10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016 | Sanook Music

10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016

10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

มาแล้วจ้า!! กับที่สุดของการแสดงสด สุดยอดประสบการณ์ทางดนตรีที่น่าจดจำที่สุดแห่งปี 2016 และลืมไม่ลงจริงๆ สำหรับความสุดยอดคอนเสิร์ตที่รวบรวมมาตลอดทั้งปี เรียกได้ว่ากระแสคอนเสิร์ตในไทยคึกคักอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2016 ที่มีศิลปินทั้งไทยและเทศ เรียงหน้าเข้ามาจัดหนักจัดเต็ม! มากระหน่ำความบันเทิง

ยกขบวนกันมาสร้างสีสันแห่งความสุขให้แฟนเพลงกันอย่างจุใจ Sanook!Music จึงขอจัดอันดับของความเจ๋งคอนเสิร์ตที่สุดแห่งปี 2016 มาประมวลให้ชมกันอีกครั้งค่ะ เอาเป็นว่าปีนี้จะมีคอนเสิร์ตใดติดโผ 10 อันดับกันบ้างไปชมกันเลยค่ะ

 

1. Madonna Rebel Heart Tour Live in Bangkok 2016

ปรากฏการณ์บัตรชมคอนเสิร์ต “มาดอนน่า เรเบิ้ล ฮาร์ท ทัวร์ แบงค็อก ” บัตรในรอบแรกถูกจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว จนต้องประกาศเพิ่มรอบการแสดง กับคอนเสิร์ตสุดอลังการของเจ้าแม่และราชินีแห่งวงการเพลงป็อป มาดอนน่า เธอคือศิลปินหญิงที่มีอิทธิพลและประสบความสำเร็จสูงสุดของโลกและยังเป็นสุดยอดแฟชั่นไอคอนที่พวกเราจดจำตลอดกาล ที่จัดขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 ที่อิมแพ็ค อารีน่าเมืองทองธานี เป็นคอนเสิร์ตที่จะตราตรึงในความทรงจำและสร้างประสบการณ์ทางดนตรีแบบลืมไม่ลงจริงๆ ในทุกช่วงการแสดง ฉากแสงสีเสียงอลังการจัดเต็มมาก เธอโชว์ได้สนุกสุดเหวี่ยงและยังมีการพูดคุยกับคนดูอย่างสนุกสนาน พร้อมไปกับการแสดงสดอันไร้ที่ติจาก มาดอนน่า ที่บอกว่าต้องลืมอายุของเธอไปได้เลยว่าอายุ 60 ด้วยพลังงานอันล้นเหลือ ท่าเต้นผุดลุกผุดนั่ง กลิ้ง หมอบ คลาน โหนเสา กระโดดโลดเต้น แถมยังมุกตลกที่ขนมาให้แฟนคลับได้ฮากันท้องแข็งตลอด 2 ชั่วโมง แถมยังโชว์สกิลเล่นดนตรีด้วยการเล่นกีต้าร์ไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งอูคูเลเล่อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าแฟนคลับฟินจนไม่รู้จะฟินยังไงเลยทีเดียว แม่ก็คือแม่ ดิบเล็กๆ เถื่อนหน่อยๆ แต่มีเสน่ห์เหลือล้น จนทุกคนละสายตาจากนางไม่ได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว!! คุ้มค่าที่รอคอยจริง!! (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด!)

 

2. The Next Venture Concert 2016

กับ 19 ปีที่รอคอย “The Next Venture Concert 2016” ที่เจ๋งสุดพลัง! ที่นำทีมโดยหล่อขั้นเทพ โดม - ปกรณ์ ลัม / หลุยส์ สก๊อต / จอนนี่ อันวา / เจมส์ - เรืองศักดิ์ / ลิฟท์ - สุพจน์ /ออย - ธนา / วอย-เกรียงไกร / ราฟฟี่ ธนัชชา / แนนซี่ นันทพร / เอิร์น จิรวรรณ และ โมเม นภัสสร งานนี้เรียกว่ามาแน่น มาเต็มทั้งเทคนิคแสงสีเสียงและเอฟเฟกต์สุดอลังการระดับมาสเตอร์พีช ประเดิมที่ไฮไลท์แรกกับการเปิดตัวศิลปินเดอะเน็กซ์ในเพลง “Love Of Generation Next” เวอร์ชั่นพิเศษด้วยการขึ้นทรัช (โครงเหล็ก) ลอยออกไปหาแฟนๆกลางฮอลล์ให้ได้ฟินกันแบบทั่วถึง ทำเอาแฟนคลับอาร์เอสยุค 90 กว่าสองหมื่นที่มารวมตัวแน่นพื้นที่ อิมแพคอารีน่า ร่วมเชียร์และสนุกกับสเต็ปแดนซ์สายรุกเต้นกระจายแบบไม่มีพื้นที่ให้พักเบรค สร้างความสุขและประทับใจ หายคิดถึงสำหรับศิลปินที่รอคอยในการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง สร้างรอยยิ้มและความสุขแบบจัดเต็ม ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยเพลงรวม “X-Venture” ที่ทุกศิลปินออกมาร่วมร้องส่งความสุข และ สร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้ฟิน กันคอนเสิร์ตเจ๋งสุดพลังแห่งปีสมกับที่รอคอยมายาวนานถึง 19 ปีเต็ม เต็มอิ่มครบรสจริงๆ (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด!)

 


3. PACK 4 TURN BACK CONCERT

4 หนุ่ม PACK 4 ที่หลายคนคิดถึง คุ้มค่ากับที่รอคอยมาถึง 12 ปี เมื่อค่าย genie records จับร็อกแถวหน้า “ปั๊บ POTATO, กวาง AB Normal, แบงค์ CLASH, หนุ่ม KALA” กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ มาสาดความมันส์อีกครั้ง ที่จัดขึ้นเมื่อเสาร์ที่ 3 ก.ย.59 ที่ธันเดอร์โดมเมืองทองธานี แต่ละเพลงนำมาโชว์ล้วนแต่เป็นเพลงฮิต เพลงที่ทุกคนคิดถึงและรอคอย ซึ่งแต่ละเพลงแทบจะไม่ต้องออกแรงเอง เพราะคนดูช่วยกันร้องลั่นสนั่นฮอลล์ ก่อนอำลาเข้าโค้งสุดท้าย หนุ่ม กวาง ปั๊บ แบงค์ ขึ้นเวทีพร้อมกันร้อง ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ , ชายคนหนึ่ง , กลับคำเสีย , ทิ้งรักลงแม่น้ำ , ใส่ร้ายป้ายสี , ขอบคุณที่รักกัน และหยิบเอาเพลง ยิ่งสูงยิ่งหนาว เพลงธีมของโปรเจกต์ PACK4 เมื่อ 12 ปีที่แล้วมาร้องอีกครั้งเป็นการรำลึกถึง "พี่เต๋อ - เรวัต พุทธินันทน์" เป็นการปิดท้ายคอนเสิร์ตได้อย่างประทับใจ และเสียงเพลงที่คิดถึงที่ยังคงกระหึ่มกึกก้องอยู่ในใจขาร็อกไปตลอดกาล  (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด! )

 

4. คอนเสิร์ต ล้านตลับ


6 ศิลปินหญิงระดับ ICON ผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการเพลงไทย “ล้านตลับ” มาร่วมกันจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ!! กับ 6 ตัวแม่พาย้อนวัยรุ่นยุค 90 คอนเสิร์ตประวัติศาสตร์แห่งวงการเพลงยุค 90 ตลอด 5 ชั่วโมงเต็มอิ่มที่อัดแน่นด้วยคุณภาพทั้งร้อง ทั้งเต้น และโปรดักชั่นสุดอลังการที่ เอ-ไทม์ โชว์บิส ที่ขนมาแบบหมดหน้าตักให้สมกับศักดิ์ศรี 6 ศิลปินหญิงระดับตำนานนั้นสร้างความประทับใจสุดๆ เริ่มต้นเปิดฉากคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ด้วยการพาทุกคนขึ้นไทม์แมชชีนย้อนกลับไปยุค 90 ประมวลภาพ เหตุการณ์ด้วยเพลงที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักศิลปินล้านตลับทั้ง 6 คนในเวอร์ชั่นหลุดมาจากปกเทป ย้อนวัยทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ชนิดว่าถอดแบบมาเป๊ะๆ และต่อด้วยช่วงที่ ที่ศิลปินแต่ละคนตั้งใจเตรียมโชว์ มาเพื่อแฟนๆในฮอลล์โดยเฉพาะในแบบฉบับของตนเอง ในช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตเป็นการการเปลี่ยนฮอลล์เป็นห้องคาราโอเกะให้วัยรุ่นยุค 90 ปลดปล่อยความสนุกแบบเต็มเหนี่ยว ด้วยเมดเล่ย์เพลงแดนซ์จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ คนดูทั้งฮอลล์พร้อมใจกันสละเก้าอี้ลุกเต้นยาวไปๆ กับปรากฏการณ์ที่กรอเวลาพาย้อนกลับไปยุคที่เทปเฟื่องฟู กับความทรงจำที่เหล่าศิลปินทั้ง 6 ตัวแม่ล้านตลับตั้งใจโชว์อย่างเต็มที่เพื่อแฟนเพลง ทั้งสนุก ทั้งปลื้มใจและซาบซึ้งเหนือคำบรรยาย บรรจุล้านตลับในครั้งนี้จริงๆ
(คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด! )

 


5. THE GRANDSLAM LIVE BODYSLAM WITH THE ORCHESTRA

ครั้งแรกกับการแสดงสดร่วมกันเต็มแบนด์ของวงร็อกและวงออร์เคสตรา ครั้งแรก กับคอนเสิร์ตร็อกที่ทุกเพลงเรียบเรียงร่วมกับเครื่องดนตรีออร์เคสตรา 46 ชิ้น ครั้งแรก กับการดูคอนเสิร์ตออร์เคสตราที่ทุกคนลุกขึ้นโดดสุดตัว และร้องเพลงร็อกสุดเสียง ครั้งแรก กับคอนเสิร์ตที่ทั้งนักดนตรีและผู้ชมจะได้ร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ไปพร้อมกัน ระเบิดความมันส์กันถึง 2 รอบ ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตปิดอัลบั้ม “ดัม-มะ-ชา-ติ” ของ 5 หนุ่มวงบอดี้สแลม ที่ยกเอา สยาม ซินโฟนิเอตต้า วงออร์เคสตรา 54 ชีวิต โดยการควบคุมของวาทยากรระดับโลก พิซซ่า - ทฤษฎี ณ พัทลุง มาบรรเลงร่วมสร้างความยิ่งใหญ่และประทับใจบนเวทีด้วย สาวกบอดี้สแลมกว่า 5 พันคนนัดกันมามันส์ส่งท้ายอัลบั้มกันจนล้น เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ ทั้งรอบนั่งและรอบยืน เรียกได้ไม่ว่าจะรอบไหนก็พร้อมใจกันลุกขึ้นยืนโดดกันทุกรอบ!! ซึ่งพาร์ทนี้ได้ซึ้งสุด ๆ กับเสียงของ ตูน กับการเดี่ยวไวโอลินในเพลง นาฬิกาตาย และที่พิเศษสุด ๆ สำหรับคนดูรอบแรกเมื่อตลกตัวพ่อ โน้ต อุดม ที่ตั้งใจมาแค่เชียร์ตูน แต่กลับถูกเชิญขึ้นเวทีสอนการคอนดักให้มือโปรอย่าง พิซซ่า ทฤษฎี เล่นเอาขำจนท้องแข็ง บอกเลยว่างานนี้ 5 หนุ่มทุ่มสุดตัว เพราะ ยอด มือกีต้าร์ ขึ้นเล่นรอบแรกพร้อมอาการไข้ที่อุณหภูมิสูงถึง 38.5 อาศา เล่นเสร็จปุ๊ปถูกส่งโรงพยาบาลฉีดยาทันที ส่วน ตูน ก่อนขึ้นเล่นรอบสองก็ต้องเข้าโรงพยาบาลให้คุณหมอเช็คเรื่องเสียงอีกด้วย บอกได้คำเดียวว่านี้คือ ที่สุดความมันส์ของชาวร็อก!!  (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด! )

 

6. คอนเสิร์ต อัสนี - วสันต์ 30 ปี สวัสดีครับ

“อัสนี-วสันต์ 30 ปี สวัสดีครับ” คุ้มค่าจิ๊กโก๋อกหัก มันส์ล้นทะลัก! การเฉลิมฉลองในรอบ 30 ปี ต้องบอกว่าสุดยอดจริงๆสำหรับคอนเสิร์ตของสองพี่น้องตระกูล โชติกุล ซึ่งจัดขึ้นโดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ งานนี้ พี่ป้อม-อัสนี และ พี่โต๊ะ-วสันต์ ร็อกรุ่นเก๋าจัดหนักจัดเต็มมาก ขนเอาเพลงเด็ดๆ จากทั้งอัลบั้ม บ้าหอบฟาง ปี 2529 จนถึง พักร้อน ปี 2550 มาลีดกีตาร์ให้เหล่าสาวก จิ๊กโก๋ จิกกี๋ อกหัก กว่า 2 หมื่นคนทั้งสองรอบการแสดง เสียงดีไม่มีตก มันส์ทุกวินาทีไม่มีช่วงที่น่าเบื่อเลย เล่นไหลลื่นสมูท ได้มันส์สะใจครบรสจริงๆ คือเป็นงานรวมรุ่นเลยก็ว่าได้ สร้างความสนุกให้ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ได้สนุกและประทับใจ พร้อมใจกันลุกเต้น ร้องเพลงดังสนั่นแทบทุกช่วง ชนิดตะเบ็งกันคอแทบแตกต้องบอกว่าแทบจะไม่มีเพลงไหน ที่เหล่าสาวกร้องกันไม่ได้เลย แถมโปรดั๊กชั่น แสง สี แสง ก็อลังการ ก่อนถึงช่วงสุดท้ายอังกอร์ที่สองพี่น้องออกมาให้แฟนร้องตามกับเพลง คนสุดท้าย , ร่ำไร และ ปิดคอนเสิร์ตขอบคุณแฟนให้แฟนได้ฟินสุดตัวด้วยเพลง รักเธอเสมอ ที่แฟนเพลงร้องกันจนเสียงร้องก้องอิมแพ็ค เป็นการปิดฉากคอนเสิร์ตของทั้งคู่ ที่คนดูทุกคนกลับไปด้วยความรู้สึกเดียวกันว่า คุ้มค่าสุดชีวิตจริงๆกับ 30 ปี สวัสดีครับ ครั้งนี้ฟินกันถ้วนแถมได้ปิ๊กกีตาร์ กลับบ้านเป็นที่ระลึกด้วยจ้า (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด! )

 


7. Queen + Adam Lambert On Tour in Bangkok

สุดยอดคอนเสิร์ตแห่งปี “ควีน + อดัม แลมเบิร์ต” โชว์พลังร็อคสุดประทับใจ หลังจากที่แฟนเพลงชาวไทยเฝ้ารอชมการแสดงสดของพวกเขามาอย่างยาวนาน ในที่สุดคอนเสิร์ตใหญ่ ระดับโลกของศิลปินร็อคระดับตำนาน “ควีน” (Queen) ที่มาพร้อมกับอเมริกันไอดอลเจ้าของเสียงร้องอันทรงพลัง “อดัม แลมเบิร์ต” (Adam Lambert) ก็ได้ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของวงการเพลงสากลในบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา แม้พายุฝนจะโหมกระหน่ำ การจราจรจะติดขัดสนั่นเมือง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้แฟนเพลงของ ควีน (Queen) และ อดัม แลมเบิร์ต (Adam Lambert) ถอดใจ เพราะต่างฝ่าฟันการจราจรและสภาพอากาศ อันแสนโหดร้ายมาเพื่อร่วมสัมผัสและเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดคอนเสิร์ตที่ทุกคนทั่วโลกชื่นชม และทุกคนก็ไม่ผิดหวัง กับฝีมือขั้นเทพและความเก๋าทางดนตรีของสองสมาชิก ควีน อย่าง ไบรอัน เมย์ (Brian May) ที่ลีดกีตาร์ได้บาดใจ และ โรเจอร์ เทเลอร์ (Roger Taylor) ที่ยังโชว์พลังร็อคตีกลองได้อย่างหนักหน่วง พร้อมด้วยเสียงร้องอันทรงพลัง และลีลาการเอ็นเตอร์เทนของ อดัม แลมเบิร์ต (Adam Lambert) ผู้สวมวิญญาณของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ (Freddie Mercury) และถ่ายทอดบทเพลงของควีนได้อย่างครบรสทุกอารมณ์ ตลอดการแสดงกว่า 2 ชั่วโมงของคอนเสิร์ต ก่อนที่จะอังกอร์ด้วยเพลง วี วิล ร็อค ยู (We Will Rock You) และ วี อาร์ เดอะ แชมป์เปี้ยนส์ (We Are The Champions) ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นเพลงชาติของวง ควีน (Queen) ที่แฟนเพลง ต่างร่วมกันร้องตามได้อย่างกระหึ่มกึกก้อง (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด! )

 

 

8. Christina Kingdom Concert

การรวมตัวลูกสู่อาณาจักรที่ปังที่สุดในสามโลกของขุ่นแม่! “คริสติน่า อากีล่าร์” การกลับมาของขุ่นแม่ติ๊! ไม่มีคำว่าธรรมดาอยู่แล้ว! สำหรับผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็น Queen of Dance ของเมืองไทยอย่าง การกลับมาทวงบัลลังก์ในคอนเสิร์ตเดี่ยวที่ปังที่สุด เปิดอาณาจักรต้อนรับบรรดาคุณลูกทั้งหลาย เพื่อเฉลิมฉลอง 25 ปี ในเส้นทางสายดนตรี ครั้งนี้คืนกำไรให้แฟนๆ แบบจัดเต็มครบเครื่องกับโปรดักชั่น แสง สี เสียง ที่สุดจะอลังการตระการตา ด้วยการทุ่มทุนจัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ เมื่อวันก่อน เรียกว่างานนี้ยังเป็นการ รวมตัวบรรดาตัวลูกในวงการที่ตบเท้ากันมาเข้าเฝ้าคุณแม่ ไฮไลท์เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นของงานเมื่อขุ่นแม่ จัดเต็มความสวยเซ็กซี่กับเพลง ร้อน ต่อด้วยการเปิดตัวแขกรับเชิญหล่อล่ำ "อาเล็ก ธีรเดช" ที่ถูกจับมามัดไว้กลางเวที ให้ติ๊นาเต้นกอดรัดฟัดเหวี่ยงแบบถึงพริกถึงขิงในเพลง จับมัดไว้ จบซีนนี้ลูกๆ กรีดร้องกันคอแทบแตกเลยทีเดียว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจกับ Hologram Pyramid ที่ให้ติ๊นาเข้าไปอยู่นั้นและฉายภาพให้เห็นได้แบบรอบทิศในเพลง ห้องเดิม และ ใต้ผ้าห่มอุ่น อีกทั้งยังเนรมิตเวทีหมุนได้ 360 องศา ให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดกับติ๊นากันแบบสุดๆ แล้วก็ถึงช่วงที่แฟนๆ จะได้ออกสเต็ปเต้นให้ลืมเหนื่อยกันไปข้างหนึ่งกับเมดเลย์เพลงเร็วเซ็ทใหญ่ เรียกว่าแฟนๆ คนไหนจำท่าได้ต้องใส่ไปให้หมดแบบไม่มียั้ง ครึ่งชม. แบบนอนสต๊อป ส่งท้ายกันแบบอบอุ่นประทับใจกับเพลง อุ่นใจ ที่ติ๊น่าขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ยังให้การตอบรับดีแบบนี้เสมอมา  (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด!)

 


9. Simple Plan on Tour in Bangkok

“Simple Plan” กับคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 ในเมืองไทย ที่มันส์สุดพลัง!! วงดนตรีในดวงใจหลายๆ คน กับการแสดง ณ Moonstar Studio วันที่ 8 กันยายน 2016 ที่ผ่านมา ถึงจะฝนตก รถติด ก็ไม่เป็นอุปสรรค์ให้แฟนพันธุ์แท้ของ สุดยอดวงดนตรีแห่งยุค 90 “Simple Plan” (ซิมเพิล แพลน) วงป็อป-พังค์ ลูกครึ่งฝรั่งเศส-แคนาดา ขวัญใจวัยรุ่นทั่วโลก ได้มากรี๊ดกันสุดเสียงโดดกันสุดเหวี่ยง!! ในคอนเสิร์ต “Taking One for the Team Tour Bangkok 2016” ประเดิมระเบิดความมันส์ด้วยเพลงที่มีดนตรีดุดัน ผสมผสานกับท่วงทำนองสนุกสนาน ตามแบบฉบับของ “Simple Plan” (ซิมเพิล แพลน) Opinion Overload, Jet Lag, Jump เรียกว่าไม่ให้แฟนเพลงได้หยุดพัก จัดเซ็ทใหญ่มาต่อเนื่อง ตั้งแต่อัลบั้มแรก จนถึงอัลบั้มที่ 4 ทำเอาแฟนๆ ทั้งร้องและโยกตามกันสุดพลัง พร้อมชวนแฟนๆ มาร่วมเฉลิมฉลองให้กับอัลบั้มล่าสุด “Taking One for the Team” สตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 5 ซึ่งนอกจากจะมีดนตรีพังค์หนักๆ ตามสไตล์ พวกเขาทั้ง 5 คน ยังผสมผสานดนตรีแนว เร็กเก้ อคูสติก บัลลาด ร็อค เข้าไว้ในเพลงได้อย่างลงตัว งานนี้พวกเขาก็ใจดีขนเพลงใหม่มาเป็นของขวัญตอบแทนแฟนๆ ชาวไทยที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เกือบถึงครึ่งอัลบั้ม เรียกว่างานนี้คอเพลง ป๊อป-พังค์ในเมืองไทยได้มันส์สะใจ คุ้มค่าความคิดถึง ที่พวกเขาทั้ง 5 ที่ห่างหายจากบ้านเราไปซะนาน!  (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด!)

 


10. GIRLS’ GENERATION 4th TOUR – Phantasia in BANGKOK

ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตแรกของปี 2559 ที่ทาง SM True ได้พาสาวๆเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 มาเปิดการแสดงภายใต้ชื่อว่า "GIRLS' GENERATION 4th TOUR - Phantasia - in BANGKOK"  ที่ปิดฉากลงได้อย่างสวยงามท่ามกลางความประทับใจของทั้งศิลปินและแฟนคลับ เป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ให้กับแฟนๆที่รอคอยให้สาวๆกลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยอีกครั้งถึง 2 ปี! โดยไฮไลท์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ที่เรียกได้ว่าสมชื่อ “Phantasia” (แฟนเทเชีย) เพราะพวกเธอได้เผยเสน่ห์อันหลากหลาย ทั้งความสวย น่ารัก เซ็กซี่ ผ่านการแสดงบนเวที โชว์ความสามารถการร้อง เต้น และสร้างความสุขให้กับแฟนคลับตลอดทั้งคอนเสิร์ตนอกจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมาพร้อมกับโปรดักชั่น แสง สี เสียงสุดอลังการ ที่ยกเอามาไว้ในคอนเสิร์ตอย่างครบถ้วน เสริมความแฟนตาซีของคอนเสิร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งจอโฮโลแกรมสามมิติ ธีมเวทีสวนสนุก และรถเลื่อนให้สาวๆได้ไปเพิ่มความใกล้ชิดกับแฟนๆทั้งคอนเสิร์ต พิสูจน์ความเป็นอันดับ 1 ของ GIRLS’ GENERATION ได้อีกครั้ง  (คลิกย้อนชมภาพบรรยากาศทั้งหมด! )

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ 10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016

10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016
10 อันดับคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง! แห่งปี 2016