เงินๆ ทองๆ กับเรื่องของหัวใจ

เงินๆ ทองๆ กับเรื่องของหัวใจ

เงินๆ ทองๆ กับเรื่องของหัวใจ
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

ในสังคมปัจจุบันนี้คงไม่มีใครปฏิเสธหากจะเปรียบว่าเงินคือพระเจ้าหากมีเงินแล้วไม่ว่าจะคิดทำาอะไรก็สะดวกรวดเร็วเห็นทันตาอย่างกับเสกสรรบันดาลได้จะพูดได้ว่ามีเงินแล้วซื้อได้ทุกอย่างก็ไม่ผิด!!

เงินซื้อได้ทุกอย่างจริงหรือ???

ถ้าจะหมายถึงวัตถุเช่น บ้าน รถยนต์เสื้อผ้า แน่นอนว่ามีเงินต้องซื้อได้แต่มีคำกล่าวหนึ่งที่ได้ยินมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก "เงินซื้อทุกอย่างได้ยกเว้นความรัก หากไม่มีหัวใจปรารถนาแล้ว ร่ำรวยแค่ไหนก็ซื้อความรักจากอีกฝ่ายไม่ได้" คำกล่าว
เหล่านี้ได้ยินติดหูมาตลอดแต่ในสังคมทุกวันนี้ทำให้ต้องกลับมาคิดเรื่องนี้ใหม่!!

"...คนเรารักกันยากรักกันยากรักลำบากรักลำบน ..."

ใช่!! เพราะกว่าจะรักได้ต้องผ่านการพิจารณาให้ครอบก่อน ฐานะบ้างเอย รูปร่างหน้าตาบ้างเอยนิสัยใจคอบ้างเอยแล้วหัวใจถึงจะตามไปคงไม่มีใครปฏิเสธว่า อย่างแรกที่ผู้หญิงมองหาจากผู้ชายคือฐานะ ส่วนผู้ชายก็มองหาความสวยงามจาก
ผู้หญิงเป็นอย่างแรก เคยจับกลุ่มสนทนากันระหว่างแก๊งค์เพื่อน ถึงการเลือกคบคน

- ถ้า หล่อ เหมือน ณเดช แต่ขับวินมอเตอร์ไซต์ จะเอาไหม?
ตอบทันที : ไม่!! หล่อกินไม่ได้หว่ะ

- ถ้า นิสัยดี จริงใจ รูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย สนไหม?
ลังเลนิดหน่อย : เอาก็ได้ อนาคตคงสร้างร่วมกันได้

- อย่างอื่นไม่รู้ รู้แต่รวย จะตัดสินใจยังไง?
ตอบ : เอา เอาไว้ก่อน อย่างน้อยก็สบาย 555

เคยสังเกตไหม! เวลามีคนฐานะดี หรือมี option มาจีบเรา ทำไมเราเผลอใจไปให้เขาง่ายจังหรือเราเผลอไผลกับการดูหนังฟังเพลงอาหารมื้อแพงๆรถยนต์ที่มีมารับมาส่ง ความสบายเหล่านี้ซื้อใจเราได้หรืออาจจะเป็นความภาคภูมิใจที่รู้สึกว่ามีคนรวยมาสนใจและคิดว่านี้คือความสุข เพราะฉะนั้นความรักไม่ใช่เรื่องของหัวใจอย่างเดียวแล้วหละ มีรักแท้แต่ไม่มีเงินทองมากจะชวนกันไปกัดก้อนเกลือกันก่อนก็อาจต้องกินแห้วไป แต่ขอให้อย่าลืมว่าความสบายเป็นส่วนหนึ่งของความสุขจริงแต่ความสุขทั้งหมดไม่ใช่แค่ความสบาย
แล้วความรักของคุณหล่ะ?? ตัวคุณมีความคิดอย่างนี้หรือเปล่า??

ขอบคุณข้อมูล วารสารสรรพากร