สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ไปแล้วแต่จ่ายเงินสมทบงวดแรกไม่ทันทำไงดี

สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ไปแล้วแต่จ่ายเงินสมทบงวดแรกไม่ทันทำไงดี

สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ไปแล้วแต่จ่ายเงินสมทบงวดแรกไม่ทันทำไงดี

ประกันสังคม ยืดเวลาให้ฟรีแลนซ์-อาชีพอิสระที่สมัครเป็นผู้ประกันตน 40 จ่ายเงินสมทบงวดแรกภายในวันที่ 10 ส.ค. 64 เพื่อขอให้สถานะ ม.40 สมบูรณ์แบบก่อนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

น.ส.ลัดดา แซ่ลี้ รองโฆษกสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ระบุถึงการเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 40 ของรัฐบาลด้วยการจ่ายเงินช่วยเหลือคนละ 5,000 บาท รวมถึงการให้ผู้มีอาชีพอิสระที่อยู่นอกระบบมาขึ้นทะเบียนสมัครเป็นผู้ประกันตนประกันสังคมมาตรา 40 ภายในเดือน ก.ค. 64 เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาทเช่นกันนั้น

ขณะนี้ มีจำนวนผู้สมัครเป็นผู้ประกันตนประกันสังคมมาตรา 40 จำนวนมาก ผ่านทางเว็บไซต์ www.sso.go.th และเครือข่ายประกันสังคมแต่ยังพบว่าไม่ได้ชำระเงินสมทบงวดแรกทำให้สถานะการเป็นผู้ประกันตนไม่สมบูรณ์ส่งผลต่อการรับเงินเยียวยาประกันสังคมด้วย

ดังนั้น ขอให้ผู้ที่ลงทะเบียนเพื่อสมัครเป็นผู้ประกันตนประกันสังคมมาตรา 40 ไปแล้ว รีบจ่ายเงินสมทบงวดแรกให้ทันภายในวันที่ 10 ส.ค. 64 นี้ สามารถชำระเงินได้ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-11), เคาน์เตอร์เทสโก้โลตัส, เคาน์เตอร์บิ๊กซี, เคาน์เตอร์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.), ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มหาชน หรือผ่าน Mobile Application ShoppyPay และตู้บุญเติม ฟรีค่าธรรมเนียมทุกช่องทาง

ข่าวเยียวยาประกันสังคม เพิ่มเติม