ดัชนีดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้น143.95จุด

กระแสหุ้นออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้ (28 มิ.ย.) ที่ 21,454.61 จุด พุ่งขึ้น 143.95 จุด หรือ +0.68% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,440.69 จุด เพิ่มขึ้น 21.31 จุด หรือ +0.88% ดัชนี Nasdaq ปิดที่ 6,234.41 จุด เพิ่มขึ้น 87.79 จุด หรือ +1.43%  โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มการเงิน หลังจากผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากแรงซื้อที่ส่งเข้าหนุนหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และหุ้นบริษัทที่เปิดเผยผลประกอบการแข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึงหุ้นเจเนอรัล มิลส์ ผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ของสหรัฐ
หุ้นกลุ่มการเงินพุ่งขึ้น โดยได้ปัจจัยบวกจากผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมทั้งกระแสคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปในปีนี้
นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มการเงิน ก่อนที่เฟดจะเปิดเผยรายงานการทดสอบภาวะวิกฤต (Stress Test) ของธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ 34 แห่งของสหรัฐว่า จะสามารถจ่ายเงินปันผล, ซื้อคืนหุ้น และทำธุรกรรมที่สำคัญในด้านอื่นๆได้หรือไม่ หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ธนาคารเหล่านี้ได้ผ่านการทดสอบในเรื่องของการมีระดับเงินทุนที่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะต้านทานภาวะเศรษฐกิจถดถอยรุนแรง
สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจที่มีการเปิดเผยเมื่อคืนนี้ สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ลดลง 0.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน โดยปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน เพราะได้รับผลกระทบจากราคาบ้านที่เพิ่มขึ้น และสต็อกบ้านในระดับต่ำ
นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่จะมีการเปิดเผยในวันนี้ ซึ่งได้แก่ ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1 (ประมาณการครั้งสุดท้าย) และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์