10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม | Sanook Music

10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม

10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตั้งแต่ความฮอตของดนตรีแนว Electronic Dance Music หรือ EDM ส่งความระอุมาถึงบ้านเรา เหล่าเพลงติ๊ดชวนแดนซ์ก็ขยับเข้ามาใกล้หูให้เราได้ยินเพลงเหล่านี้ทั่วทุกหัวระแหง แต่หากพูดถึงเพลง EDM ที่เราได้ยินบ่อยๆ และสามารถร้องตามได้อย่างกับเจ้าของเพลงมาเอง มีเพลงอะไรบ้าง มาติดตาม 10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ไปพร้อมกันเล๊ยยย!!

 

10. Don’t You Worry Child feat. John Martin - Swedish House Mafia

แม้ว่าวง Swedish House Mafia จะแตกไปแล้ว ต่างคนต่างก็แยกย้ายไปทำเพลงของตัวเองกัน โดยแยกออกมากเป็นคู่ดูโอ Axwell Ingrosso และโซโล่เดี่ยวเพียวๆอย่าง Steve Angello แต่เมื่อพวกเขาไปแสดงสดที่ไหนก็ตาม ทุกครั้งที่เปิดเพลงนี้คนก็จะเฮสนั่นลั่นฮอลล์และร้องตามกันอย่างพร้อมเพียง ราวกับพวกเขาในนาม Swedish House Mafia ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

 

คลิกฟังเพลง Don’t You Worry Child - Swedish House Mafia

9. Runaway (U & I) - Galantis

เพลงนี้แหละ ทำให้ Galantis เริ่มเป็นที่รู้จักของคนวงกว้างในฐานะแฟนคลับหน้าใหม่ นอกจากเพลงจะติดหูเนื้อเพลงฟังแค่รอบเดียวก็สามารถร้องตามได้แล้ว ขอแนะนำให้ลองไปดูสดคู่ดูโอนี้รับประกันความมันส์แบบเท้าไม่ติดพื้นเลยครับ

 

คลิกฟังเพลง Runway (U & I) - Galantis

 

8. Titanium feat. Sia - David Guetta

ช่วงที่เริ่มฟังแนว EDM ในช่วงแรกๆ David Guetta น่าจะเป็นศิลปินคนแรกที่เรารู้จัก แม้เพลงจะเก่ามากแล้ว แต่ก็ยังกลับมาเปิดฟังเรื่อยๆ เมื่อไปที่ไหนก็ตามแล้วได้ยินเพลงนี้ ใครๆ ก็สามารถร้องคลอตามได้ไม่ยาก

 

คลิกฟังเพลง Titanium (feat. Sia) - David Guetta

 

7. Clarity feat. Foxes - Zedd

จัดอยู่ในอัลบั้ม Clarity อัลบั้มแรกและแจ้งเกิด Zedd ให้เป็นที่รู้จักในฐานะ DJ และ Producer เพลงของเขาจะมีลายเซ็นเป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ด้วยเมโลดี้ที่สวยและโดดเด่น ฟังดูยังไงก็รู้ว่า Zedd เป็นคนทำเพลงนี้แน่นอน นอกจากนั้น เพลงนี้ยังมีเวอร์ชั่น Acoustic ด้วยนะคร้บ

 

คลิกฟังเพลง Clarity (feat. Foxes) [Radio Edit Version] - Zedd

 

6. Lean on feat. Mo & DJ Snake - Major Lazer

เมื่อก่อนเพลงนี้ถูกเปิดในผับและในงานเฟสติวัลบ่อยมากๆ ทั้งในเวอร์ชั่นปกติหรือแบบรีมิกซ์ ว่าง่ายๆ คือได้ยินจนเบื่อครับ แต่เชื่อเถอะ ถ้าได้ฟังเมื่อไหร่ก็ต้องร้องตามทันที

 

คลิกฟังเพลง Lean On (feat. MO & DJ Snake)

5. This Is What You Came For feat. Rihanna - Calvin Harris

ซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาก่อนที่จะได้เจอกับอัลบั้มเต็มต่อไป (หรือเปล่า?) ของ Calvin Harris ซึ่งได้สาวเสียงดีมีเสน่ห์อย่าง Rihanna มาร่วมร้อง มีซาวด์ที่เด่นและเป็นเอกลักษณ์เหมาะสำหรับที่จะโยกเบาๆ และแน่นอนระหว่างที่โยกจะต้องร้องว่า "ยูว อุ อูว อุ อูว" ด้วยนะ

 

 

คลิกฟังเพลง This Is What You Came For - Calvin Harris;Rihanna

 

4. Faded - Alan Walker

จำได้ว่าไปเดินซื้อของที่ห้างชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรามอินทราแล้วได้ยิน เลยจำเนื้อเพลงมาค้นหาใน Google และก็ได้พบกับเพลงนี้ ซึ่งเป็นเพลงที่ฮิตมาก เมื่อถึงท่อนที่ร้องว่า "Where are you now" ทุกคนจะต้องร้องท่อนนี้ไม่ว่าจะแหกปาก ฮัมเบาๆ หรือว่าร้องในใจ แถมตัวดีเจเองก็เป็นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษเลยครับ

 

คลิกฟังเพลง Faded - Alan Walker;Iselin Solheim

 

3. In the Name of Love - Martin Garrix & Bebe Rexha

นอกจากเพลง Animals เป็นเพลงที่แจ้งเกิด Martin Garrix เมื่อปี 2013 ทำให้เป็นที่รู้จักของหลายๆ คน ในปี 2016 ที่ผ่านมาในงาน Ultra Music Festival Miami ไอ้หนุ่มมหัศจรรย์ก็ได้ปล่อยเพลงนี้ออกมาในช่วงท้ายเซ็ต หลังจากจบงานกระแสตอบรับเพลงนี้คือพีคมาก จนปล่อยเพลงนี้ออกมาเป็นแบบ Official ในที่สุดก็ติดหูคนฟังจนแฟนคลับรุ่นเก่าและรุ่นใหม่สามารถร้องตามกันได้

 

คลิกฟังเพลง In The Name Of Love - Martin Garrix;Bebe Rexha

 

2. Let Me Love You feat. Justin Bieber - DJ Snake

เพลงในอัลบั้ม Encore ของ DJ Snake โดยได้ไอ้หนุ่มฮอตอย่าง Justin Bieber มา Feat ทำให้ดังเป็นพลุแตก และมีท่อนฮุคที่ฮิตติดหูโดยเฉพาะท่อนที่ร้องว่า Nah Nah Nah ส่วนท่อน Drop ก็ชวนให้คนโยกและย่อ สงสัยว่า Bieber นายจะเดินมาทำเพลงสาย EDM แล้วหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยไปทำเพลงกับ Jack U (โปรเจ็คพิเศษของ Skrillex และ Diplo) ไม่แน่ว่าอัลบั้มต่อไปของพี่แกจะเป็น EDM เลยมั้ย เพราะว่า Purpose ก็มีกลิ่นอายแบบที่ไม่ใช่ Pop ธรรมดาแล้ว

 

คลิกฟังเพลง Let Me Love You feat. Justin Bieber - DJ Snake

1.Closer feat. Halsey - The Chainsmokers

แรงที่สุดและปังที่สุดขอยกให้เพลงนี้เลย ตอนนี้กำลังฮิตมากในหมู่ชาวคณะ EDM แค่ได้ยินทำนองขึ้นเบาๆ คนก็เฮลั่น จนดีเจหลายท่านเอาไป Remix มีหลายเวอร์ชั่นให้เลือกฟัง เรียกได้ว่าเป็นเพลงสามัญประจำงานเฟสติวัล และเพราะเพลงนี้นี่แหละทำให้หลายๆคนเรียกร้องให้ผู้จัดเอา The Chainsmokers มาเล่นในเมืองไทยเพราะอยากจะฟังเพลงนี้สดๆ แบบสุดๆ เลยครับ

 

คลิกฟังเพลง Closer - The Chainsmokers;Halsey

STORY : Popethorn P.

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 10 อันดับเพลงประจำชาติ EDM ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องร้องตาม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook