10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม | Sanook Music

10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม

10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม
S! Music (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตั้งแต่ความฮอตของดนตรีแนว Electronic Dance Music หรือ EDM ส่งความระอุมาถึงบ้านเรา เหล่าเพลงติ๊ดชวนแดนซ์ก็ขยับเข้ามาใกล้หูให้เราได้ยินเพลงเหล่านี้ทั่วทุกหัวระแหง แต่หากพูดถึงเพลง EDM ที่เราได้ยินบ่อยๆ และสามารถร้องตามได้อย่างกับเจ้าของเพลงมาเอง มีเพลงอะไรบ้าง มาติดตาม 10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ไปพร้อมกันเล๊ยยย!!

 

10. Don’t You Worry Child feat. John Martin - Swedish House Mafia

แม้ว่าวง Swedish House Mafia จะแตกไปแล้ว ต่างคนต่างก็แยกย้ายไปทำเพลงของตัวเองกัน โดยแยกออกมากเป็นคู่ดูโอ Axwell Ingrosso และโซโล่เดี่ยวเพียวๆอย่าง Steve Angello แต่เมื่อพวกเขาไปแสดงสดที่ไหนก็ตาม ทุกครั้งที่เปิดเพลงนี้คนก็จะเฮสนั่นลั่นฮอลล์และร้องตามกันอย่างพร้อมเพียง ราวกับพวกเขาในนาม Swedish House Mafia ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

 

คลิกฟังเพลง Don’t You Worry Child - Swedish House Mafia

9. Runaway (U & I) - Galantis

เพลงนี้แหละ ทำให้ Galantis เริ่มเป็นที่รู้จักของคนวงกว้างในฐานะแฟนคลับหน้าใหม่ นอกจากเพลงจะติดหูเนื้อเพลงฟังแค่รอบเดียวก็สามารถร้องตามได้แล้ว ขอแนะนำให้ลองไปดูสดคู่ดูโอนี้รับประกันความมันส์แบบเท้าไม่ติดพื้นเลยครับ

 

คลิกฟังเพลง Runway (U & I) - Galantis

 

8. Titanium feat. Sia - David Guetta

ช่วงที่เริ่มฟังแนว EDM ในช่วงแรกๆ David Guetta น่าจะเป็นศิลปินคนแรกที่เรารู้จัก แม้เพลงจะเก่ามากแล้ว แต่ก็ยังกลับมาเปิดฟังเรื่อยๆ เมื่อไปที่ไหนก็ตามแล้วได้ยินเพลงนี้ ใครๆ ก็สามารถร้องคลอตามได้ไม่ยาก

 

คลิกฟังเพลง Titanium (feat. Sia) - David Guetta

 

7. Clarity feat. Foxes - Zedd

จัดอยู่ในอัลบั้ม Clarity อัลบั้มแรกและแจ้งเกิด Zedd ให้เป็นที่รู้จักในฐานะ DJ และ Producer เพลงของเขาจะมีลายเซ็นเป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ด้วยเมโลดี้ที่สวยและโดดเด่น ฟังดูยังไงก็รู้ว่า Zedd เป็นคนทำเพลงนี้แน่นอน นอกจากนั้น เพลงนี้ยังมีเวอร์ชั่น Acoustic ด้วยนะคร้บ

 

คลิกฟังเพลง Clarity (feat. Foxes) [Radio Edit Version] - Zedd

 

6. Lean on feat. Mo & DJ Snake - Major Lazer

เมื่อก่อนเพลงนี้ถูกเปิดในผับและในงานเฟสติวัลบ่อยมากๆ ทั้งในเวอร์ชั่นปกติหรือแบบรีมิกซ์ ว่าง่ายๆ คือได้ยินจนเบื่อครับ แต่เชื่อเถอะ ถ้าได้ฟังเมื่อไหร่ก็ต้องร้องตามทันที

 

คลิกฟังเพลง Lean On (feat. MO & DJ Snake)

5. This Is What You Came For feat. Rihanna - Calvin Harris

ซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาก่อนที่จะได้เจอกับอัลบั้มเต็มต่อไป (หรือเปล่า?) ของ Calvin Harris ซึ่งได้สาวเสียงดีมีเสน่ห์อย่าง Rihanna มาร่วมร้อง มีซาวด์ที่เด่นและเป็นเอกลักษณ์เหมาะสำหรับที่จะโยกเบาๆ และแน่นอนระหว่างที่โยกจะต้องร้องว่า "ยูว อุ อูว อุ อูว" ด้วยนะ

 

 

คลิกฟังเพลง This Is What You Came For - Calvin Harris;Rihanna

 

4. Faded - Alan Walker

จำได้ว่าไปเดินซื้อของที่ห้างชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรามอินทราแล้วได้ยิน เลยจำเนื้อเพลงมาค้นหาใน Google และก็ได้พบกับเพลงนี้ ซึ่งเป็นเพลงที่ฮิตมาก เมื่อถึงท่อนที่ร้องว่า "Where are you now" ทุกคนจะต้องร้องท่อนนี้ไม่ว่าจะแหกปาก ฮัมเบาๆ หรือว่าร้องในใจ แถมตัวดีเจเองก็เป็นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษเลยครับ

 

คลิกฟังเพลง Faded - Alan Walker;Iselin Solheim

 

3. In the Name of Love - Martin Garrix & Bebe Rexha

นอกจากเพลง Animals เป็นเพลงที่แจ้งเกิด Martin Garrix เมื่อปี 2013 ทำให้เป็นที่รู้จักของหลายๆ คน ในปี 2016 ที่ผ่านมาในงาน Ultra Music Festival Miami ไอ้หนุ่มมหัศจรรย์ก็ได้ปล่อยเพลงนี้ออกมาในช่วงท้ายเซ็ต หลังจากจบงานกระแสตอบรับเพลงนี้คือพีคมาก จนปล่อยเพลงนี้ออกมาเป็นแบบ Official ในที่สุดก็ติดหูคนฟังจนแฟนคลับรุ่นเก่าและรุ่นใหม่สามารถร้องตามกันได้

 

คลิกฟังเพลง In The Name Of Love - Martin Garrix;Bebe Rexha

 

2. Let Me Love You feat. Justin Bieber - DJ Snake

เพลงในอัลบั้ม Encore ของ DJ Snake โดยได้ไอ้หนุ่มฮอตอย่าง Justin Bieber มา Feat ทำให้ดังเป็นพลุแตก และมีท่อนฮุคที่ฮิตติดหูโดยเฉพาะท่อนที่ร้องว่า Nah Nah Nah ส่วนท่อน Drop ก็ชวนให้คนโยกและย่อ สงสัยว่า Bieber นายจะเดินมาทำเพลงสาย EDM แล้วหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยไปทำเพลงกับ Jack U (โปรเจ็คพิเศษของ Skrillex และ Diplo) ไม่แน่ว่าอัลบั้มต่อไปของพี่แกจะเป็น EDM เลยมั้ย เพราะว่า Purpose ก็มีกลิ่นอายแบบที่ไม่ใช่ Pop ธรรมดาแล้ว

 

คลิกฟังเพลง Let Me Love You feat. Justin Bieber - DJ Snake

1.Closer feat. Halsey - The Chainsmokers

แรงที่สุดและปังที่สุดขอยกให้เพลงนี้เลย ตอนนี้กำลังฮิตมากในหมู่ชาวคณะ EDM แค่ได้ยินทำนองขึ้นเบาๆ คนก็เฮลั่น จนดีเจหลายท่านเอาไป Remix มีหลายเวอร์ชั่นให้เลือกฟัง เรียกได้ว่าเป็นเพลงสามัญประจำงานเฟสติวัล และเพราะเพลงนี้นี่แหละทำให้หลายๆคนเรียกร้องให้ผู้จัดเอา The Chainsmokers มาเล่นในเมืองไทยเพราะอยากจะฟังเพลงนี้สดๆ แบบสุดๆ เลยครับ

 

คลิกฟังเพลง Closer - The Chainsmokers;Halsey

STORY : Popethorn P.

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม

10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM
10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM