NCT ปล่อยยูนิตใหม่มาแรง "NCT 127" พร้อมดับความร้อนระอุ!

NCT ปล่อยยูนิตใหม่มาแรง "NCT 127" พร้อมดับความร้อนระอุ!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

NCT (เอ็นซีที) บอยแบนด์วงล่าสุดจากค่าย S.M. Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) กลับมาอีกครั้งพร้อมยูนิตใหม่ ภายใต้ชื่อ "NCT 127" โดยคำว่า NCT ย่อมาจากคำว่า Neo Culture Technology (นีโอ คัลเชอร์ เทคโนโลยี) ส่วนตัวเลข 127 คือ พิกัดลองจิจูดของกรุงโซล

ซึ่งสื่อว่ายูนิต "NCT 127" จะทำกิจกรรมหลัก ๆ อยู่ที่กรุงโซล สถานที่ที่เป็นเหมือนแหล่งกำเนิดวงการเคป๊อป และมีเป้าหมายจะได้ไปแสดงบนเวทีทั่วโลก สำหรับยูนิต NCT 127 ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คนด้วยกัน ซึ่งได้เริ่มปล่อยภาพทีเซอร์ของสมาชิกแต่ละคนตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา เริ่มจาก HAECHAN (แฮชาน), สมาชิกชาวญี่ปุ่น YUTA (ยูตะ), TAEYONG (แทยง), สมาชิกชาวจีน WINWIN (วินวิน), JAEHYUN (แจฮยอน), MARK (มาร์ค) และ TAEIL (แทอิล)

โดยทั้ง 7 คนมาพร้อมกับลุคใหม่ที่ดูดุดัน และโตขึ้น ต้อนรับมินิอัลบั้มชุดแรก NCT #127 ที่มีเพลงเปิดตัวสุดฮอตเหมาะกับหน้าร้อน อย่าง Fire Truck (ไฟร์ ทรัค) เพลงที่ผสมผสานแนวเพลงฮิพฮอพกับแทร๊บ และจังหวะแบบมุมบาโทน

พร้อมเพิ่มความน่าตื่นเต้นด้วยเสียงเบสหนัก ๆ และเครื่องเคาะจังหวะ เนื้อหาของเพลงเปรียบเปรยพวกเขาเหมือนกับรถดับเพลิงที่ไม่ว่าจะเกิดเหตุไฟไหม้ที่ไหน ก็จะรีบตามไปดับไฟเหล่านั้นโดยพลัน อีกทั้งมุ่งหวังว่าเพลงของพวกเขาจะช่วยปัดเป่าความร้อนที่เกิดขึ้น รวมถึงความเครียด

และความเหน็ดเหนื่อยจากตารางชีวิตที่อัดแน่นของทุกคน ที่สำคัญ 3 สมาชิกของวง อย่าง TAEYONG (แทยง), JAEHYUN (แจฮยอน) และ MARK (มาร์ค) ยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งท่อนแร๊พตามสไตล์ของตัวเองในเพลงนี้ด้วย

โดยล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลง Fire Truck ที่มีความแปลกแหวกแนว โชว์สเน่ห์ของแต่ละคนจนสะกดทุกสายตาออกมาเรียบร้อย และเตรียมเดินหน้าโปรโมตในรายการเพลงที่ประเทศเกาหลีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมทำให้วงการเคป๊อปลุกเป็นไฟ จนต้องเรียกรถดับเพลิงมาดับความร้อนระอุอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา บอยแบนด์ NCT ได้เปิดตัวครั้งแรกด้วยคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ไม่เหมือนกับวงไหนที่เคยมีมา โดยมุ่งเน้นไปที่การเปิดกว้าง และขยับขยายออกไปเรื่อยๆ ไม่มีการกำหนดจำนวนสมาชิกที่แน่นอน และต่อไปจะมีการเดบิวต์เพิ่มขึ้นเป็นยูนิตอื่นๆ ตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ซึ่งยูนิตแรกของวงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า NCT U (เอ็นซีที ยู) ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ สมาชิกสัญชาติไทย เตนล์ (TEN) – ชิตพล ลี้ชัยพรกุล, TAEYONG (แทยง), JAEHYUN (แจฮยอน), DOYOUNG (โดยอง), MARK (มาร์ค) และ TAEIL (แทอิล) ที่มีเพลงเปิดตัว 2 เพลง อย่าง The 7th Sense (เดอะ เซเว่น เซ้นส์) และ Without You (วิทเอาท์ ยู) ซึ่งก็สามารถเรียกความรัก และความสนใจจากแฟน ๆ ได้อย่างท่วมท้น