ค่าแรง “หมู่แทค” ตำรวจในคลิปด่านตรวจปะทะอธิบดีศาล เทียบกับความเคร่งครัดในหน้าที่ไม่ได้

ค่าแรง “หมู่แทค” ตำรวจในคลิปด่านตรวจปะทะอธิบดีศาล เทียบกับความเคร่งครัดในหน้าที่ไม่ได้

ค่าแรง “หมู่แทค” ตำรวจในคลิปด่านตรวจปะทะอธิบดีศาล เทียบกับความเคร่งครัดในหน้าที่ไม่ได้

คำอวดอ้างเบ่งใหญ่-โต เกิดขึ้นทุกวงการและทุกที่ ล่าสุดในโลกโซเชียลมีเดียมีดราม่าร้อนแรงเกิดขึ้น เมื่อหนุ่มใหญ่อ้างดีกรีเป็นถึงอธิบดีศาล ไม่ยอมให้ตำรวจที่ตั้งด่านตรวจขอดูใบขับขี่ และยังเบ่งว่า “ผมเพื่อนโชค”

>> หนุ่มใหญ่อ้างเป็นอธิบดีศาล ปัดให้ตำรวจดูใบขับขี่ ชาวเน็ตประณามยับ

>> เปิดวาร์ป "หมู่แทค" ตำรวจในคลิปด่านตรวจ คนแห่โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ

>> ผมเพื่อนโชค คืออะไร ทำไมคนเตรียมทำเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถ หวังแคล้วคลาดทุกด่านตรวจ

พิษของ “ผมเพื่อนโชค” ส่งผลไปถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ มีคำสั่งให้ สิบตำรวจตรี เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ตำรวจหนึ่งในคลิปอธิบดีศาลปะทะตำรวจด่านตรวจ ไปปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจร่วมกับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ โดยให้เหตุผลว่ามีภารกิจจำเป็น

แต่ไม่นานนักก็มีคำสั่งยิงตรงมาจาก พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ยกเลิกคำสั่งดังกล่าว และให้ ส.ต.ต.เอกพล กลับไปปฏิบัติหน้าที่สายตรวจจราจรตามเดิมแล้ว 

จนโลกโซเชียลมีเดียแห่ให้กำลังใจ สิบตำรวจตรี เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผ่านทางเฟสบุ๊กและชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

นับเป็นบุคคลที่ยึดระเบียบกฎหมายอย่างเคร่งครัดเสียงจริงๆ เพราะนอกจากจะต้องเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ในช่วงค่ำคืนแล้ว ยังเสียสละประโยชน์ส่วนตัวเพื่อส่วนรวมโดยแท้จริง แล้วผลตอบแทนที่ได้รับในแต่ละเดือนถือว่าคุ้มค่าหรือไม่? Sanook! Money มีข้อมูลดีๆ ฝากกัน

ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2558 กำหนดระดับเงินเดือนตำรวจชั้น “ยศต่ำกว่าจ่าสิบตำรวจ” ให้ได้รับเงินเดือนระดับ ป. ในอัตรา 4,870-21,480 บาท โดยทั่วไปการเริ่มต้นชีวิตตำรวจชั้นประทวน หลังสำเร็จการฝึกแล้ว ส่วนใหญ่แล้วจะได้รับยศ “สิบตำรวจตรี” โดยจะถูกส่งไปประจำตามหน่วยงานต่างๆ ด้วยเงินเดือน ป.1 ขั้น 8.5 หากเทียบกับบัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจ จะพบว่าอยู่ที่  6,970 บาท

479488

ดังนั้น จึงสันนิษฐานได้ว่า ส.ต.ต. เอกพล จุ้ยส่องแก้ว (หมู่แทค) ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ตำรวจหนึ่งในคลิปอธิบดีศาลปะทะตำรวจด่านตรวจ ได้อัตราเงินเดือนที่ 6,970 บาท แต่หมู่แทคอาจจะได้ค่าเบี้ยเลี้ยงจากการปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจ และอื่นๆ เพิ่มเติม

ถึงอย่างไรก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับหมู่แทคในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไปด้วยนะ...

>>ลุงตู่ มาเอง! สั่งตำรวจด่านตรวจคืนตำแหน่งเดิม โดนย้ายหลังขอดูใบขับขี่อธิบดีศาล

>>ผกก.ทุ่งใหญ่ แจงคลิป อธิบดีศาลปะทะตำรวจด่านตรวจ เป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ค่าแรง “หมู่แทค” ตำรวจในคลิปด่านตรวจปะทะอธิบดีศาล เทียบกับความเคร่งครัดในหน้าที่ไม่ได้