แฟรนไชส์ OLINO CREPE & TEA ลงทุนหลักแสน 3 เดือนคืนทุน

แฟรนไชส์ OLINO CREPE & TEA ลงทุนหลักแสน 3 เดือนคืนทุน
Smart SME

สนับสนุนเนื้อหา

คุณไอศรันย์ ตัณฑ์ธนศิวะกุล และคุณณฐาณัฏฐ์ เก่งเสมอวงศ์ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ Olino Crepe & Tea ที่เติมแต่งไอเดียลงบนขนมยอดฮิตอย่างเครป ซึ่งปกติจะเห็นเครปมีขายอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นหรือตลาดนัด ได้นำมาเสนอในรูปแบบใหม่ทั้งสีสันที่สดใส ผสมกับวัตถุดิบต่างๆ ที่มีให้เลือกหลายชนิด

crepe

crepe1

ความโดดเด่นของแบรนด์ Olino Crepe & Tea คุณไอศรันย์ บอกว่า แป้งเครปสูตรพิเศษของทางร้านจะมีความอร่อยและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว โดยจะมี 2 แบบ คือ เครปร้อน และ เครปเย็น ซึ่งเครปร้อนแป้งเครปจะกรอบนาน มีแป้งให้เลือก 6 รสชาติ คือ รสมันม่วง กรีนที ไมโล โกโก้ ชาร์โคล และออริจินัล ที่มาพร้อมกับท้อปปิ้งที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกทาน

crepe2

ส่วนเครปเย็นแป้งนุ่ม ทานคู่กับไอศกรีมและวิปปิ้งครีมแล้วละลายในปากทันที ซึ่งทางร้านได้พัฒนาสูตรแป้งเครปมาจากสูตรดั้งเดิมของญี่ปุ่น ให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น

crepe3

นอกจากเครปแล้ว Olino Crepe & Tea ยังมีเครื่องดื่มประเภทชา ทุกเมนูเน้นเรื่องรสชาติเป็นพิเศษ คัดสรรชาเกรดพรีเมี่มยมมาเป็นวัตถุดิบหลัก ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกใบชา ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายพร้อมเสิร์ฟ ชาข้าวหอม จะได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีกลิ่นหอม และรสชาติดี เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Olino Crepe & Tea นอกจากนี้ยังมีชากลิ่นและรสชาติอื่นให้เลือกดื่มอีกหลายรสชาติ อาทิ ชาดำ ชาเขียว ชานม และชาไทย

crepe4

ปัจจุบัน Olino Crepe & Tea ขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจ โดยใช้งบลงทุนเริ่มต้นที่ 159,000 บาท สิ่งที่จะได้ คือ อุปกรณ์สำหรับทำเครปทั้งร้อนและเย็น เครื่องดื่มชา และอุปกรณ์กรณ์เบื้องต้น ซึ่งสามารถเปิดร้านได้ทันที

crepe5

ราคานี้ยังไม่รวมค่าตกแต่งร้าน ค่าตกแต่งจะขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ แต่ทางแฟรนไชส์จะมีรูปแบบการตกแต่งร้านให้ และที่สำคัญไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการรายเดือนอื่นๆ อีกทั้งทางแฟรนไชส์ซอร์จะดูแลทั้งระบบให้ ตั้งแต่การให้คำปรึกษาเรื่องทำเล การจัดร้าน การบริหารจัดการ และการเทรนนิ่งพนักงาน รวมถึงมีเจ้าหน้าที่เข้าไปดู หากลูกค้าต้องการความช่วยเหลือ

crepe6

ปัจจุบัน Olino Crepe & Tea มีแล้วหลายสิบสาขา สาขาที่ได้รับความนิยม คือ สยามสแควร์ สามารถทำให้มียอดขายเครื่องดื่มเฉลี่ย 200 แก้วต่อวัน และเครปประมาณ 100 ชิ้นต่อวัน และสามารถคืนทุนเร็วที่ประมาณ 3 เดือน โดยผลกำไรที่จะได้รับ อยู่ที่ 50 – 80 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับแต่ละเมนู ว่าใช้ต้นทุนวัตถุดิบมากน้อยแค่ไหน