10 รายการเรียลลิตี้หาคู่ หลากหลายสัญชาติ เพลินทั้งตาทั้งใจ

10 รายการเรียลลิตี้หาคู่ หลากหลายสัญชาติ เพลินทั้งตาทั้งใจ

10 รายการเรียลลิตี้หาคู่ หลากหลายสัญชาติ เพลินทั้งตาทั้งใจ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกระแสรายการ Single’s Inferno ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ อาจทำให้บางคนอยากค้นหารายการจับคู่เดตมาดูกันต่อยาวๆ ฟินๆ เพราะเรื่องของความรักที่เราได้สวมบทบาทเป็นป้าข้างบ้าน คอยลุ้นว่าเขาหรือเธอที่เราถูกใจจะลงเอยกับคนที่เราคิดว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น เป็นความรู้สึกสากลที่ทำให้เรามีรายการเรียลลิตี้หาคู่ให้ดูกันหลากชาติหลายภาษากันเลยทีเดียว


Single’s Inferno

1668669923_58062_th_singlesin

  1. Single’s Inferno (Korea)

รายการที่รวบรวมชายหญิงชาวเกาหลีสุดฮอตมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันใน “เกาะนรก” ที่ที่พวกเขาต้องหาน้ำหาท่า ทำอาหารกินเอง นอนในเต๊นท์รวม ไม่มีความเป็นส่วนตัว และหากเลือกคู่ได้สำเร็จ คู่นั้นจะได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ “เกาะสวรรค์” โรงแรมหรูที่มีทุกอย่างที่ตรงกันข้ามกับที่เกาะนรก อาหารสุดอร่อย สระว่ายน้ำ อ่างจากุชชี่ รวมถึงทั้งคู่จะได้ทราบอายุและอาชีพที่แท้จริงของกันและกันด้วย ผู้ร่วมรายการแต่ละคนได้โชว์หุ่นและโปรยเสน่ห์กันเต็มที่ และพิธีกรที่ร่วมชมในห้องส่งก็อินสุดๆ ด้วย กระแสนิยมล้นหลามมาจนถึงซีซั่น 2 ก็ยังคงเป็นประเด็นให้ชาวเกาหลีและแฟนๆ ทั่วโลกได้เชียร์ได้อินกันเหมือนเดิม

ชมได้ที่ Netflix


  EXchange / Transit Love

EXchange 2 / Transit Love 2

  1. EXchange / Transit Love (Korea)

EXchange หรือ Transit Love เป็นรายการเรียลลิตี้หาคู่ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของเกาหลี ดารานักร้องก็ติดตามดูกันทั้งบ้านทั้งเมืองเหมือนดูซีรีส์โรแมนติกดราม่าเรื่องหนึ่ง เพราะคอนเซ็ปต์ของรายการลึกซึ้งกว่าการมาหาแฟน แต่มันคือการเอา "แฟนเก่า" กลับมาเจอกันใหม่ในรายการนี้ โดยห้ามเปิดเผยให้คนในบ้านรู้ว่าใครเป็นแฟนเก่ากับใคร ระหว่างที่ต้องทำตัวเนียนๆ ว่าไม่ได้เป็นแฟนเก่า เป็นแค่เพียงคนแปลกหน้ากันอยู่นั้น แต่ละคนก็จะได้ไปออกเดตกับคนใหม่บ้าง แฟนเก่าบ้าง ให้ได้ลองทดสอบความรู้สึกของตัวเองว่ายังรักแฟนเก่าอยู่ หรือพร้อมจะมูฟออนแล้ว ผู้ร่วมรายการแต่ละคนมีทั้งคนที่ไม่เหลือความรู้สึกแล้ว กับบางคนที่ตั้งใจมารายการเพื่อขอคืนดีกับแฟนเก่าให้ได้ เหล่าคนดูจึงมีหน้าที่เชียร์สุดตัวว่าใครควรกลับไปคืนดี ใครควรมูฟออน แต่ระหว่างทางเต็มไปด้วยความรู้สึกของอดีตคู่รักแต่ละคู่ที่เรียลสุดๆ ความทรงจำเก่าๆ พลุ่งพล่านอยู่หลายชอต ดังนั้นบอกเลยว่าทำใจให้แข็งก่อนดู ไม่งั้นอาจเสียน้ำตาได้

ชมได้ที่ VIU และ ทรูวิชั่น


Heart Signal

  1. Heart Signal (Korea)

กลับมาที่เกาหลีอีกครั้ง หนุ่มสาวโปรไฟล์ดีถูกคัดเลือกให้มาอยู่ในบ้านเดียวกัน ความแปลกคือพวกเขาจะอยู่ด้วยกันแค่เดือนเดียว และในทุกวันต่างคนต่างออกจากบ้านไปทำงานแล้วกลับมาเจอกัน กินอาหารเย็นด้วยกัน ใช้เวลาสุดสัปดาห์ด้วยกัน หรืออาจจะนัดเดตกันตอนเย็นหลังเลิกงาน แต่ไฮไลต์คือการต้องส่งข้อความหาคนที่ชอบทุกวันตอนเที่ยงคืน โดยไม่บอกว่าใครเป็นคนส่ง คนในห้องส่งจะวิเคราะห์ภาษากายของคนในบ้านด้วยว่าคนนี้กำลังแสดงออกว่าชอบคนนั้นอยู่หรือเปล่า ระหว่างที่กำลังเชียร์คู่นั้นคู่นี้กันอยู่ จู่ๆ ก็พลิกล็อกและเปลี่ยนคู่กันมานักต่อนักแล้ว น่าเสียดายที่หาชมย้อนหลังได้ลำบากหน่อย เพราะฉายในช่อง Channel A ของเกาหลี แต่ถ้าใครหาดูได้ เราแนะนำจริงๆ เพราะมีภาคต่อหลายภาคแล้ว เพราะเรตติ้งดีมากๆ


Change Days

Change Days 2

  1. Change Days (Korea)

เรียลลิตี้หาคู่ฝั่งเกาหลีเขาถนัดเรื่องการสร้างสตอรี่ให้กับแต่ละคู่ ให้ผู้ชมน้ำตารื้นเก่งมาก Change Days เป็นเรียลลิตี้อีกรายการหนึ่งที่ไม่ได้มีคอนเซ็ปต์แค่มาหาแฟน แต่มีความหน่วง ความดราม่าเหมือนกับ EXchange ตรงที่ว่าเป็นการเลือกคู่แฟนที่ส่อแววจะเลิก มาเดตกับคนอื่นที่ตรงสเป็ก แล้วมาดูกันว่าใครเลือกที่จะมูฟออนไปหาคนใหม่ หรือจะยังคงมีเยื่อใยแล้วกลับไปเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม โมเมนต์ที่เห็นแฟนตัวเองจูงมือไปเดตกับคนอื่นทั้งที่ยังไม่เลิกกัน เป็นช็อตที่หลายคนดูแล้วอินสุดๆ ทั้งลุ้นทั้งร้องไห้ไปกับผู้เข้าแข่งขันได้ง่ายๆ แน่นอน

ชมได้ที่ Netflix


Love Catcher

  1. Love Catcher (Korea)

รูปแบบรายการคล้าย Love Signal แต่จะแตกต่างกันที่ผู้ชายผู้หญิงจะแยกตึกอยู่กัน และมาเจอกันที่คอมมอนรูม ระหว่างที่กำลังเล็งหาว่าใครน่าสนใจ ก็ต้องคอยจับไต๋คนอื่นเรื่อยๆ ด้วยว่าเป็นคนที่เข้าบ้านมาเพื่อมองหารักแท้ หรือแค่ต้องการเงิน โดยคนในบ้านต้องโหวตคนที่คิดว่าน่าจะมาเพื่อแค่เอาเงินออกจากบ้านไปเรื่อยๆ จึงทำให้บางครั้งดันโหวตคนถูกคนบ้าง ผิดคนบ้าง และบางทีก็ต้องเสียน้ำตากันไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นเราก็จะได้เห็นความรักที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นให้เราคอยลุ้นอยู่เรื่อยๆ เช่นกัน

ชมได้ในช่อง tvNTerrace House

  1. Terrace House (Japan)

ฝั่งญี่ปุ่นก็มีรายการเรียลลิตี้หาคู่เช่นเดียวกัน รูปแบบรายการคล้ายๆ Heart Signal คือให้หนุ่มสาวมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ต่างคนต่างไปทำงานของตัวเอง ใช้ชีวิตปกติได้ และที่เป็นธรรมชาติสุดๆ เพราะทุกคนแค่ทำความรู้จักกัน คุยกัน ออกไปทำงาน กลับมากินข้าวด้วยกัน สนใจใครก็ชวนไปเดตกัน ทุกอย่างไม่มีลิมิตอะไรทั้งสิ้น แต่หากใครรู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่ที่ที่เขาจะเจอความรักที่เขาต้องการ ก็จะออกจากบ้านไป แล้วมีคนใหม่เข้ามาแทน แต่แน่นอนว่าผู้เข้าร่วมรายการมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกัน เราจึงเพลิดเพลินกับการส่องนิสัยใจคอของแต่ละคน และลุ้นว่าใครจะได้ไปเดตกับใคร แล้วสำเร็จหรือไม่ เป็นรายการเรตติ้งดีของญี่ปุ่นอีกรายการหนึ่ง

ชมได้ใน NetflixREA(L)OVE

  1. REA(L)OVE (Japan)

จะว่าไปญี่ปุ่นทำรายการเรียลลิตี้ได้เรียลที่สุดตั้งแต่ดูมาหลายสัญชาติเลยก็ว่าได้ รายการนี้ให้หนุ่มสาวคนโสดมาทำความรู้จักกัน แต่ไม่ได้ให้ดูแต่ด้านดี ต้องเปิดเผยด้านมืดของตัวเองในภายหลังด้วย เพื่อพิสูจน์ว่าอีกคนจะรับได้ไหมหากพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้เพอร์เฟกต์หรือมีอีกมุมหนึ่งที่ไม่เคยมีใครรับรู้ ไม่ว่าจะชอบติดการ์ตูน แต่งหญิง ติดเซ็กซ์ ไปจนถึงนักแสดง AV ช่วงที่เปิดเผยด้านมืดเลยเป็นช่วงไฮไลต์หนึ่งของรายการที่เราต้องลุ้นว่าแล้วอีกฝ่ายจะรับได้ไหม และจะได้คู่กันสมใจหรือเปล่า

ชมได้ใน Netflix


Too Hot to Handle

  1. Too Hot to Handle (USA)

เป็นรายการหาคู่ที่ทั้งขำทั้งซึ้ง เมื่อเริ่มต้นด้วยหนุ่มสาวกลัดมันรวมตัวกันในเกาะส่วนตัวเพื่อ one night stand ใช้ชีวิตโสดให้คุ้มค่า แต่กลับต้องทำตาม AI ที่ออกคำสั่งว่า ทุกการจูบ สัมผัสอันเร่าร้อน และการร่วมรักจะต้องโดนปรับจากเงินกองกลางไปเรื่อยๆ คู่ไหนอดใจไม่ไหวก็จะโดนเพื่อนมองแรง แต่ระหว่างที่ทำอะไรกันไม่ได้ ก็ทำให้แต่ละคู่ได้ทดสอบความรู้สึกของตัวเองว่ารักจริงหรือแค่หลงเท่านั้น และแน่นอนว่าทุกคนสวมบ็อกเซอร์ บิกินี่โชว์หุ่นกันตลอดเวลา แซ่บเวอร์

ชมได้ที่ Netflix


Love Is Blind

  1. Love Is Blind (USA)

ถ้าอยากจะพิสูจน์รักแท้โดยไม่มีข้อแม้เรื่องรูปร่างหน้าตา ก็ต้องเป็นรายการนี้ที่ให้หนุ่มสาวมาเดตและพูดคุยทำความรู้จักกันโดยไม่ให้เห็นหน้าค่าตากันแต่อย่างใด ถ้าใจตรงกันก็จะได้เห็นหน้ากัน และได้ไปทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อทำความรู้จักกันมากขึ้น เรียกว่าเป็นนัดบอดอย่างชัดเจน ความฟินอยู่ที่รายการนี้จะถ่ายทำต่อไปเรื่อยๆ ไปจนถึงทั้งคู่ไปทำความรู้จักกับพ่อแม่ของอีกฝ่าย ไปจนถึงวันจัดงานแต่งงานกันเลยทีเดียว

ชมได้ที่ Netflix


 

Dating Around

  1. Dating Around (USA)

เป็นรายการเรียลลิตี้หาคู่รายการแรกที่เป็น original ของ Netflix โดยจะให้ผู้เข้าร่วมรายการได้เดตกับคนถึง 5 คน โดยแต่ละคนจะแตกต่างกันไปหมดทั้งอายุ เชื้อชาติ รูปร่างหน้าตา รวมถึงรสนิยมทางเพศ เพราะคอนเซ็ปต์ของรายการคือ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นคนเพอร์เฟกต์ คุณก็สามารถมีความรักได้ โดยรูปแบบจะง่ายๆ เพียงแค่ลุ้นว่าในวันต่อมาคู่เดตของเขาหรือเธอจะยังเป็นคนเดิมคนเดียวกันหรือไม่ ชมได้ที่ Netflix

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook