วายแอลจี มองราคาทองคำช่วงนี้ยังผันผวน เหตุสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน และไวรัสโควิด-19

วายแอลจี มองราคาทองคำช่วงนี้ยังผันผวน เหตุสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน และไวรัสโควิด-19

วายแอลจี มองราคาทองคำช่วงนี้ยังผันผวน เหตุสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน และไวรัสโควิด-19
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) กล่าวถึงแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงนี้ว่ายังมีความผันผวน โดยประเด็นหลักยังอยู่ที่สงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน ที่เริ่มตึงเครียดมากขึ้น หลังจากสภานิติบัญญัติของจีนลงมติ "รับรอง" ร่างกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของฮ่องกง ซึ่งเป็นการเปิดทางให้จีนสามารถก่อตั้งหน่วยงานที่ทำหน้าที่รักษาความมั่นคงแห่งชาติขึ้นภายในฮ่องกงได้ เป้าหมายก็เพื่อรับมือการประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยฮ่องกง สร้างความไม่พอใจให้กับสหรัฐฯ เป็นอย่างมาก แม้ปัจจัยดังกล่าวจะหนุนให้ราคาทองคำปรับตัวขึ้น แต่ก็ยังมีแรงขายสลับออกจากความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัย เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ ทั่วโลกมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น หลังรัฐบาลหลายประเทศเดินหน้าคลายมาตรการ Lockdown ขณะที่ความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลให้นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยสลับออกมาเป็นระยะๆ

โดยนักลงทุนสามารถลงทุนทองคำได้ในระยะสั้นพร้อมกำหนดเป้าการลงทุน และจุดตัดขาดทุนประกอบการลงทุนเพื่อควบคุมความเสี่ยงทุกครั้ง โดยสามารถแบ่งทองคำออกขายหากราคา Gold Spot ไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านบริเวณ 1,754-1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้อย่างแข็งแกร่ง แต่หากยืนได้จะเห็นการดีดตัวของราคาต่อ โดยประเมินแนวต้านถัดไปที่ 1,788 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แล้วรอราคาปรับตัวลดลงและค่อยซื้อคืนหากราคาไม่หลุดแนวรับแรกบริเวณ 1,693 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยกำหนดตัดขาดทุนสถานะซื้อบริเวณ 1,690 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เพื่อถอยจุดซื้อคืนไปยังแนวรับถัดไป 1,668 ดอลลาร์ต่อออนซ์

นอกจากนี้ วายแอลจี ยังขานรับเทรนด์ New Normal ในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเน้นการทำงานและการหารายได้เสริมผ่านทางออนไลน์ด้วยการเปิดอบรมให้ความรู้ สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาวิธีการลงทุนในทองคำ รวมถึงสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Gold Online Futures) เพื่อเป็นอีกทางเลือกการลงทุน โดยใช้วิธีการอบรมความรู้พื้นฐาน ผ่านวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ แบบตัวต่อตัว ด้วยการเปิดหน้าจอเรียนรู้แบบเรียลไทม์ สามารถถามตอบกับวิทยากรได้เสมือนเรียนอยู่ในห้องเดียวกัน ผู้ที่สนใจเข้าอบรมสามารถดูรายละเอียดได้ทาง www.ylgfutures.co.th หรือ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-687-9999 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการอบรม

ทั้งนี้ การลงทุนใน Gold Online Futures นั้นเป็นทางเลือกในการลงทุน เพราะเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนที่ไม่มาก ด้วยการวางเงินที่มีมูลค่าไม่ถึง 10% ของมูลค่าสัญญาทั้งจำนวน และสามารถทำผลกำไรได้ทุกสภาวะตลาด ทั้งช่วงราคาทองคำเป็นขาขึ้นและขาลง อีกทั้งยังมีราคาเสนอซื้อ-ขาย ในรูปแบบของดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเคลื่อนไหวไปตามราคาทองคำในตลาดโลกจึงไม่กระทบจากความผันผวนของเงินบาท ที่มักจะบั่นทอนผลตอบแทนจากการลงทุนทองคำในรูปแบบสกุลเงินบาท ทำให้สามารถวิเคราะห์ Gold Online Futures ได้ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องกังวลกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการเก็งกำไรจากความเคลื่อนไหวของราคาทองคำโลก นอกจากนี้ YLG ยังคงขยายโปรโมชั่นลดค่าคอมมิชชั่นลง 50% หรือเหลือเพียง 0.02% ของมูลค่าสัญญา

ผู้ที่สนใจลงทุนใน Gold Online Futures นั้นต้องมีวินัยในการลงทุนสูง เนื่องจากการลงทุนมีข้อจำกัดเนื่องจากอยู่ในรูปแบบของสัญญาที่มีวันหมดอายุ และมีอัตราทดในการลงทุนที่สูง นักลงทุนจึงต้องคอยบริหารหลักประกันที่วางไว้กับทางโบรกเกอร์ตลอดเวลา และมีความเสี่ยงต้องถูกเรียกหลักประกันเพิ่ม ในกรณีที่ลงทุนผิดทาง ดังนั้นนักลงทุนจึงต้องมีวินัยในการลงทุนสูง และไม่ลงทุนจนเกินความเสี่ยงที่ตนเองรับได้