ทำความรู้จัก "มาเซราติ" รถหรูที่ หนิง ปณิตา ใช้ขับก่อนเกิดปมดราม่า

ทำความรู้จัก "มาเซราติ" รถหรูที่ หนิง ปณิตา ใช้ขับก่อนเกิดปมดราม่า
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่นักแสดงสาวมาความสามารถ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ โพสต์ไอจีส่วนตัวถึงเหตุการณ์ที่เจ้าตัวขับรถผิดเลน จนถูกตำรวจจับนั้น จนนำไปสู่ปมดราม่าชุดใหญ่

>> "หนิง ปณิตา" สุดทนโพสต์เดือดลงโซเชียล หลังถูกตำรวจเรียกจับ

เนื่องจากมีการพาดพิงถึงการปฏิบัติของตำรวจคนดังกล่าว จนนำมาสู่การขยายผลตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันว่ารถคันดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้ เพราะรถซื้อต่อมาจากคนรู้จักและถูกต้องตามกฎหมาย และได้เสียค่าปรับเรียบร้อยแล้วตอนนี้รอเพียงสลับเลขอยู่ที่กรมการขนส่ง

>> ตำรวจจราจรขยายปมดราม่า "หนิง ปณิตา" พร้อมระบุเพิ่มเป็น 4 ข้อหา

>> "หนิง ปณิตา" ยอมรับผิดคิดเร็วทำเร็ว แจงรถหรูถูกกฎหมายตรวจสอบได้

ขณะที่ตำรวจคู่กรณีก็บอกว่า เกิดมา 27 ปี เป็นตำรวจมาเกือบ 3 ปี เพิ่งจะรู้จักรถยี่ห้อนี้ แถมไม่รู้จักดาราเพราะไม่ค่อยชอบดูทีวี

>> ตำรวจคู่กรณี “หนิง ปณิตา” วอนสังคมหยุดโจมตี “หนิง” เราห้ามความคิดใครไม่ได้

บางคนอยากจะรู้กันแล้วว่า รถหรูคันนี้เป็นแบรนด์อะไร และรุ่นนี้แพงขนาดไหน Sanook Money ได้รวบรวมข้อมูลที่พอหาได้คร่าวๆ มาฝากกัน

จากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเป็น มาเซราติ (Maserati) เป็นแบรนด์รถหรูสัญชาติอิตาลีมีโลโก้เป็น 3 ง่าม ของโพไซดอนเทพเจ้ากรีซ โดยจุดกำเนิดของแบรนด์นี้ เว็บไซต์ INN รายงานว่า รถยนต์สัญชาติอิตาลีอย่างมาเซราติ มีจุดเริ่มต้นในวันที่ 1 ธันวาคม ค.ศ. 1914 ที่เมืองโบโลญญา (Bologna) ในประเทศอิตาลี โดยพี่น้องตระกูล Maserati ที่มีความสนใจที่จะสร้างเครื่องยนต์ที่เป็นหนึ่งทางด้านความเร็วเพื่อนำไปใช้ในการแข่งขันความเร็วรถยนต์ โดยใช้เวลาในการพัฒนารูปแบบทั้งหมด 20 ปีก่อนทำการขายกิจการให้กับบริษัทอื่น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มกิจการรถยนต์ Citroen กลุ่มกิจการรถยนต์ของ FCA หรือกลุ่ม Fiat Chrysler Automobiles ซึ่งบริหารแบรนด์ Ferrari

maseratiMaserati

ส่วนโรงงานผลิตและสำนักงานใหญ่ของรถยนต์อย่าง MASERATI ในปัจจุบันตั้งอยู่ที่เมืองโมเดนา (Modena) ประเทศอิตาลี และยังมีโรงงานแห่งที่สองที่อิตาลีเช่นกันซึ่งเชื่อกันว่าเป็นโรงงาผลิตรถยนต์ที่มีมาตรฐานที่สูงที่สุดในโลก (WCM-World Class Manufacturing concept) ที่ตั้งอยู่ที่กรูกลีอัสโก (Grugliasco) เมืองตูริน ในประเทศอิตาลีนั่นเอง ต่อมา ค่ายรถยนต์อย่าง MASERATI ขายกิจการให้กับคู่แข่งอย่าง Ferrari เพราะนอกจาก Ferrari จะทำให้แบรนด์ของ MASERATI ไม่สูญหายไปจากตลาดรถยนต์ของโลกแต่ยังทำให้ MASERATI กลายเป็นรถยนต์ในระดับ Luxury ของ Ferrari แถมยังมีการร่วมมือทางด้านการพัฒนารูปแบบของรถยนต์กับรถยนต์สปอร์ตอย่าง Alfa Romeo อีกด้วยอีกทั้งแบรนด์รถยนต์ ยังชี้ได้ว่าเป็นตัวแทนแห่งความหรูหรา มีเอกลักษณ์ในระดับพรีเมี่ยม ที่ผสานทั้งนวัตกรรม ความเป็นเลิศ และความท้าทายที่สะท้อนถึงคำขวัญของแบรนด์ MASERATI ที่ว่า ‘The Absolute Opposite of Ordinary’ ได้เป็นอย่างดีและด้วยเหตุนี้เองจึงส่งผลให้ MASERATI เป็นมากกว่ายานพาหนะที่ขับเคลื่อนอยู่บนท้องถนน

สำหรับรถหรูที่สาวหนิง ปณิตา ใช้ขับนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นรถ Maserati Quattroporte รุ่นปีประมาณ 2009-2012 ราคาขาย ณ ปี 2009 น่าจะอยู่ที่ราว 13,600,000 บาท ซึ่งปัจจุบันมีคนใช้รถคันดังกล่าวน้อยคนมาก

>> หนิง ปณิตา นักแสดงสาว-ผู้จัดงานรุ่งมาก ทำธุรกิจลิปสติก-ละครปังสุดๆ!