แจก “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ปุ๊บ รับเงิน 1,000 บาทปั๊บ! เฉพาะผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป

แจก “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ปุ๊บ รับเงิน 1,000 บาทปั๊บ! เฉพาะผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป

แจก “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ปุ๊บ รับเงิน 1,000 บาทปั๊บ! เฉพาะผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติมผ่าน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีก 1 มาตรการ คือ มาตรการช่วยเหลือค่าเดินทางไปรับการรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นเกี่ยวกับสุขภาพ สำหรับผู้มีสิทธิที่มีอายุครบ 65 ปีขึ้นไป ระหว่างเดือนธันวาคม 2561 – กันยายน 2562 จำนวน 1,000 บาทต่อคน โดยจ่ายเพียงครั้งเดียว จากเงินกองทุนประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม ซึ่งกรมบัญชีกลางจะโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้กับผู้มีสิทธิที่มีอายุครบ 65 ปีขึ้นไป จำนวน 2,493,188 ราย ในวันที่ 21 ธันวาคม 2561 เป็นเดือนแรก 

สำหรับผู้มีสิทธิที่ลงทะเบียนเพิ่มเติมนั้น อธิบดีกรมบัญชีกลาง ยืนยัน เริ่มรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านทีมไทยนิยมฯ ได้ ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป ซึ่งกรมบัญชีกลางจะโอนเงินช่วยเหลือฯ จำนวนดังกล่าว (เพียงครั้งเดียว) ให้ผู้ที่รับบัตรแล้วในวันที่ 1 มกราคม 2562 หลังจากนั้นเมื่อผู้มีสิทธิรายใดที่มีอายุครบ 65 ปีบริบูรณ์ จะได้รับเงินทุกวันที่ 21 ของเดือนเกิด

ในวันที่ 21 ธันวาคม 2561 ที่มีการโอนเงินช่วยเหลือค่าเดินทาง เพื่อการรักษาพยาบาลเข้ากระเป๋า e-Money จะตรงกับวันที่ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้สั่งจองสลาก  กินแบ่งรัฐบาลผ่านตู้ ATM อาจจะทำให้ผู้มีสิทธิไม่ได้รับความสะดวกในการถอนเงิน

ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่ต้องกังวล เพราะเงินที่อยู่ในกระเป๋า e-Money ไม่จำกัดเวลาในการใช้จ่าย สามารถถอนเงินในวันใดก็ได้ หรือจะนำไปใช้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค    ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือร้านค้าเอกชนอื่นได้เช่นเดียวกัน

>> เว็บตรวจผลลงทะเบียนบัตรคนจน 3 เว็บ แค่พิมพ์เลขบัตรประชาชน 13 หลัก

>> เปิด 4 สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมใน "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" รับปีใหม่

>> ไม่ต้องรีบกดเงิน 500 บาท ออกจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะเงินไม่หายไปไหน

>> “บัตรคนจน” เตรียมลงทะเบียนรับสิทธิ์ช่วยเหลือ “ค่าน้ำ-ค่าไฟ”