"คิง เพาเวอร์" ซิวแชมป์โลกดิวตี้ฟรี ตอกย้ำศักยภาพคนไทยไม่น้อยหน้าใคร

"คิง เพาเวอร์" ซิวแชมป์โลกดิวตี้ฟรี ตอกย้ำศักยภาพคนไทยไม่น้อยหน้าใคร

"คิง เพาเวอร์" ซิวแชมป์โลกดิวตี้ฟรี ตอกย้ำศักยภาพคนไทยไม่น้อยหน้าใคร
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย และน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เมื่อ คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ภายใต้การบริหารงานของ คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล คว้ารางวัลชนะเลิศจากงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการโรงแรมโลก 25th World Travel Awards ในสาขา ‘World's Leading Airport Duty Free Operator 2018’  หรือ ผู้ประกอบการดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมประจำปี 2561 ชนะผู้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกทั้งหมด 10 ราย จากหลายร้อยแห่งที่ร่วมชิงรางวัล ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่ในงาน World Travel Awards Grand Final ณ เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

โดยมีผู้บริหาร และหน่วยงานชั้นนำจากวงการท่องเที่ยวทั่วโลกร่วมงาน ตอกย้ำศักยภาพ และความสามารถของบริษัทคนไทยที่โดดเด่น เสริมสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทยให้กับชาวไทยและต่างชาติครบทุกมิติ พร้อมเดินหน้าเต็มสูบให้บริษัทคนไทยได้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืน

ก่อนหน้านี้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค สาขา Asia's Leading Airport Duty Free Operator 2018 หรือ ผู้ประกอบการดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคเอเชียประจำปี พ.ศ. 2561 มาแล้ว จาก World Travel Awards ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกง และผ่านเกณฑ์คัดเลือกอีกครั้งเพื่อเข้าชิงรางวัลรอบต่อไป

โดยในระดับโลก คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด ชนะผู้เข้าแข่งขันยักษ์ใหญ่อีก 9 ราย ได้แก่ China Duty Free Group จากสาธารณรัฐประชาชนจีน, DFS จากสหราชอาณาจักร, Dubai Duty Free จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, Dufry จากสวิตเซอร์แลนด์, Duty Free Americas จากสหรัฐอเมริกา, Heinemann Duty Free จากเยอรมนี, Lagardere Travel Retail จากฝรั่งเศส, Lotte Duty Free และ The Shilla Duty Free จากเกาหลีใต้

ทั้งนี้ World Travel Awards™ (เวิลด์ ทราเวล อวอร์ด) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2536 นับเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ซึ่งขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมาจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 25 เพื่อมอบให้กับผู้ประกอบการ และองค์กรที่มีความเป็นเลิศ รวมทั้งประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคและระดับสากล มีการบริหารงาน การบริการลูกค้า และผลงานที่โดดเด่นเหนือมาตรฐาน

โดยแบ่งรางวัลเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่ ระดับโลก ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ ซึ่งรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุด คือ รางวัลระดับโลก หรือ World Awards จะเป็นการคัดเลือกจากผู้ที่ชนะรางวัลสาขาต่างๆ ในระดับภูมิภาคเท่านั้น โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ตลอดจนผู้บริโภคจากหลากหลายประเทศร่วมพิจารณา และลงคะแนน

>> "คิง เพาเวอร์" คว้าสิทธิ์บริหารสินค้าลักชัวรี่ที่สนามบินฮ่องกง