให้กำลังใจ "หนุ่ม กะลา" หลังเจอปัญหากฎหมาย
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าเป็นประเด็นที่หลายคนจับตามองกันอย่างมาก เมื่อ หนุ่ม กะลา (ณพสิน แสงสุวรรณ) ศิลปินดังจากค่าย genie records โดนหมายจับในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุจากการที่เขานำเพลง “ยาม” ของวง Labanoon ไปแสดงโดยไม่ได้รับอนุญาตถึง 47 ครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้มีแฟนเพลงจำนวนมากเข้ามาให้กำลังหนุ่มเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว

 

คลิกชมข่าวการมอบตัว ของ หนุ่ม กะลา ได้ที่นี่

 

โดยนอกจากแฟนเพลงแล้ว เพื่อนศิลปินในค่าย genie records อย่าง ปั้น Basher (เจษฎา ลัดดาชยาพร) และวง Retrospect เองก็ได้เข้ามาโพสต์ให้กำลังใจ หนุ่ม กะลา หลังจากที่มีข่าวการฟ้องร้องออกมาด้วย ถึงแม้จะไม่ได้มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

 

 

โพสต์ให้กำลังใจ จากแฟนเพจ ปั้น Basher และ Retrospect 

 

ถึงแม้ว่าจะต้องเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวถึง 47 สถานีตำรวจทั่วประเทศ แต่ หนุ่ม กะลา เองก็ได้โพสต์ว่า งานแสดงของเขานั้นจะไม่มีการยกเลิกและยังคงทางแสดงคอนเสิร์ตให้แฟนๆได้ชมตามปกติ รวมถึงคอนเสิร์ตใหญ่ My Name is Num Kala 19 ปีที่รอ #ไม่มาก็คิดถึง ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ด้วย (อ่านเรื่องราวคอนเสิร์ตใหญ่ หนุ่ม กะลา ได้ที่นี่)

 

 

 

ปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" นั้นถือเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจมาก เพราะหลายๆคนก็ต่างมีความคิดเห็นของตัวเองเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook Music จะนำความคืบหน้าเรื่อง หนุ่ม กะลา และปัญหาลิขสิทธิ์เพลงมาอัปเดตผู้อ่านแน่นอน (อ่านเรื่องประเด็นลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" ได้ที่นี่)

ขอบคุณภาพจาก Facebook Pun Basher Retrospect Num Kala

Story : Sidhipong W.

อ่านข่าวเพิ่มเติม

>>> เคลียร์ไม่ได้ "หนุ่ม กะลา" ยื่นเงินแสนประกันตัว เดินสาย 47 โรงพักที่ถูกแจ้งความ

>>> หนุ่ม กะลา เดินสายรับทราบข้อหาลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" ที่ สน.บางเขน

>>> ช็อค!! มิวสิคบั๊กส์ เตรียมฟ้องค่าเสียหาย วงลาบานูน และ เเกรมมี่ 50 ล้านบาท

>>> Big Ass ยังไม่แถลงข่าว! รอพูดคุยเรื่องปัญหาลิขสิทธิ์เพลง 

>>> คืนเดียวทะลุ 6 แสนวิว! หนุ่ม กะลา เปิดตัวเอ็มวีแอบรักหักมุม "แอบ"

ติดตามSanook! Music

ติดตาม Sanook! Music อัปเดตเพลงใหม่ๆ รีวิวคอนเสิร์ต และติดตามประเด็นสุดฮอตในวงการเพลงทั้งไทยและเทศได้บน www.sanook.com/music/