“ติ๊ก” พาเที่ยวคุซัตสึออนเซ็น ชมบ่อน้ำพุร้อนชื่อดังของญี่ปุ่น เซย์ไฮ

“ติ๊ก” พาเที่ยวคุซัตสึออนเซ็น ชมบ่อน้ำพุร้อนชื่อดังของญี่ปุ่น เซย์ไฮ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

รายการ เซย์ไฮ ในวันศุกร์ที่ 29 พ.ค.นี้ สาวติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ จะพาไปทิ้งทวนเที่ยวกันที่ คุซัตสึ ออนเซ็น เป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่ในเมืองคุซัตสึ (Kusatsu) เมืองเล็กๆในจังหวัดกุมมะ (Gunma) ของประเทศญี่ปุ่น 

คุซัตสึ ออนเซ็น เป็นสุดยอดบ่อน้ำร้อนมีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นหนึ่งในออนเซ็นที่มีชื่อเสียงและมีความเก่าแก่มากเป็นอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น โดยคุซัตสึ ออนเซ็นนั้นมีอายุเก่าแก่กว่า 120 ปี 

บ่อน้ำพุร้อนคุซัทสึ มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคสูง และเป็นหนึ่งใน 3 ของบ่อน้ำพุร้อนชื่อดังของญี่ปุ่น เป็นน้ำร้อนที่มาจากแหล่งธรรมชาติที่สวยงามรอบล้อมไปด้วยภูเขาและทัศนียภาพที่สวยงาม 

 บ่อน้ำพุร้อนคุซัตสึมีชื่อเสียงในเรื่องของการรักษาโรค เนื่องจากเป็นแหล่งน้ำร้อนที่มีคุณภาพของน้ำที่มีความเป็นกรด ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆถึงขนาดได้ชื่อว่าเป็น "น้ำแร่ยาของน้ำพุร้อนคุซัทสึ" และการใช้น้ำพุร้อนรักษาโรคนี้ก็เป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ

และเมื่อมาท่องเที่ยวที่คุซัตสึทั้งที ขอแนะนำว่าต้องไม่พลาดโอกาสไปชมสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมือง ซึ่งก็คือ ยูบาตาเกะ(Yubatake) 

แหล่งน้ำร้อนกลางเมืองคุซัตสึที่เสมือนเขื่อนไม้แห่งน้ำพุร้อนขั้นที่ทำเพื่อให้ระดับความร้อนของน้ำลดลงก่อนที่จะได้รับการแจกจ่ายให้กับเรียวกังต่างๆและห้องอาบน้ำสาธารณะนั่นเอง

ตามชมเซย์ไฮ ได้ในคืนวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ เวลาเที่ยงคืนถึงเที่ยงคืนสี่สิบห้า ช่อง 3