10 เพลงความหมายดี! ที่เหมาะให้หนุ่มๆใช้จีบ "ว่าที่แฟน" | Sanook Music

10 เพลงความหมายดี! ที่เหมาะให้หนุ่มๆใช้จีบ "ว่าที่แฟน"

10 เพลงความหมายดี! ที่เหมาะให้หนุ่มๆใช้จีบ "ว่าที่แฟน"
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าสำหรับหลายๆคนแล้ว ความรักและความสัมพันธ์นั้นเป็นเรื่องที่สวยงาม และหลายคนเองก็คงมีสถานะความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะโสด มีคู่ หรืออาจจะกำลัง จีบคนที่ชอบอยู่ ซึ่งหลายคนที่กำลังจีบคนที่ชอบ อาจจะไม่รู้ว่าควรใช้เพลงไหนในการส่งแทนความรู้สึกดี วันนี้ทางเราเลยขอนำเสนอ 10 เพลง ความหมายดี ที่เหมาะกับการใช้จีบ "ว่าที่แฟน" โดย Sanook! Music มองว่า 10 เพลงนี้จะเป็นบทเพลงในใจหลายๆคนหลังจากได้ฟังแน่นอน

1. แล้วแต่ - SIN

เพลงรักความหมายสุดเซ็กซี่ จากอัลบั้ม Melancholy ของหนุ่ม SIN ศิลปินชายที่มีความสามารถในการแต่งเพลงสูงมากและ  โดยเพลง "แล้วแต่" เป็นเพลงแนว Deep house ที่เหมาะกับหนุ่มๆหรือสาวๆไว้เปิดเวลาออกเดทกับคนที่เราชอบ เป็นเพลงที่ดนตรีและเสียงร้องของซิน มีความเซ็กซี่สูงมาก จนเพลงนี้พร้อมจะทำให้ผู้ฟังเพลงนี้ตกอยู่ในภวังค์ความหลงไหลที่ยากจะถอนตัว  

คลิกฟังเพลง แล้วแต่ - SIN

2. เพลงรักเพลงหนึ่ง - ใหญ่ โมโนโทน 

เพลงรักที่มีความจริงใจจาก ใหญ่ โมโนโทน อีกศิลปินอันดี้ที่มีความสามารถชัดเจน และในเพลง "เพลงรักเพลงหนึ่ง" เป็นเพลงที่พูดว่าถึงผมจะไม่ใช่ผู้ชายที่สมบูรณ์แบบ แต่ผมจะมีความรักที่ดีให้กับคุณ เป็นเพลง Acoustic ที่มีความน่ารักและจริงใจจนสามารถทำให้ใจคนฟังรู้สึกอบอุ่นในแบบที่บอกไม่ถูกเลย 

คลิกฟังเพลง เพลงรักเพลงหนึ่ง - ใหญ่ โมโนโทน 

3. รักเธอ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์  

เพลงรักจากอัลบั้มเปิดตัวของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ นักเปียโนและศิลปินฝีมือดีจากวง B5 ที่ทำเพลงรักความหมายหวานๆแต่ผสมความขี้อาย ที่เป็นตัวตนของของโต๋ โดยเพลงนี้มีลูกเล่นคือการดีด เปียโนแทนคำว่า "รักเธอ" เพื่อแสดงว่าคนร้องนั้นแอบอายทุกครั้งที่พูดคำนี้ แต่ถึงจะอายอย่างไร เขาก็พร้อมจะแสดงความรักอยู่ดี 

คลิกฟังเพลง รักเธอ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

4. มันคงเป็นความรัก - แสตมป์ 

เพลงความหมายดี จากศิลปินรักผู้ทำเพลงรักที่มีความหมายไม่เหมือนใคร เพลงของแสตมป์หลายๆเพลงนั้นมีมุมมองความรักไม่เหมือนใคร และเพลงนี้ก็มีความหมายที่พูดว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราจะไม่เลิกรักเธอถึงเธอจะไม่ยอมรับรัก โดยเพลงนี้นั้นโดนใจคนที่แอบรัก มากมายจนทำให้กลายเป็นอีกเพลงชาติการแอบรัก ที่แม้แต่ผู้เขียนเองก็ใช้ปลุกใจตัวเองตอนจีบรักแรกเหมือนกัน 

คลิปฟังเพลง มันคงเป็นความรัก - แสตมป์

5. เล่นของสูง - BIG ASS 

ฟังเพลงช้าๆมาเยอะแล้ว สำหรับเพลงที่ห้าเรามาเปลี่ยนแนวมาฟังเพลงร็อคจากวง BIG ASS เป็นเพลงร็อคเนื้อหาสนุกๆ ที่พูดถึงการเจอคนคนนึงที่ดูเหมือนจะไกลเกินเอื้อม แต่เราก็จะไม่ยอมแพ้ที่จะได้คนคนนั้นมาอยู่ในชีวิต โดยเมื่อเพลงนี้ออกมา ก็ได้รับความนิยมจนกลายเป็นอีกเพลงชาติประจำร้านคาราโอเกะเลย

คลิกฟังเพลง เล่นของสูง - BIG ASS

6. สิ่งที่ฉันตามหา - Getsunova

เพลงรักความหมาย ที่พูดถึงการเจอคนที่ใช่ และเราจะไม่ยอมแพ้ จนกว่าจะได้คนคนนั้นเข้ามาในชีวิตเรา เป็นเพลงของวง Getsunova ที่แหวกแนวมาก เพราะเพลงของวงนี้ส่วนมากนั้นพูดถึงความเจ็บปวด แต่เพลงนี้เป็นเพลงรักแง่บวกแต่ก็ยังมีซาวด์บริทป๊อปในแบบของ Getsunova อยู่อย่างชัดเจน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ สิ่งที่ตามหา - Getsunova

7. คนมันรัก - ไอซ์ ศรัณยู 

เพลงเปิดตัวของแชมป์เวที First stage project อย่าง ไอซ์ ศรัณยู โดยเพลงนี้พูดถึงการที่เรารอคนคนนึงมานานและพอได้เจอ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรเราก็พร้อมจะรักเขา และเพลงนี้ก็ได้เปลี่ยนศิลปินโนเนมอย่างไอซ์ให้กลายเป็นเจ้าของเพลงดังแห่งปี 2547 อีกคนเลย ทำให้มีเพลงดังตามมาจากไอซ์มากมายไม่ว่าจะเพลง คนใจง่าย และอีกหลายๆเพลง

คลิกฟังเพลงคนมันรัก - ไอซ์ ศรัณยู

8. Just the way you are - Bruno Mars 

เพลงจากอัลบั้มแรกของศิลปินเสียงสูงเชื้อสายฟิลิปปินส์อย่าง Bruno Mars โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่บอกว่า คุณเป็นคนสมบูรณ์แบบจริงๆ และไม่มีอะไรที่ผมอยากเปลี่ยนเกี่ยวกับคุณเลย เชื่อว่าสาวๆคนไหนที่ได้ยินเพลงนี้ต้องรู้สึกมีความสุขแน่นอน เพราะผู้หญิงหลายคนอยากเป็นคนพิเศษในสายตาคนที่เธอรักอยู่แล้ว 

คลิกฟังเพลง Just the way you are - Bruno Mars

9. I'm yours - Jason Mraz 

เพลงฟังสบายๆจากศิลปิน Acoustic Pop อย่าง Jason Mraz เพลงนี้พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้ามาทำให้ใจละลาย จนเราแทบจะกลายเป็นของเขา โดยเพลงนี้ด้วยความที่ร้องและเล่นง่าย ทำให้เป็นอีกเพลงได้รับความนิยมในการคัฟเวอร์สูงมาก ถ้าหนุ่มคนไหนนำเพลงนี้มีดีดกีต้าร์ให้คนที่ชอบ เชื่อว่าหัวใจสี่ห้องของคนที่คุณชอบจะเปิดรับคุณเข้าไปแน่นอน 

คลิกฟังเพลง I'm yours - Jason Mraz

10. Everything has changed - Taylor Swift Feat Ed Sheeran 

ปิดท้ายด้วยเพลงคู่ที่น่ารักของ Taylor Swift และ Ed sheeran ที่พูดถึงการเจอคนพิเศษที่เป็นรักแรกพบ ที่เราอยากรู้จักเขามากขึ้น เพราะแค่การได้รู้จักก็ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว เป็นเพลงที่พิเศษมาก เพราะการที่เทย์เลอร์ สวิฟต์จะชวนใครมาร่วมงานด้วยนั้นเป็นเรื่องที่เกิดยากพอสมควรเลย 

คลิกฟังเพลง Everything has changed - Taylor Swift Feat Ed Sheeran (สำหรับสมาชิก VIP JOOX)

คิดว่าถ้าใครคนนั้น ได้ลองฟังเพลงเหล่านี้คงมีความสุขแน่นอน กับบทเพลงที่มีเนื้อหาความหมายดีๆที่เราแนะนำทั้งหมด และถ้าใครฟัง 10 เพลงนี้ยังไม่ถูกใจ สามารถฟังเพลงเพิ่มเติมใน Playlist จีบเธอนะ ได้เลย 

ขอบคุณภาพจาก Getty Images