วิระชัย ทรงเมตตา มือปราบแก๊งสัมภเวสี ค่าตัวดีงามตามผลงานที่ฝากไว้

วิระชัย ทรงเมตตา มือปราบแก๊งสัมภเวสี ค่าตัวดีงามตามผลงานที่ฝากไว้

วิระชัย ทรงเมตตา มือปราบแก๊งสัมภเวสี ค่าตัวดีงามตามผลงานที่ฝากไว้

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถูกโยกย้ายเข้าสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับค่าตอบแทนเดือนละเท่าไหร่หลังฝากผลงานการปราบปรามไว้เพียบ!

สั่นสะเทือนวงการสีกากีรับต้นปี 2563 เลยทีเดียว เมื่อมีคำสั่งเด้ง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี

>> ด่วน! สั่งสอบ "วิระชัย" ทำราชการเสียหาย-เด้งเข้ากรุ สำนักนายกฯ

อีกทั้งข่าวดังกล่าวก็ส่งผลต่อราคาหุ้นของบริษัทกลุ่มพลังงานอย่าง ACE ที่เจ้าตัวเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่สุดด้วย แม้ว่าทางบริษัทฯ จะออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นที่ดิ่งลงในวันนั้นก็ตาม

>> วิระชัย ทรงเมตตา ถูกเด้งเข้ากรุ แต่พอร์ตหุ้นพลังงานสุดอู้ฟู่หลักพันล้าน

หากเอ่ยถึง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา หรือบิ๊กต้อย เชื่อว่าหลายคนคงจำคดีดังๆ ที่เจ้าได้ฝากผลงานเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นคดีเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ยูฟัน, บุกทลายเครือข่ายธุรกิจความงามผิดกฎหมาย “เมจิกสกิน” จนได้รับฉายาว่า "มือปราบแก๊งสัมภเวสี" รวมถึงภาพการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตของทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง โดยกางเต็นท์พักแรมกลางป่า กิน นอน อยู่แบบเรียบง่ายเลยทีเดียว

ผลงานที่ “บิ๊กต้อย” ฝากไว้มากมายขนาดนี้อยากรู้มั้ยว่าได้ค่าตอบแทนเดือนละเท่าไหร่? Sanook Money มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน  

พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ตามมาตรา 68 กำหนดให้ข้าราชการตำรวจยศพลตำรวจเอก ให้ได้รับเงินเดือนระดับ ส.8

โดยบัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจท้ายพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2558 (รวมขั้นเยียวยาตาม มติ ครม. 4 ม.ค. 60 ที่ต้องการลดความเหลื่อมล้ำกับภาคพลเรือน) ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 ดังนี้

income

โดยอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจยศดังกล่าวจะได้รับเงินเดือนระดับ ส.8 ซึ่งมีอัตราเงินเดือนแบ่งตามขั้นเริ่มต้นที่ 39,090-76,800 บาท

ดังนั้น อัตราเงินเดือนในตำแหน่ง พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา คาดว่าอยู่ระหว่าง 39,090-76,800 บาท

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ วิระชัย ทรงเมตตา มือปราบแก๊งสัมภเวสี ค่าตัวดีงามตามผลงานที่ฝากไว้