พณ.เสริมแกร่งธุรกิจไทย สอนค้าออนไลน์ผ่าน SOOK - Small Order OK

พณ.เสริมแกร่งธุรกิจไทย สอนค้าออนไลน์ผ่าน SOOK - Small Order OK

พณ.เสริมแกร่งธุรกิจไทย สอนค้าออนไลน์ผ่าน SOOK - Small Order OK
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมความแกร่งผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือเอสเอ็มอี ทำการค้าปลีกออนไลน์ด้วยฟังก์ชั่น SOOK หรือ Small Order OK โดยได้จัดอบรมเชิงรุกเพื่อเพิ่มศักยภาพและให้ความรู้ด้านนวัตกรรมออนไลน์แก่ผู้ประกอบการในการขยายโอกาสทางค้าไปยังตลาดต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น

ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 ที่พยายามขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดกิจกรรมเพื่อให้ความรู้กับผู้ประกอบการและสมาชิก thaitrade.com ในหัวข้อ “เริ่มต้นขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วย Thaitrade.com SOOK (Small Order OK)” ซึ่งเป็นการให้ความรู้ในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านการค้าออนไลน์ โดยแนะนำฟังก์ชั่นการใช้งาน SOOK หรือ Small Order OK ที่อยู่ในหน้าเว็ปไซต์ thaitrade.com โดยมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการไทย สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในการสั่งซื้อสินค้าที่เปลี่ยนแปลงไป เพิ่มความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้าในปริมาณไม่มาก รวมทั้งการชำระเงิน ตลอดจนการจัดส่งสินค้าถึงบ้าน

โดยจุดเด่นของ SOOK เป็นการให้บริการครบวงจร สามารถสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี สามารถเชื่อมโยงระบบในการชำระเงิน และระบบการจัดส่งสินค้าที่ได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบสถานะการขนส่งได้ตลอดเวลา เพื่อให้ถึงมือผู้ซื้อ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนร่วมเป็นวิทยากรในการให้ความรู้ด้านเทคนิค และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ การทำโปรโมชั่นออนไลน์ เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าให้ดูน่าสนใจ และการจัดวางสินค้าออนไลน์อย่างไรให้น่าสนใจ รวมทั้งแนะนำการเขียนชื่อและรายละเอียดสินค้าเพื่ออธิบายคุณสมบัติของสินค้าให้น่าสนใจ และสามารถช่วยค้นหาสินค้าได้ง่ายขึ้นใน Search Engine ซึ่งเป็นการอบรมที่เน้นให้ผู้ประกอบการเป็นนักขายออนไลน์อย่างมืออาชีพ

ทั้งนี้ เว็บไซต์ Thaitrade.com จัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อจากทั่วโลกสามารถติดต่อซื้อขายกับผู้ส่งออกไทยได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของข้อมูลทางการค้าที่สมบูรณ์ที่สุดของไทยบนโลกออนไลน์ สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกอบการไทยได้รับนอกเหนือจากการได้เปิดโอกาสทางการค้าบน thaitrade.com แล้ว ยังได้รับการสนับสนุนข้อมูล ข่าวสาร บทวิเคราะห์การตลาดจากผู้เชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่องผ่าน E-Newsletter

ทั้งยังได้รับการอบรมเชิงปฏิบัติการอย่างเข้มข้น เพื่อให้สามารถใช้สื่อออนไลน์ทำการค้าให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่กรมฯ จัดขึ้น อาทิ งานแสดง สินค้าต่างๆ การจับคู่เจรจาธุรกิจ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการทีมผู้ช่วยและ Online Chat ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ที่สำคัญคือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นในการสมัครเป็นสมาชิก

สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DITP Call Center 1169 โทรศัพท์ 02 507 7825 โทรสาร 02 547 5683-4 หรือe-mail : contact@thaitrade.com www.facebook.com/ThaitradeDotCom สามารถเข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaitrade.com/press-releases 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook