แง้มรายได้ผู้ผลิต “ครีมกวนอิม” หลังญาติตระกูลดัง “จำปาทอง” แต่งกับสาวใหญ่อายุห่าง 17 ปี

แง้มรายได้ผู้ผลิต “ครีมกวนอิม” หลังญาติตระกูลดัง “จำปาทอง” แต่งกับสาวใหญ่อายุห่าง 17 ปี

จากกรณีที่นายสิทธิชัย จำปาทอง วัย 37 ปี ซึ่งเป็นญาติกับนายประจวบ จำปาทอง เจ้าของครีม “กวนอิม” หอบสินสอดรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท สู่ขอนางสาวสิเรียม ตะเพียนทอง สาวใหญ่วัย 54 ปี ซึ่งมีอายุห่างกันถึง 17 ปี

>> หนุ่มนามสกุลดัง "จำปาทอง" วัย 37 หอบสินสอด 3 ล้าน วิวาห์สาวสวยอายุ 54 ปี

หากพูดถึงครีมกวนอิมแล้ว ต้องบอกเลยว่าครีมนี้เป็นตำนานที่อยู่คู่กับคนไทยมามากกว่า 30 ปี เพราะสรรพคุณของครีมนั้นช่วยให้ผิวหน้าดูผ่องใส ไร้สิว และฝ้า แถมได้รับนิยมของสาวๆ จนขายดีเทน้ำเทท่า อีกทั้งยังทำให้เจ้าของแบรนด์เป็นมหาเศรษฐีในพริบตาเลยทีเดียว  

Sanook! Money ได้ตรวจสอบประวัติแบรนด์ครีม “กวนอิม” พบว่ามี 2 แห่งที่เกี่ยวข้องกับครีมกวนอิม ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด จำปาทอง และบริษัท เอ็กซ์ตร้าฟาร์มาซูติคอล จำกัด

ห้างหุ้นส่วนจำกัด จำปาทอง จดทะเบียนเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2513 ทุนจดทะเบียน 2 แสนบาท โดยมีนางมยุรา จัตตานนท์ ลงทุนด้วยเงิน 1 แสนบาท และนายประจวบ จำปาทอง ลงทุนด้วยเงิน 1 แสนบาท ดำเนินธุรกิจผลิตเครื่องหอม, เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ

ปัจจุบันมีสถานะเป็นร้าง

ขณะที่ บริษัท เอ็กซ์ตร้าฟาร์มาซูติคอล จำกัด (ผู้ผลิตครีมกวนอิม) จดทะเบียนเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2532 โดยมีรายชื่อคณะกรรมการดังนี้

  • นางสุรีย์ ดีฤทธิ์เดชา
  • นายธีระ ดีฤทธิ์เดชา
  • นายทวี ดีฤทธิ์เดชา
  • นายณรงค์ ดีฤทธิ์เดชา

แจ้งดำเนินธุรกิจผลิตเครื่องหอม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท มีผลประกอบการย้อนหลัง ดังนี้

  • ปี 2558 รายได้ 24 ล้านบาท กำไร 1.4 ล้านบาท
  • ปี 2559 รายได้ 32 ล้านบาท กำไร 1.6 ล้านบาท
  • ปี 2560 รายได้ 32 ล้านบาท กำไร 1.7 ล้านบาท

โดยรายได้-กำไรของบริษัท เอ็กซ์ตร้าฟาร์มาซูติคอล จำกัด นี้ส่วนหนึ่งมาจากการผลิตครีมกวนอิม นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังเป็นผู้ผลิตเครื่องสำอางสมุนไพรไทยอย่างแบรนด์ KESA&KAYA และ First Lady Turn Around DNA