เราไม่ทิ้งกัน ลงทะเบียนเสร็จแล้วอีกกี่วันถึงจะได้เงิน 5,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน ลงทะเบียนเสร็จแล้วอีกกี่วันถึงจะได้เงิน 5,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน ลงทะเบียนเสร็จแล้วอีกกี่วันถึงจะได้เงิน 5,000 บาท

ผู้ที่มีสิทธิ์โครงการ เราไม่ทิ้งกัน รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะได้รับการคัดกรอกตรวจสอบว่ามีสิทธิ์รับเงินเร็วที่สุดใน 7 วันทำการ

การลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เพื่อช่วยเหลือกลุ่มแรงงานนอกระบบ ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ (Freelance) ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปนั้น บางคนอาจเกิดข้อสงสัยว่าหากลงทะเบียนแล้วเงินจำนวน 5,000 บาท จะโอนเข้าเลขที่บัญชีที่ได้กรอกไว้ตอนลงทะเบียนเมื่อไหร่

ตามหลักการแล้ว กระทรวงการคลัง ระบุว่า หากผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแจ้งผลการลงทะเบียนผ่านทางข้อความ SMS ว่าสำเร็จหรือไม่ และจะโอนเงิน 5,000 บาท เมื่อไหร่?

Sanook Money ขออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ว่า SMS จะแจ้งผลมาเมื่อระบบตรวจสอบว่าเรามีสิทธิ์จากการลงทะเบียนหรือไม่ ซึ่งระยะเวลาที่เราจะได้ข้อความคอนเฟิร์มนั้น ก็ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ผู้ลงทะเบียนได้ใส่ไว้ว่าครบถ้วนหรือเปล่า หากครบถ้วน เข้าเกณฑ์คุณสมบัติก็มีสิทธิ์ได้รับการคอนเฟิร์มเร็ว หากไม่ครบก็อาจจะมีการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ส่วนเงิน 5,000 บาท จากได้ก็ต่อเมื่อได้ก็ต่อเมื่อผ่านการตรวจสอบ-คัดกรองว่าผ่านเกณฑ์เร็วที่สุดใน  7 วันทำการ (ไม่นับรวม เสาร์-อาทิตย์)

สรุปแล้ว คนที่ผ่านการลงทะเบียนนั้น กระทรวงการคลังดำเนินการตรวจสอบ-คัดกรองผู้มีสิทธิ์เร็วที่สุดใน 7 วัน จากนั้นถึงจะโอนเงินใส่เข้าไปให้ คนที่กรอกข้อมูลรายละเอียดถูกต้องครบถ้วน เข้าเกณฑ์ตามที่กระทรวงการคลังกำหนดโดยไร้อุปสรรคนั่นเอง

อ่านเรื่องเราไม่ทิ้งกันต่อที่นี่