10 เพลงแดนซ์สุดมันคุ้นหูชาวไทยจาก David Guetta | Sanook Music

10 เพลงแดนซ์สุดมันคุ้นหูชาวไทยจาก David Guetta

10 เพลงแดนซ์สุดมันคุ้นหูชาวไทยจาก David Guetta
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากพูดถึงเพลงแนว EDM ทุกคนคงนึกถึงเพลงแดนซ์สุดมันที่เปิดตามสถานที่ท่องเที่ยวตอนกลางคืนต่างๆ ที่ถูกรังสรรค์โดยฝีมือของดีเจชั้นนำทั่วโลก แต่คนไทยจำนวนมากกลับได้ยินชื่อของ David Guetta ดีเจหนุ่มชาวฝรั่งเศส บ่อยกว่าดีเจคนอื่นๆ เพราะหน้าตาเหรอ? ก็ไม่แน่ แต่ที่แน่ๆ เพราะ “เพลง” ของเขาต่างหาก ที่เปิดเมื่อไร คนต้องร้องเฮกันเมื่อนั้น


Sanook! Music รวม 10 เพลงสุดฮิตของ David Guetta มาให้ฟังกันค่ะ

1. Titanium (feat. Sia) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยฟังเพลงนี้แน่ๆ (ถูกนำไปใช้ประกอบโฆษณาด้วยนะ) นอกจากเป็นเพลงฮิตติดผับแล้ว ยังเป็นเพลงที่ผู้เข้าประกวดร้องเพลงมักหยิบไปโชว์พลังเสียงในรายการต่างๆ มากที่สุดเพลงหนึ่งอีกด้วย ทั้งเนื้อร้องดี จังหวะดี ดนตรีดีแบบนี้ ไม่แปลกที่จะฮอตฮิตติดลมบนมาหลายปีขนาดนี้

2. Without You (feat. Usher) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)

นี่ก็เป็นอีกเพลงที่ไปที่ไหนเราก็ต้องเคยได้ยิน ดนตรีล้ำๆ ท่อนเพลงสั้นๆ ร้องตามกันได้ง่ายๆ เป็นองค์ประกอบสำคัญของเพลงแดนซ์ยอดฮิตของบ้านเราและทั่วโลก ยิ่งได้เสียงหนุ่มอัชเชอร์มาร้องให้ ยิ่งทำให้เพลงนี้บาลานซ์ EDM และเสียงแบบ R&B ได้ดีเลยทีเดียว

3. Club Can’t Handle Me (feat. Flo Rida) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

บางคนอาจไม่ค่อยคุ้นชื่อเพลงนี้มาก แต่หากเนื้อเพลงขึ้นปุ๊บ คุณต้องร้องอ๋อทันที เป็นเพลงอีกหนึ่งเพลงฮิตประจำผับที่ดีเจคนอื่นๆ มักนำไปเปิดและรีมิกซ์กับเพลงอื่นๆ ตลอดเวลา ฟังทีไรก็นึกถึงบรรยากาศในผับทุกทีเลยสิน่า

4. Turn me On (feat. Nicki Minaj) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

เห็นชื่อคนที่มาร้องฟีตเจอริ่งด้วย ก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกว่าทำไมเพลงนี้ถึงฮอตฮิตได้ขนาดนี้ เพราะไต่อันดับได้สูงสุดถึงอันดับ 4 ใน US Billboard Chart เท่ากับเพลง ‘Without You’ เลยนะ ยิ่งได้เสียงแร็ปเปอร์สาวสุดฮอตแห่งปีมาช่วยร้องให้ด้วย ใครได้ยินแล้วไม่แดนซ์ก็ให้มันรู้ไป

5. Bad (feat. Vassy) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

เพลงนี้นอกจากได้ฝีมือ David Guetta แล้ว ยังได้ดีเจชาวดัชท์อย่าง Showtek มาช่วยโปรดิวซ์ด้วย เห็นแค่ชื่อเพลงอย่าเพิ่งกดข้าม ฟังให้ถึงช่วงดนตรีเสียก่อน เพราะคุณจะรู้เลยว่า “อ๋อ ท่อนนี้นี่เอง ที่ดีเจในผับเปิดกันอยู่บ่อยๆ”

6. She Wolf (Falling to Pieces) (feat. Sia) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

เป็นอีกเพลงที่ David Guetta ได้ร่วมงานกับเจ้าแม่แต่งเพลงสุดเก่ง เจ้าของเพลงฮิตมากมายอย่าง Sia เพลงนี้ก็เลยกลายเป็นอีกเพลงฮิตเพลงหนึ่งที่เปิดเมื่อไร คนก็แดนซ์กันยับเมื่อนั้น นอกจากดนตรีที่น่าเต้นแล้ว เสียงของนักร้องก็ยังน่าฟังอีกด้วย โบนัสสองเท่า

7. Love Is Gone (feat. Christ Willis) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

เพลงนี้ถึงจะเก่า ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2007 แต่เชื่อไหมว่า เพลงนี้ก็ยังเป็นอีกเพลงหนึ่งที่แฟนๆ David Guetta ชอบหยิบมาเปิดฟังกันอยู่บ่อยๆ เพราะนอกจากจะแดนซ์กันได้มันเหมือนเคยแล้ว ยังแฝงความรู้สึกของ gentleman dance แบบเท่ๆ เหมือนแดนซ์อยู่กับเพลงของ Michael Jackson เวอร์ชั่นรีมิกซ์เลยทีเดียว

8. Sexy B**ch (feat. Akon) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

ไม่ว่าชื่อเพลงจะเป็นชื่อนี้ หรือชื่อ Sexy Chick (ในเวอร์ชั่นสุภาพขึ้นมาอีกนิด) ก็เจ๋งและแดนซ์ได้มันหยดไม่แพ้กัน อินโทรเพลงขึ้นปุ๊บ ท่าเต้นบิดเอว โยกเบาๆ ซ้ายขวา และส่งสายตาเย้ายวนให้กับผู้ชายต้องมา เพลงนี้แต่งขึ้นมาเพื่อสถานการณ์แบบนี้โดยเฉพาะ

9. Hey Mama (feat. Nicki Minaj & Afrojack) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

เห็นรายชื่อคนที่ร่วมงานในเพลงนี้ด้วยแต่ละคน ก็การันตีได้เลยว่าเพลงนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน แล้วก็ไม่ธรรมดาจริงๆ ด้วย เสียงของสาว Nicki Minaj ในเพลงนี้ชัดเจนได้ใจ และเข้ากันกับดนตรี EDM ได้อย่างเพอร์เฟ็ค ไหนจะหนีบ Afrojack มาช่วยสร้างความมันให้กับเพลงนี้อีก ถือเป็นหนึ่งในเพลง EDM สุดฮิตแห่งปี 2015 จริงๆ

10. Dangerous (feat. Sam Martin) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 

ขึ้นต้นด้วยเสียงเปียโนสุดคลาสสิก แต่พอเสียงนักร้องสไตล์ R&B มาเมื่อไร ทุกคนก็พร้อมลุกขึ้นจากเก้าอี้ทันที ถึงแม้เพลงนี้จะไม่ได้แดนซ์กันยับ ด้วยจังหวะของดนตรีได้แค่พอโยกเบาๆ เท่านั้น แต่ด้วยซาวนด์ดนตรีเท่ๆ ล้ำๆ ทำให้เพลงนี้เหมาะสำหรับเปิดอุ่นเครื่อง หรือปิดท้ายค่ำคืนปาร์ตี้ได้ดีเลยทีเดียว ถ้าฟังแล้วจะนึกถึงสไตล์เพลงของหนุ่ม Chris Brown ขึ้นมาบ้าง ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเขาช่วยแต่งเพลงนี้ด้วยนั่นเอง


หาก 10 เพลงเหล่านี้ยังไม่จุใจพอ ไปแดนซ์กันต่อได้ที่เพลย์ลิส Best of David Guetta ได้เลย ไม่ว่าจะเปิดฟังที่ไหน คุฯก็เปลี่ยนที่ตรงนั้นให้เป็นแดนซ์ฟลอร์สุดฮอตได้ทันที ไม่เชื่อก็ลองฟังดูสิ (เพลย์ลิสด้านบน สำหรับ PC และเพลย์ลิสด้านล่าง สำหรับ mobile ค่ะ)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook