อภิมหาความบันเทิงแบบฉบับ อ๊อฟ-ป๊อบ-ว่าน สมาชิกเดิม เพิ่มเติมคือ โอ๊ต ปราโมทย์

อภิมหาความบันเทิงแบบฉบับ อ๊อฟ-ป๊อบ-ว่าน สมาชิกเดิม เพิ่มเติมคือ โอ๊ต ปราโมทย์
S! Music (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

บอกไว้ก่อนว่า บทสัมภาษณ์ที่คุณกำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ อาจไม่มีองค์ความรู้ที่จะสามารถนำไปปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิต ไม่ได้ฮิปสเตอร์แบบที่ต้องมีคำศัพท์ที่ต้องคิดแล้วคิดอีกว่ามันหมายถึงอะไรกันแน่ หรืออาจไม่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ในความเป็นบทสัมภาษณ์ที่สละสลวยงดงาม อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนกูล, ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง และ ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ แก๊งสามแยกปากหวานที่จัดคอนเสิร์ตร่วมกันมาแล้ว 4 ครั้ง 4 หน นั่งอยู่เบื้องหน้า พร้อมสมาชิกใหม่ที่เตรียมมาสร้างความอลหม่านให้เกิดขึ้นบนเวทีอย่าง โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน พวกเขาไร้ซึ่งการวางฟอร์ม ไม่มีสคริปต์ในการตอบคำถามสื่อมวลชน หยอกล้อกันหนักหน่วงตามประสาเพื่อนซี้ กลายมาเป็นการสัมภาษณ์ที่ไม่มีแพตเทิร์นใดๆ เสมือนว่านั่งคุยสบายอุราอยู่ในห้องนั่งเล่นของใครคนใดคนหนึ่ง และเมื่อบทสนทนาสิ้นสุดลง เราก็ทราบทันทีว่า คอนเสิร์ต “สามแยกปากหวาน 3+1” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ จะไม่มีความสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอน แต่กระนั้น ก็สามารถการันตีความบันเทิงแบบขั้นสุดได้อย่างเต็มปากเต็มคำในเวลาเดียวกัน

 

จากสามแยกปากหวานธรรมดา ตอนนี้ทุกคนคงทราบแล้วว่า “+1” ที่เพิ่มขึ้นมาคือ โอ๊ต ปราโมทย์ ... ใครริเริ่มไอเดียนี้?

ป๊อบ : แน่นอนว่าต้องเป็นผู้บริหารของเรา ในมุมมองที่มีวิสัยทัศน์แบบนี้ ต้องยอมรับว่ามันเกิดจากผู้หญิงที่เราฝากฝังความหวังและความฝันของพวกเราไว้ เธอเหมือนอาทิตย์อุทัยที่ขึ้นทางทิศตะวันออกตลอดเวลา เวลาเรามอง เราก็จะเห็นแสงสว่างแห่งความรุ่งเรืองอยู่สม่ำเสมอ ... พี่อ้อย (นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล) น่ะครับ

โอ๊ต : เฮ้ยๆ พี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) เว้ย

แม้ว่าจะเป็นสมาชิกใหม่ในแก๊งสามแยกปากหวาน แต่ใครๆ ก็รู้ว่าพวกคุณทั้ง 4 คนสนิทกันมาก แล้วสิ่งที่ท้าทายสำหรับ โอ๊ต ปราโมทย์ ในการมาขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้คืออะไรกันแน่?

โอ๊ต : น่าจะเป็นการต้องพยุงพี่ป๊อบ นี่คือสิ่งที่ท้าทายมาก ไลน์เต้นก็ไม่เป๊ะ เนื้อร้องก็ลืม ต้องจดใส่นิ้ว ไหนจะโรคเบาหวาน ความดัน แล้วล่าสุดก็เป็นเกาต์ด้วย เป็นห่วงว่าวันไหนร้องๆ อยู่แล้วเกาต์ขึ้นมา ต้องเอาวีลแชร์ไปรับอีก คือพี่ป็อปเหมือนเสาหลักของเราที่ด้านในผุพังหมดแล้วน่ะครับ


โอ๊ต ปราโมทย์

ดูเหมือนคอนเสิร์ตสามแยกปากหวานทั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมา พวกคุณก็ทำนู่นทำนี่กันหมดแล้ว ครั้งนี้จะมีอะไรใหม่ๆ มาฝาก?

อ๊อฟ : สิ่งที่ใหม่ที่สุดสำหรับอ๊อฟก็คือการเอาโอ๊ตขึ้นมาอยู่บนเวทีกับพวกเรานี่แหละ คือ อ๊อฟ ป๊อบ ว่าน จะมีความแตกต่างในทางของกันและกันอยู่แล้ว พอโอ๊ตเข้ามา อ๊อฟมองเป็น 4 แยกเลยนะ เพียงแต่ว่าเลข 4 มันดูยิ่งใหญ่เกินกว่าที่พวกเรา 4 คนจะแบก ก็เลยเป็น 3+1 ดีกว่า

ว่าน : ผมว่าตัวเพลงที่เลือกมาโชว์อาจจะไม่ใช่เรื่องหลักของคอนเสิร์ตสามแยกปากหวาน มันเป็นเรื่องที่พวกเราคุยกันแบบสถานการณ์อัปเดตวันต่อวันมากกว่า ช่วงนั้นเกิดเหตุการณ์อะไรที่เราจะนำมาเล่น มาพูดกันบนเวที พูดกันเสร็จจนสนุก จนพึงพอใจแล้ว ก็แถๆ ออกไปเพื่อจะเข้าโชว์ให้มันดันต่อไปข้างหน้าได้อีกเท่านั้นเอง

อย่างที่เราเห็นในโปสเตอร์คอนเสิร์ตซึ่งเต็มไปด้วยบุคคลในสังคมมากมายทั้งในและนอกประเทศ?

ว่าน : คงไม่ได้เชิญมาทุกคน

ป๊อบ : ผมว่าเอาคนคิดโปสเตอร์มาดีกว่า เพราะเราต้องมาตามล้างตามเช็ดให้กับสิ่งที่มันดีไซน์ออกมา

อ๊อฟ : คือตอนนี้ติดต่อทีมทนายแล้วว่างั้น (หัวเราะ)

ป๊อบ : อย่างหลายคนบอกไม่ชวนน้องๆ BNK48 มาเหรอ อันนั้นก็ถือว่าดีนะ

ว่าน : ใช่ ในเมื่อ BNK48 เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศของเรา หรือบนโลกนี้ เราก็เอาเรื่องราวนั้นมาเล่น มาอัปเดตให้ฟัง

โอ๊ต : หรือจะพูดเป็นคุณกนก (รัตน์วงศ์สกุล) หรือคุณกิตติ (สิงหาปัด) ก็ได้ มานั่งคุยข่าวกันว่า วันนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ราคาเห็ดเป็นอย่างไรแล้วตอนนี้


ป๊อบ ปองกูล

ในเพจ Atime Showbiz เขียนโปรโมตไว้ว่า พวกคุณคือ 4 จตุรเทพ อยากทราบว่าแต่ละคนเป็นเทพในด้านอะไร?

ป๊อบ : มีเขียนอย่างนี้ด้วยเหรอ

โอ๊ต : ก็ที่มึง Copy แล้ว Paste แบบไม่ได้อ่านน่ะ

ทุกคน : (หัวเราะ)

ป๊อบ : ผมว่าผมเป็นเทพกระยาหาร หรือจะเป็นฟงอวิ๋นดี

โอ๊ต : ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ดูดม้าทะลุฟอยล์

ทุกคน : (หัวเราะ)

อ๊อฟ : อ๊อฟเป็น Miss Congeniality ก็ได้ครับ

ทุกคน : อะไร? มันเกี่ยวอะไรกับเทพ?

อ๊อฟ : เทพแห่งเสรีภาพไง

โอ๊ต : ส่วนผมเป็นเทพโพไซดอน

ทุกคน : เฮ้ย!!!

โอ๊ต : เป็นเทพเกี่ยวกับน้ำ ความไหลลื่น ลื่นไหลในโชว์ ความสนุกสนาน อะไรที่เรารู้สึกว่ามันแห้ง เราก็เติมให้ชุ่มฉ่ำ

ทุกคน : อ๋อ!!! แล้วไป

ป๊อบ : คุณโอ๊ตมีหอกหรืออะไรของคุณไหมครับ

โอ๊ต : ผมไม่มีหอก ผมมีแต่ทวน เอาไว้ใช้แทง แต่อย่าให้สาธิตเลยนะ เดี๋ยวมองหน้ากันไม่ติด

ว่าน : ผมเป็นเทพ... พันสายไฟครับ

ทุกคน : มุกนี้ได้!

ว่าน : คือจุดนี้มันต้องมีตัวที่ไว้คอยยืดหยุ่น ผมจะคอยพันสายไฟ ซ่อมแซมเวลาที่ตรงไหนใครผิดคิวหรือทำอะไรผิด

โอ๊ต : เป็นช่างไฟในตำนานนี่เอง

เคยคิดจะทำเดี่ยวไมโครโฟนแบบไม่มีช่วงร้องเพลงกันเลยบ้างไหม?

ว่าน : ทุกวันนี้ก็แทบจะไม่มีแล้วนะ คือมันเป็นไปได้แหละ แต่ก็จะมีแฟนๆ ที่เริ่มต้นติดตามคอนเสิร์ตสามแยกปากหวานตั้งแต่ปีแรก บางคนเขาก็เป็นแฟนเพลงพี่ป๊อบกับอ๊อฟ เขาก็คงอยากได้ทั้งสองอย่าง เป็นไฮบริดไป

ป๊อบ : จริงๆ มีช่วงร้องเพลงก็ดี จะได้มีช่วงที่ทำให้คนลุกไปเข้าห้องน้ำหรืออะไรได้

โอ๊ต : เขาเรียกผ่อนคลายไหมล่ะ

ป๊อบ : คือที่ผ่านมา 4 ครั้งมันเป็นแบบนั้นหมดเลยนะ

อ๊อฟ : อ๊อฟคิดว่าเสน่ห์ของคอนเสิร์ตสามแยกปากหวานคือการให้คนมาฟังเพลงเพราะๆ มาเสพความสนุก ความตลกที่พวกเราได้คุยกันบนเวที


อ๊อฟ ปองศักดิ์

วกมาเข้าเรื่องรายการสามแยกปากหวานที่ออนแอร์ทางช่อง GMM25 นิดหนึ่ง เห็นว่าหลายสัปดาห์ช่วงหลังปีใหม่รายการหายไปก่อนจะกลับมามีให้รับชมกันอีกครั้ง เกิดอะไรขึ้น?

ป๊อบ : ถ้าพูดกันตามสถานภาพก็คือ กระท่อนกระแท่น

ว่าน : มันไม่ได้กระท่อนกระแท่น เรียกว่าขาดเทพโพไซดอนจะดีกว่า มันฝืดเคืองนิดหน่อย แต่พวกเราก็พยายามทำตัวเป็นนกฟีนิกซ์ ไม่ต้องห่วงว่าเราจะหนีไปไหนครับ ตอนนี้ก็กลับมาแล้ว แล้วก็มีการปรับเปลี่ยนอะไรเล็กน้อยเพื่อให้ทำงานได้สะดวกสบายขึ้น

ได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์?

ป๊อบ : ได้เรียนรู้ว่า จริงๆ แล้วเรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญ

ว่าน : เงิน เรตติ้ง ตัวเลขมันสำคัญหมดเลย

ป๊อบ : ตอนแรกเราทำด้วยใจ ทำด้วยความสนุก แต่หลังๆ ตัวเลขมันไม่ค่อยมีความสมดุล

โอ๊ต : ไอ้ตัวเลขน่ะไม่ค่อยสำคัญหรอก สีที่ใส่ตัวเลขสิสำคัญ ถ้าเป็นสีเขียว อันนี้คือดี แต่พอตัวเลขสีแดงปุ๊บ มันก็ต้องมีการทบทวน

อ๊อฟ : อ๊อฟว่ามันเป็นหนึ่งช่องทางพัฒนาความสามารถของเราได้นะ ทั้งการนำไปใช้บนเวที การพูดคุย การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของเราก็จะไวขึ้น ไหวพริบดีขึ้น

ว่าน : ส่วนผมจะตระหนักรู้ว่า การเลือกแขกรับเชิญที่มาเปิดรายการในเทปแรกนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่จะมากำหนดมู้ดแอนด์โทนทั้งหมด ผมพยายามแจ้งทีมงานไปแล้วตอน EP.1 ว่า คุณโอ๊ต ปราโมทย์เนี่ย เอาไว้เป็นท่าไม้ตายของเราได้ไหม สักเทป 4-5 พอเรตติ้งมันทรงๆ ก็เอาไว้ดันขึ้นไป นี่มาเปิดเทปแรกเลย แล้วมันไม่ดันขึ้นด้วย ไม่ดึง ไม่อะไรเลย เหมือนพายเรือในอ่างพลาสติก

ป๊อบ : มันตื้อเหรอ

ว่าน : ตื้อสิ ผมว่ามันควรจะเปิดด้วยคนดีๆ ก่อน เช่น พี่อ้อย, พี่ฉอด, พี่ดู๋ (สัญญา คุณากร) เป็นการเซ็ตโทนแบบคุยรู้เรื่องกันก่อน


ว่าน ธนกฤต

มีโอกาสจะต่อยอด 3+1 ไปสู่รายการโทรทัศน์ แล้วมีพิธีกรเพิ่มเป็น โอ๊ต ปราโมทย์ ไหม?

ว่าน : ไม่มีวันครับ ไม่มีวันนั้นอีกแล้ว

ป๊อบ : ถ้ามีเอาเท้ามาเหยียบหน้าได้เลยครับ

โอ๊ต : มัดจำไหล่ไว้ก่อนได้ไหม เผื่อมันเกิดขึ้นจริง

ป๊อบ : คือผมจะบอกงี้ฮะ ในเมื่อ Sanook ถามมา ผมถือว่านี่เป็นการโยนไอเดียที่ดี ผมจะเอาเรื่องนี้ไปพิจารณา แล้วจะรีบทำเรื่องนี้ให้เป็นความจริงให้เร็วที่สุดนะครับ ขอบคุณมากครับ

ย้อนกลับมาที่คอนเสิร์ตสามแยกปากหวาน 3+1 ที่บัตรขายดีจนต้องเพิ่มรอบ แฟนๆ ที่ตามมาจาก 4 ครั้งแรกคงมากันอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยมาดูอยากฝากอะไรถึงพวกเขาไหม?

ป๊อบ : อยากบอกอย่างนี้ว่า คงต้องทำใจก่อน ว่าคอนเสิร์ตนี้ไม่ได้เหมาะกับทุกคน สามแยกปากหวานมันเหมาะกับเฉพาะกลุ่ม

ว่าน : เช่น?

ป๊อบ : เอ่อ... ในคุก ในซ่อง

ว่าน : เดี๋ยวก่อน...

โอ๊ต : เด็กดริงก์

ป๊อบ : เด็กดริงก์ก็เป็นบัตรฟรีของไอ้โอ๊ตไป คือมันจะมีความไม่สมบูรณ์แบบอยู่เยอะมาก เต้นก็คงไม่ได้เคลียร์ทั้งหมด ตะกุกตะกัก ถ้าอยากดูเต้นดีๆ ไปดูพี่เจ (เจตริน วรรธนะสิน) พี่ติ๊นา (คริสติน่า อากีล่าร์) อยากดูโชว์ร้องเพลงดีๆ ก็ไปดูพี่มาช่า (วัฒนพานิช) พี่โบ สุนิตา (ลีติกุล) แต่ถ้าอยากดูอะไรครึ่งๆ กลางๆ กระท่อนกระแท่น ดูแล้วลุ้นว่าจะจบไม่จบ คมไม่คม...

โอ๊ต : ลุ้นว่าจะได้เล่นต่อในวันต่อไปไหม

ป๊อบ : ใช่... ให้มาดูพวกเรา

โอ๊ต : อย่างผมในฐานะที่เป็นเด็กใหม่ของสามแยกปากหวานก็อยากบอกว่า มันสนุกแน่นอน คือความเป็นสามแยกปากหวานมันการันตีความสนุกอยู่แล้วในทุกๆ รอบที่ผ่านมา แล้วครั้งนี้มีเพิ่มเราเข้าไปด้วยอีก รับรองสนุกแน่นอน ขายบัตร 30 นาทีหมดเกลี้ยงนี่มีแต่วงเกาหลีใต้เท่านั้นที่ทำได้นะครับ แต่นี่คือ ป๊อบ ปองกูล เป็นคนนำทัพ เป็นหัวหมู่ทะลวงฟันนามว่า ยองยองซอย

อ๊อฟ : แต่จริงๆ นั่งยองไม่ได้นะ

โอ๊ต : นี่คือตำนานที่ยังมีลมหายใจ

ว่าน : ครับผม

โอ๊ต : ที่ค่อยๆ โรยริน อย่างไรก็ตามครับ ... มาดูกันครับ สนุกแน่

 

คอนเสิร์ต “สามแยกปากหวาน 3+1” จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 23 และเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2018 ในรอบเวลา 19.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2018 จะเป็นรอบ 17.00 น. บอกเลยว่าจำนวนบัตรเหลือน้อยเต็มทน ซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และสามารถคลิกดูรายละเอียดคอนเสิร์ตเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Story by: Chanon B.
Photos by: Ditsapong K.

ติดตามSanook! Music

ติดตาม Sanook! Music อัปเดตเพลงใหม่ๆ รีวิวคอนเสิร์ต และติดตามประเด็นสุดฮอตในวงการเพลงทั้งไทยและเทศได้บน www.sanook.com/music/