“มาสเตอร์เชฟฯ” จับปูใส่กระด้ง เมื่อเด็กนานาชาติ ขอพิสูจน์ความอร่อย!!

“มาสเตอร์เชฟฯ” จับปูใส่กระด้ง เมื่อเด็กนานาชาติ ขอพิสูจน์ความอร่อย!!
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

เจอบททดสอบที่ยิ่งยากขึ้นไปเรื่อยๆสำหรับผู้เข้าแข่งขันรายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ (Masterchef Thailand) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารเพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อก้าวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทยคนแรก พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

ขับเคี้ยวกันมาจนเหลือ 11 คนแล้ว แต่ทั้ง 11 คนยังคงต้องเจอกับความท้าทายกับการแข่งขัน Team Challenge การแข่งขันนอกสถานที่กันต่อ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ทีมๆสีแดงและสีน้ำเงินเพื่อทำอาหารให้กับนักชิมปริศนาเป็นผู้ตัดสินว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ 

การแข่งขันครั้งนี้ได้ยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันที่โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน ย่านบางนาตราด  โดยเนรมิตลานบริเวณหน้าสนามกีฬาของโรงเรียนให้กลายเป็นสนามประลองการทำอาหาร ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากบรรดานักเรียนและครูมายืนชมกันตลอด แต่ที่ทำเอาผู้เข้าแข่งขันทั้ง 2 ทีมถึงกับอึ้งคงจะเป็นนักชิมปริศนาที่จะมาตัดสินอาหารของทั้ง 2 ทีมคือ นักเรียนนานชาติคอนคอร์เดียน อายุ 6-9 ขวบ จำนวน 101 คน

ซึ่งถือว่าเป็นนักชิมปริศนาที่อายุน้อยที่สุด และเป็นการทำอาหารที่ท้าทายทั้งสองทีมอย่างมากเพราะนอกจากจะต้องทำอาหารให้อร่อยถูกปากน้องๆแล้ว ยังต้องเน้นเรื่องของการถูกหลักโภชนาการอาหารเพื่อเด็กๆอีกด้วย มันจึงเป็นโจทย์สุดหินของทั้งสองทีม  แถมยังต้องถูกการกระตุ้นปลุกเร้าจาก 3 กรรมการเพื่อให้อาหารออกมามีหน้าตาที่ดียิ่งทำเอาทุกคนเคลียดพอสมควร แต่ที่ทำเอาผู้เข้าแข่งขันทั้งสองทีมบีมหัวใจสุดๆก็คือการถูกบรรดาน้องๆนักชิมทั้ง 101 คนส่งเสียงเรียกร้องที่จะชิมอาหารกันแล้วเพราะได้เวลาทานข้าวของน้องๆพอดี

แต่อาหารของทั้งสองทีมก็ยังทะยอยเสิร์ฟได้ไม่ทันใจจนทำให้เกิดการชุลมุนเหมือนจับปูใส่กระด้ง เรียกว่าครบทุกรสจริงๆทั้งสนุกสนานลุ้นระทึกตื่นเต้น แต่สุดท้ายแล้วผลการแข่งขันจะจบลงอย่างไร ทีมไหนจะทำอาหารได้ถูกปากนักชิมปริศนาจนเทคะแนนให้นั้นต้องติดตามลุ้นกันมันส์สุดๆ ติดตามชมความสนุกสนานของการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์” คนแรกของประเทศไทย ทุกวันวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7 สี