ถึงกับงง!? นางแบบกัมพูชา โพสท่าคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นใน The Face ไทย

ถึงกับงง!? นางแบบกัมพูชา โพสท่าคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นใน The Face ไทย
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์กับรายการทีวี "Khmer Super Model" ของประเทศกัมพูชา ที่มีรูปแบบรายการคล้ายกับรายการ The Face รายการเรียลลิตี้ชื่อดังที่ค้นหานางแบบหน้าใหม่เข้าสู่วงการ 

สิ่งที่ทำให้รายการนี้ถูกวิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นเพราะรูปแบบแคมเปญของรายการนี้ ช่างเหมือนแคมเปญเดียวกันกับรายการ The Face Thailand 2 ที่คุณเต้ กันตนา ได้ซื้อลิขสิทธิ์รายการมาทำในเวอร์ชั่นไทย ที่ออกอากาศไปเมื่อปลายปีที่แล้วเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญถ่ายภาพกับสัตว์อย่าง กระต่าย, แมงมุม, อีกัวน่า หรืองูเหลือม ซึ่งในฝั่งของทีมก็แบ่งเป็น 3 ทีมเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีฉากที่ต้องเดินแบบกลางแม่น้ำ หรือถ่ายแบบในน้ำ เหมือน The Face Thailand 2 หลายต่อหลายฉาก ทำให้ชาวเน็ตเปรียบเทียบภาพความเหมือน และพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างเผ็ดร้อน! ว่าก๊อปปี้หรือไม่ ตั้งใจเหมือนไปหรือเปล่า?

รายการ The Face เป็นรายการเรียลลิตี้นางแบบที่มีต้นฉบับมาจาก นาโอมิ แคมป์เบล นางแบบผิวสีผู้เป็นผู้อำนวยการผลิตรายการต้นฉบับรายการเรียลลิตี้นี้ ก่อนจะขยายต่อความโด่งดังขายลิขสิทธิ์รายการให้อีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย, อังกฤษ, อเมริกา, ไทย และเวียดนาม โดยจะใช้ชื่อรายการ The Face ตามด้วยชื่อประเทศนั้นๆ

อยากรู้ว่า Khmer Super Model แตกต่างจาก The Face Thailand หรือไม่ ลองไปดูภาพชัดๆกันเลย!

 Khmer Super Model

ตัวอย่าง The Face Thailand Season 2 EP.02 

ขอบคุณภาพจาก Pantip http://pantip.com/topic/34386186 

คลิปวีดีโอจาก BKA Channel Cambodia , Kantana Group