แน่มาก! "เฟิส ธนภัทร" คว้าแชมป์ MasterChef Thailand ซีซั่น 2

แน่มาก! "เฟิส ธนภัทร" คว้าแชมป์ MasterChef Thailand ซีซั่น 2

ศึกการแข่งขันทำครัวแสนดุเดือดในรายการ "MasterChef Thailand 2" ทางช่อง 7 สี ในรอบ Final ที่หลายคนรอลุ้นว่าระหว่าง "ลัท–นลัท จิรลีรกูล" และ "เฟิส-ธนภัทร สุยาว" ใครจะเป็นผู้คว้าแชมป์ในรายการนี้ไป 

ท่ามกลางผู้มีฝันอยากจะเป็นเชฟที่เข้าร่วมรายการ "MasterChef Thailand 2" กว่า 3 พันคน จนมาถึงรอบชิงชนะเลิศ ทั้ง เฟิสและลัท ต่างสั่งสมฝีมือและประสบการณ์การทำอาหารทั้งคาวและหวานในรายการ จนกลายเป็นผู้เข้ารอบสองคนสุดท้ายที่ได้ชิงชัยกัน โดยรอบสุดท้ายนี้ทั้งสองคนได้งัดเอาไอเดียและฝีมือในการทำอาหารทั้งเมนู เรียกน้ำย่อย, คาว และหวาน ได้ออกมาอย่างยอดเยี่ยมแทบไม่มีที่ติ ทำเอาทั้ง 3 กรรมการ เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์, เชฟเอียน พงษ์ธวัช และ พี่อิ๊งค์ ม.ล.ภาสันต์ ถึงกับคิดหนักที่จะตัดสินว่าใครคือ มาสเตอร์เชฟฯ คนที่สองของประเทศไทย พร้อมเมนูอาหารของตัวเอง และเงินรางวัล 1 ล้านบาท  

ในที่สุดผู้ที่คว้าแชมป์ได้เป็นมาสเตอร์เชฟฯ คนล่าสุดไปก็คือ "เฟิส-ธนภัทร สุยาว" หนุ่มเหนือวัย 21 ปี ที่มีฝันอยากเป็นเชฟ และเข้าร่วมรายการเพื่อสานฝันของตัวเอง โดยเขาได้ผ่านการทดสอบของรายการ ความโดดเด่นในฝีมือการทำอาหารความชำนาญทั้งคาวและหวานที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์เมนูแปลกใหม่อยู่เสมอทำให้ตำแหน่งนี้เหมาะสมกับความพยายามและความตั้งใจของหนุ่มเฟิส

ยินดีกับมาสเตอร์เชฟคนใหม่ด้วยนะจ๊ะ!