ไม่น่าเชื่อ! “ราคาทอง" ร่วงต่ำสุดในรอบ 2 ปี 7 เดือน

ไม่น่าเชื่อ! “ราคาทอง" ร่วงต่ำสุดในรอบ 2 ปี 7 เดือน
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

หลังสหรัฐฯตั้งกำแพงภาษีเหล็กและอลูมิเนียมนำเข้าจากตุรกีเพิ่มขึ้นถึงสองเท่า ส่งผลให้ค่าเงินลีราดิ่งลงหนัก จนหลายฝ่ายจับตาว่าวิกฤตเศรษฐกิจตุรกีอาจลามไปทั่วโลก ขณะที่ไทยเองนั้นได้รับผลกระทบจากราคาทองคำในประเทศที่ปรับตัวลดลง 150 บาท เหตุนักลงทุนหันไปเก็งกำไรดอลลาร์สหรัฐ

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาาทองคำในประเทศเมื่อเช้านี้เวลา 09.28 น. ปรับลง 150 บาท โดยทองแท่งรับซื้อบาทละ 18,850 บาท ขายออกบาทละ 18,950 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,510.36 บาท และขายออกบาทละ 19,450 บาท ราคาต่างประเทศอยู่ที่ 1,196  ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ จากเมื่อวานนี้อยู่ที่ 1,205   ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์   ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงที่ 33.35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

รายงานข่าวจากบริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ระบุว่า ราคาทองคำในครั้งนี้ เป็นราคาต่ำสุดในรอบ 2 ปี 7 เดือน นับจากวันที่ 1 ก.พ. 59 เป็นผลมาจากสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐกับตุรกี หลังจากที่ล่าสุดนาย โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ประกาศตั้งกำแพงภาษีเหล็กและอลูมิเนียมนำเข้าจากตุรกีเพิ่มขึ้นอีกสองเท่า ส่งผลให้นักลงทุนแห่เข้าซื้อดอลลาร์และเทขายยูโร ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากการทรุดตัวลงของค่าเงินลีราตุรกี แม้ว่าประธานาธิบดีเรียกร้องให้ชาวตุรกีหันมาถือครองเงินสกุลลีรา เพื่อพยุงไม่ให้ค่าเงินลีราอ่อนค่าลงไปมากกว่านี้

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!