เซย์ไฮ ติ๊ก ไหว้ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ คู่เมืองอิคาโฮะ จังหวัดกุนมะ

เซย์ไฮ ติ๊ก ไหว้ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ คู่เมืองอิคาโฮะ จังหวัดกุนมะ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

“ติ๊ก” ไหว้ศาลเจ้าศัก

คู่เมืองอิคาโฮะ จังหวัดกุนมะ


รายการเซย์ไฮ วันนี้ สาวติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ จะพาไปเที่ยวเมืองอิคาโฮะ จังหวัดกุนมะ เมืองธรรมชาติสวยงาม ซึ่งห่างจากโตเกียว แค่นั่งชินคันเซ็นก็ประมาณห้าสิบนาที 

 

เริ่มต้นสาวติ๊ก พาไปชมวิวเมืองบนเขา สวยงามมาก จากนั้นพาไปไหว้พระที่ศาลเจ้าฮารูนะ จินจะ(Haruna Jinja Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่สร้างมากว่า 1400 ปี ได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่คนญี่ปุ่นต้องมาไหว้สักการะ และสถานที่ตั้งบนเขา ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเป็นจุดที่รับพลังดีดีมาสู่ผู้ที่ไปสักการะ ที่สำคัญศาลเจ้าแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น 


ต้องบอกว่าใช้เวลาพอสมควรเลยจากหน้าวัด กว่าจะปีนขึ้นไปถึงบนศาลเจ้า แต่ระหว่างทางก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไหว้กันตลอดทาง จนสาวติ๊กบอกว่ารู้สึกอิ่มบุญและมีความสุขมาก ว่าแล้วสาวติ๊ก ก็พาไปเดินเที่ยวทะเลสาบกลางเมือง ล้อมรอบด้วยภูเขาสวยงามมาก หน้าร้อนคนนิยมมาตกปลา นั่งเรือเที่ยวกัน ติ๊กก็เลยถือโอกาสเดินเล่นชิล ชิล ปิดท้ายไปดูโรงงานตุ๊กตาไม้ของญี่ปุ่น ดูตั้งแต่ขั้นตอนการตัดไม้ลงสี ทาวาดลวดลายต่างๆ ที่ประณีตพิถีพิถันมาก กว่าจะได้ตุ๊กตาแต่ละตัว พร้อมกับเลือกซื้อตุ๊กตาสวยๆ กลับบ้าน 

ตามชมกันได้ในรายการ”เซย์ไฮ” ศุกร์ที่ 12 กันยายนนี้ เวลาเที่ยงคืนห้านาที ทางช่อง 3