ส่องทรัพย์ ผู้เทกโอเวอร์ "นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด" ที่แท้เป็นอภิมหึมามหาเศรษฐีระดับโลก

ส่องทรัพย์ ผู้เทกโอเวอร์ "นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด" ที่แท้เป็นอภิมหึมามหาเศรษฐีระดับโลก

ส่องทรัพย์ ผู้เทกโอเวอร์ "นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด" ที่แท้เป็นอภิมหึมามหาเศรษฐีระดับโลก
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ส่องทรัพย์ มหาเศรษฐีผู้เทกโอเวอร์ "นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด" สำเร็จ ด้วยวงเงินกว่า 300 ล้านปอนด์

กลายเป็นข่าวดังสนั่นข้ามโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อพรีเมียร์ลีก ประกาศรับรองการเทกโอเวอร์ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จากกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบีย เช่น Public Investment Fund (PIF) ที่มีมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ทรงดำรงตำแหน่งประธาน PIF โดยได้ผนึกกำลังกับนักการเงินเจ้าของ PCP Capital Partners บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุน และมหาเศรษฐีพี่น้องรูเบน ร่วมอยู่ด้วย เพื่อใช้เป็นทุนในการเทกโอเวอร์ 300 ล้านปอนด์ (ประมาณ 13,760 ล้านบาท) คิดเป็น 80% ของเงินทุน

แน่นอนว่าการเทกโอเวอร์ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สร้างความสนใจให้กับหลายคนไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องของการถือครองทรัพย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ The Sun ได้รายงานถึงทรัพย์สินของมกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบีย วัย 36 ปี พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดี ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด กษัตริย์องค์ปัจจุบันแห่งซาอุดีอาระเบีย โดยมีรายงานว่า เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มีทรัพย์สินมากถึง 13,000 ล้านปอนด์ (คิดเป็นเงินไทย 599,833,650,000 บาท)

home home1

นอกจากนี้ เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ได้ทุ่มเงินกว่า 230 ล้านปอนด์ ซื้อบ้านที่แพงที่สุดที่ Chateau Louis XIV ทางตะวันตกของปารีส ที่ถูกเนรมิตให้ดูคล้ายกับปราสาทในสมัยศตวรรษที่ 17 ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับพระราชวังในบริเวณใกล้เคียงกับที่แวร์ซาย ภายในบ้านมีทั้งห้องนอน โรงภาพยนตร์ สระว่ายน้ำสุดหรู รวมถึงคูน้ำก้นกระจกเพื่อชมปลาคาร์ป และน้ำพุที่สามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต อีกทั้งในพื้นที่ 57 เอเคอร์ (หรือราว 144.21 ไร่) มีสวนและเขาวงกต พร้อมกับรูปปั้นของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ทำจากหินอ่อนตกแต่งให้สวยงามสะดุดตา

rich

นอกจากคฤหาสน์สุดหรูแล้ว เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ยังมีซูเปอร์ยอชต์สุดหรูขนาด 439 ฟุต 4 นิ้ว ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลก โดยซื้อมาในราคา 380 ล้านปอนด์ อีกด้วย