3 ข้อสำคัญ ปลดหนี้บัตรเครดิต

3 ข้อสำคัญ ปลดหนี้บัตรเครดิต
Masii

สนับสนุนเนื้อหา

การใช้งานบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดต่างๆ ในปัจจุบันมีความนิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถทำได้ง่ายขึ้น รายได้ไม่มากก็ยังสามารถทำได้ ซึ่งสำหรับใครที่ใช้อย่างระมัดระวัง รู้ว่าตนเองสามารถชำระ ยอดเรียกเก็บในแต่ละเดือนได้ ก็คงจะไม่มีปัญหา แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่เกิดปัญหาที่กลายเป็นหนี้บัตรเครดิตจากการใช้ง่าย จนเกินความสามารถในการชำระได้ ของแถมที่จะได้จากการค้างชำระก็คือดอกเบี้ยในอัตราที่ค่อนข้างสูง การปลดหนี้บัตรเครดิตจึงดูเป็นเรื่องยากเหลือเกิน แต่ยังไม่ต้องกังวลใจไปครับ วันนี้ masii จะมาแนะนำ วิธีที่ช่วยให้คุณปลดหนี้บัตรเครดิตได้แน่นอนเพียงทำตามสามคำนี้ได้ "เลิก สู้ กู้" ซึ่งคำสามคำนี้จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวเราจะอธิบายให้เข้าใจครับ

masii280760-1

- " เลิก " การเลิกในที่นี้คือ เลิกฟุ่มเฟือย เลิกก่อหนี้สินเพิ่ม ถือเป็นขั้นตอนแรกที่ะทำให้เราหยุดสร้างหนี้สินใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นเพื่อจะเคลียร์หนี้สินเก่าให้หมด ใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง อีกทั้งยังสร้างนิสัยในการใช้เงินที่ดีให้กับตัวเราด้วย เพื่อในอนาคตจะได้ไม่สร้างหนี้สินขึ้นมาอีก ซึ่งการ เลิกใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องหยุดทุกอย่างในชีวิต คุณยังสามารถกิน หรือเที่ยวได้เพียงแต่ต้องลดลงให้พอดีพอสมควร แบ่งจัดสรรเงินสำหรับใช้จ่ายประจำวัน อีกส่วนสำหรับใช้หนี้สินที่เกิดขึ้น อีกส่วน เก็บสำหรับอนาคต

- " สู้ " ต้องอดทนสู้กับใจตัวเองให้ได้เอาชนะความอยากด้วยความพอเพียง ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นจากที่เคยเห็นป้ายเซลล์ ป้ายลดราคาไม่ได้ ก็ต้องห้ามใจไม่ให้เข้าไปใช้จ่ายจนเกินความจำเป็น เพื่อที่จะได้มีเงินสำหรับใช้หนี้สินและเก็บออมต่อไป อีกยังต้องสู้ขยันทำงานอย่าท้ออย่าถอย พยายามหางานเสริมหรืออาชีพทำเงินเสริมจากรายได้หลักเป็นช่องทางที่ทำให้เรามีรายได้มากขึ้น จะทำให้เราสามารถนำเงินมาปลดหนี้ได้มากขึ้นและยังมีเงินเก็บมากขึ้นด้วย

- " กู้ " เมื่อเราเลิกแล้วกับการฟุ่มเฟื่อย สู้ขยันมานะทำงานเก็บเงินก็แล้วยังไม่พอ เราก็ต้อง กู้ ในที่นี้ไม่ได้ถึงให้ไปกู้หนี้นอกระบบหรือจากที่ไหน แต่เป็นการเปลี่ยนทรัพย์สินของมีค่าที่มีอยู่แล้วไม่จำเป็นให้กลายเป็นมูลค่าเพื่อนำไปใช้หนี้เช่น น้ำรถยนต์ หรือบ้าน คอนโด ไปเข้าไฟแนนซ์ หรือเข้าธนาคารเพราะ การทำแบบนี้เราจะเสียดอกเบี้ยน้อยกว่าการไปกดเงินสดมาเพื่อปิดหนี้หนึ่งทำให้เกิดอีกหนี้หนึ่งตามมาไม่รู้จบ

3 คำ 3 ข้อ สำคัญที่ใครทำได้รับรองว่าปลดหนี้ได้อย่างแน่นอน แถมอนาคตก็จะไม่ต้องกลับเป็นหนี้สินแบบนี้อีกเพราะได้ฝึกตัวเองจนมีนิสัยการใช้เงิน รู้คุณค่ารู้จักเก็บออมอีกด้วยเรียกได้ว่าช่วยปลดหนี้เก่าและป้องกันหนี้ที่จะเกิดขึ้นใหม่ได้ในเวลาเดียวกันเลย มันช่างดีต่อใจดีต่อเงินในกระเป๋าของเราจริงๆ ใช่ไหมครับ